อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

คอนเฟิร์ม! 'เรือใบ' แถลงถอนตัว 'ซูเปอร์ลีก' 

ลาแล้ว "ซูเปอร์ ลีก"! "แมนฯ ซิตี" ประกาศสละเรือ แถลงถอนตัวจาก "ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ ลีก" ขณะที่ อเล็กซานเดอร์ เซเฟริน ประธาน ยูฟ่า ยิ้มร่า บอกยินดีต้อนรับ "เรือใบสีฟ้า" กลับสู่ครอบครัวฟุตบอลยุโรปอีกครั้ง  พุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 04.13 น.

แมนเชสเตอร์ ซิตี ยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกแถลงการณ์ยืนยันอย่างเป็นทางการ ว่าพวกเขาได้เริ่มดำเนินการเพื่อถอนตัวออกจากการเป็นหนึ่งใน 12 สโมสรสมาชิกผู้ร่วมก่อตั้ง "ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ ลีก" แล้ว หลังการประกาศแผนการก่อตั้งลีกดังกล่าว ได้รับเสียงต่อต้านอย่างหนักจากทุกภาคส่วนของวงการฟุตบอลทั่วยุโรป นับตั้งแต่แผนการดังกล่าวถูกปรนะกาศออกมาอย่างเป็นทางการเมื่อวันอาทิตย์ที่่ผ่านมา
 
    
"เรือใบสีฟ้า" แถลงสั้น ๆ ผ่านเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของสโมสร เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาว่า "เราขอยืนยันว่าสโมสรแมนเชสเตอร์ ซิตี กำลังดำเนินกระบวนการในการถอนตัวออกจากกลุ่มสโมสรที่ร่วมวางแผนก่อตั้ง ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ ลีก" 
 
    
ด้าน อเล็กซานเดอร์ เซเฟริน ประธานสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) ที่ออกมาเป็นตัวตั้งตัวตีในการต่อต้าน "ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ ลีก" มาตลอดนั้น ออกมาแสดงความยินดีที่ "เรือใบสีฟ้า" เตรียมถอนตัวจากโปรเจคต์ดังกล่าว โดยระบุว่า "ผมมีความยินดีที่จะได้ต้อนรับ แมนเชสเตอร์ ซิตี กลับสู่ครอบครัวของฟุตบอลยุโรปอีกครั้ง แมนฯ ซิตี ถือเป็นสมบัติอันล้ำค่าของวงการฟุตบอล และผมก็ยินดีที่จะได้ร่วมงานกับพวกเขา เพื่ออนาคตที่ดีขึ้นของวงการฟุตบอลยุโรป"  
    
ทั้งนี้ นอกจาก แมนฯ ซิตี แล้ว เชลซี อีกหนึ่งยักษ์ใหญ่แห่งลีกสูงสุดแดนผู้ดี ก็เป็นอีกหนึ่งสโมสร ที่มีข่าวว่าอาจพิจารณาถอนตัวจาก "ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ ลีก" เช่นเดียวกับ "ตราหมี" แอตเลติโก มาดริด ก็มีข่าวว่ากำลังทบทวนเรื่องการเข้าร่วมเป็นผู้ก่อตั้งลีกดังกล่าวเช่นกัน 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น