อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564

เห็นช่อง'ช้างศึก'เตะบอลโลกจบมาเล่นACLได้ทันที

"กรวีร์" เห็นช่อง แข้งช้างศึก ไปคัดบอลโลก กลับมาไทยช่วยต้นสังกัดเตะสโมสรเอเชียต่อได้เลยโดยไม่ต้องกักตัว ชี้จาก "บับเบิล" สู่ "บับเบิล" และมีวัคซีนครบแล้ว แต่ต้องไปเสนอ "ศบค." ก่อน ศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 07.29 น.


"ช้างศึก" ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ซ้อมต่อเนื่องที่วินด์มิลล์ฟุตบอลคลับ เตรียมตัวแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย กลุ่ม G ที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ในเดือน มิ.ย. สำหรับเมื่อวันที่ 6 พ.ค.64 เป็นการซ้อมวันที่ 4 อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าโค้ช ยังให้ซ้อมทั้งช่วงเช้าและเย็น 

สำหรับ ทีมชาติไทย จะเดินทางไปสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ในวันที่ 21 พ.ค. และมีโปรแกรมอุ่นเครื่อง 2 นัด พบ ทีมชาติโอมาน ในวันที่ 25 พ.ค.และ พบ ทาจิกิสถาน วันที่ 29 พ.ค. ก่อนทำการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 โดยมีโปรแกรมการแข่งขันดังนี้ วันที่ 3 มิ.ย. พบ อินโดนีเซีย, วันที่ 7 มิ.ย. พบ ยูเออี และวันที่ 15 มิ.ย. พบ มาเลเซีย

กรณีที่ 3 สโมสรตัวแทนประเทศไทย "เดอะ แรบบิท" บีจี ปทุม ยูไนเต็ด, "สิงห์เจ้าท่า" การท่าเรือ เอฟซี และ "ราชันมังกร" ราชบุรี มิตรผล เอฟซี จะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2021 รอบแบ่งกลุ่ม ขณะเดียวกัน "กว่างโซ้ง" สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ก็ต้องลงเล่นตั้งแต่รอบเพลย์ออฟ โดยการแข่งขันจะเริ่มไม่กี่วันหลังจาก ทีมชาติไทย จบภารกิจฟุตบอลโลก รอบคัดเลือกที่ยูเออี ในวันที่ 15 มิ.ย. ทำให้มีข้อสงสัย กับนักเตะทีมชาติ ที่สังกัด 4 สโมสรดังกล่าว เมื่อกลับมาไทย จะมีข้อจำกัดจากมาตรการป้องกันโควิด-19 หรือไม่นั้น

"แชมป์" นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยลีก จำกัด ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าว เมื่อวันที่ 6 พ.ค. ว่า ก่อนเดินทาง นักเตะทีมชาติไทย จะได้รับวัคซีนครบ 2 เข็ม แต่เนื่องจากตอนนี้ยังไม่มีนโยบายชัดเจนเรื่องของคนที่ได้รับวัคซีนแล้วกลับเข้าประเทศมาจะต้องกักตัวอย่างไร จึงได้มีการเตรียมแผนที่จะนำเข้าไปหารือกับ ศบค. (ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19) * ชี้ช่องจาก"บับเบิล"สู่"บับเบิล"
นายกรวีร์ กล่าวต่อว่า แผนที่จะไปหารือ คือให้ถือว่าการแข่งขันแชมเปี้ยนส์ลีกนั้นก็เป็นหนึ่งบับเบิล นักกีฬาที่กลับมาจากยูเออีก็คือมาจากอีกหนึ่งบับเบิล ดังนั้นไม่ต้องมีการกักตัว เนื่องจากตอนที่เดินทางไปแข่งขันก็อยู่ในบับเบิลตลอด ไม่ได้ไปปะปนกับคนภายนอกอยู่แล้ว และระหว่างอยู่ในบับเบิลก็ตรวจหาเชื้อตลอด ส่วนนักกีฬาที่ไม่ได้มีภารกิจในฟุตบอลถ้วยเอเชีย ก็ให้กักตัวปกติตามมาตรการไป อย่างไรก็ตาม นี่เป็นแผนที่เตรียมไว้ ต้องรอคุยกับทางศบค. ให้มีการอนุมัติอีกครั้ง
.
 * เจ้าภาพACLยังไม่สะเทือน
ส่วนเรื่องการเป็นเจ้าภาพของ 3 สโมร คือ บีจี, ท่าเรือ และ ราชบุรี ขณะที่ช่วงนี้มีการแพร่ระบาดโควิดหนักหนานั้น นายกรวีร์ กล่าวว่า ตอนนี้ยังไม่ได้เข้าไปประชุมกับศบค. เนื่องจากสถานการณ์ประเทศค่อนข้างตึงเครียด อย่างไรก็ตามได้ให้สโมสรต่างๆ เตรียมแผนงานเอาไว้ให้พร้อม เพื่อที่จะได้ไปนำเสนอกับศบค. เมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม และคาดว่าภายในสัปดาห์หน้า ขณะเดียวกันทางสมาคมฯ เองได้แจ้งสถานการณ์ต่างๆ ในประเทศให้กับทางด้านสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) รับทราบอยู่เสมอ ซึ่งยังไม่มีเรื่องราวรุนแรงถึงขั้นการดึงสิทธิการเป็นเจ้าภาพคืนจากประเทศไทย

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น