อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564

เทนนิสไทยปรับแผนซ้อมที่บ้านกำชับรักษาฟิต

"สุชัย พรชัยศักดิ์อุดม" นายใหญ่เทนนิสไทย แนะนักหวดใช้ประสบการณ์รับมือสถานการณ์โควิด-19 ระลอกใหม่ ฝึกซ้อมเตรียมความพร้อมอยู่ที่บ้าน กำชับต้องรักษาสมรรถภาพของร่างกายให้พร้อมสู้ศึกอยู่เสมอ จันทร์ที่ 19 เมษายน 2564 เวลา 18.38 น.


นายสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า หลังจากสมาคมได้จัดการแข่งขันคัดเลือกนักเทนนิสทีมชาติไทย ประจำปี 2564 ทั้งชุดใหญ่และชุดเยาวชน ล่าสุด ได้ตัวแทนนักกีฬาครบแล้ว แต่เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ระลอกใหม่ จึงยังไม่สามารถเรียกตัวนักเทนนิสทีมชาติไทยทุกชุดมารวมตัวฝึกซ้อมร่วมกันได้ เช่นเดียวกับนักเทนนิสใน แอลทีเอที อะคาเดมี่ จึงได้มอบหมายให้ นายไทยทนุ วรรณสุข เลขาธิการสมาคมกีฬาลอนเทนนิสฯ และนายธานี แสนยาอุโฆษ กรรมการอำนวยการสมาคมกีฬาลอนเทนนิสฯ ฝ่ายพัฒนาเยาวชน ประสานงานกับคณะผู้ฝึกสอนและเทรนเนอร์ เพื่อดูแลการฝึกซ้อมของนักเทนนิสในช่วงฝึกซ้อมที่บ้าน

“ช่วงนี้ขอให้นักเทนนิสทุกคนดูแลเรื่องการฝึกซ้อมของตัวเองอยู่ที่บ้าน ซึ่งต่างก็มีประสบการณ์จากสถานการณ์โควิด-19 ที่ผ่านมา ขอให้นำประสบการณ์ที่ดีมาใช้ โดยเฉพาะการดูแลร่างกาย เพื่อรักษาสมรรถภาพของร่างกายเอาไว้ให้พร้อมเสมอสำหรับการลงคอร์ตฝึกซ้อมและหรือการแข่งขัน ซึ่งจะมีแมตช์ในบ้านให้แข่งแน่นอน หลังจากสถานการณ์โควิด-19 ระลอกใหม่ คลี่คลายลงแล้ว สมาคมจะแจ้งเรื่องนโยบายในการเก็บตัวฝึกซ้อม เพื่อการแข่งขันรายการระดับนานาชาติของปี 2564 ที่มีความชัดเจนเรื่องกำหนดวันจัดการแข่งขันแล้ว" นายสุชัย กล่าว

นายสุชัย กล่าวต่อว่า สมาคมได้ปิดทำการและปิดการใช้สนามนับตั้งแต่มีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ระลอกใหม่ ขณะเดียวกันทางเจ้าหน้าที่ของสมาคมได้ทำความสะอาดตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขอย่างต่อเนื่อง ทั้งฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ ภายในสถานที่ทำการของสมาคมทุกห้อง และล้างทำความสะอาดสนามเทนนิสของศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี จ.นนทบุรี ด้วย เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้ฝึกสอนและนักเทนนิสที่เข้ามาฝึกซ้อม รวมถึงผู้เข้ามาใช้บริการทั่วไป หลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 คลี่คลายลง และสมาคมเปิดให้เข้ามาใช้สนามเทนนิสได้

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น