อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564

งานเข้า!ทีมฟุตบอลชาติไทย ติดเชื้อโควิดเพียบ 8 คน

ทีมฟุตบอลชาติไทย งานเข้าเต็มเปา ติดเชื้อโควิด ทั้งทีมชายและหญิงรวม 8 คน โดย "ช้างศึก" เก็บตัวสมุทรปราการ ติดกัน 6 คน สะเทือนศึกคัดบอลโลก ส่วน "ชบาแก้ว" อยู่ที่ ชลบุรี ติด 2 คน เสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 09.26 น.


ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย งานเข้าเต็มเปา เจอนักเตะ-เจ้าหน้าที่ ติดเชื้อโควิด-19 รวม 8 คน จากการเปิดเผยของ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ 

หลังการตรวจล่าสุดเมื่อวันที่ 7 พ.ค. 64 ทีมชาย ชุดคัดเลือกฟุตบอลโลก 2022 มีนักฟุตบอลติด 2 คน และเจ้าหน้าที่ 4 คน โดยทีมชุดนี้ ได้รับวัคซีนโควิด-19 เข็มแรกไปแล้ว

ด้านทีมหญิง นักบอลติดเชื้อ 1 คน เจ้าหน้าที่ 1 คน

ทั้งนี้ สมาคมลูกหนัง ได้ตรวจโควิด-19 ให้ทั้ง 2 ทีม ไปก่อนเข้าแคมป์ เมื่อวันที่ 30 เม.ย. และล่าสุดตรวจไปเมื่อวันที่ 7 พ.ค.ดังกล่าว

สำหรับทีมบอลชาย ชุดแรกเฉพาะนักเตะ 23 คน เข้าแคมป์ที่ โรงแรซัทมิท วินด์มิลล์ กอล์ฟ เรสซิเดนท์ และซ้อมที่ วินด์มิลล์ฟุตบอลคลับ จ.สมุทรปราการ ตั้งแต่วันที่ 3 พ.ค. มีคิวแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย กลุ่ม G ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ในเดือน มิ.ย. มีกำหนดเดินทาง วันที่ 21 พ.ค.ขณะเดียวกัน นักกีฬาชุด 2 ที่จะเข้าแคมป์เพิ่มเติม วันจันทร์นี้ รวม 18 คน ก็ต้องเปลี่ยนกำหนดการซ้อม

ทีมหญิง เก็บตัวที่ พัฒนากอล์ฟคลับ แอนด์ รีสอร์ท จ.ชลบุรี มีนักเตะ 30 คน

เบื้องต้น ทางสมาคมฯ ได้ทำการประชุมร่วมกับแพทย์ผู้ดูแลทีม ซึ่งแพทย์ผู้ดูแลทีมได้วินิจฉัยว่า การรับเชื้อสามารถเกิดขึ้นได้ทั้งก่อนและหลังจากการตรวจรอบแรกที่มีขึ้นเมื่อวันที่ 30 เม.ย. แม้จะมีการฉีดวัคซีนโด๊สแรกไปก่อนหน้านั้นแล้วก็ตาม เพราะเกี่ยวกับระยะเวลาฟักตัวของเชื้อ ขณะเดียวกัน ยังได้วางแนวทางปฏิบัติเพื่อให้เกิดความปลอดภัยมากที่สุด โดยมีข้อสรุปจากที่ประชุม คือ

1.ผู้ที่ผลเป็นบวก จะมีแพทย์ติดต่อเพื่อตรวจสอบอาการและสอบถามไทม์ไลน์ ซึ่งสมาคมฯ ได้ส่งชื่อและข้อมูลติดต่อเป็นที่เรียบร้อย และประสานเพื่อให้ผู้มีผลตรวจได้เข้ารับการรักษา และเข้าสู่กระบวนการของกระทรวงสาธารณสุขต่อไป

2.สำหรับนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ทุกคนที่มีผลตรวจออกมาเป็นลบนั้น ให้ทำการกักตัวในห้องพัก สังเกตอาการอยู่ในห้องพักของตนเอง เพื่อความปลอดภัยทั้งตัวนักกีฬาและคนรอบข้างโดยไม่แนะนำให้เดินทางออกจากแคมป์ ซึ่งพื้นที่แคมป์เก็บตัวได้แยกส่วนจากบุคคลภายนอก

ทั้งนี้ สมาคมฯ จะเป็นผู้ประสานงานให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินทางเข้ามาเก็บตัวอย่างในที่พักทุก ๆ 3-5 วัน จนแน่ใจว่ากลุ่มดังกล่าวไม่พบเชื้อแล้ว เพื่อเตรียมเข้ารับการฉีดวัคซีนโด๊สที่ 2

3.ในส่วนของมื้ออาหาร ได้มีการจัดอาหารในแต่ละมื้อเป็นชุดส่วนบุคคล และจะจัดส่งให้แก่นักกีฬาและเจ้าหน้าที่ซึ่งแต่ละคนพักแยกกันต่างหาก เพื่อลดความเสี่ยง

4. งดกิจกรรมการซ้อม และเลื่อนกำหนดการเข้าแคมป์ของนักกีฬาในกลุ่มที่ 2 ที่ยังไม่ได้เดินทางเข้ามาเก็บตัวออกไป จนกว่าจะมีความปลอดภัย เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจให้แก่นักกีฬา และเจ้าหน้าที่ทีมชาติไทย ทั้งนี้ อาจมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการฝึกซ้อม เพื่อให้มีความเหมาะสมกับสถานการณ์ โดยจะมีการแจ้งกำหนดการกลับมาฝึกซ้อม และสถานที่ที่แน่นอนอีกครั้ง

5. เช่นเดียวกับทีมฟุตบอลหญิง ที่สมาคมฯ ได้ส่งชื่อและข้อมูลติดต่อของผู้ติดเชื้อให้แก่กระทรวงสาธารณสุข เพื่อเข้ารับการรักษา ขณะเดียวกัน ผู้ที่มีผลตรวจเป็นลบจะมีการกักตัวในห้องพักบริเวณแคมป์เพื่อสังเกตอาการ และมีการตรวจหาเชื้อทุก ๆ 3-5 วัน จนแน่ใจว่าปลอดเชื้อ ก่อนจะให้แยกตัวกลับภูมิลำเนาต่อไป

ทั้งนี้ ทางสมาคมฯ จัดสถานที่พักและฝึกซ้อมของแคมป์ทีมชาติภายใต้สถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19  ได้แยกออกจากส่วนบริการอื่นๆ ของสถานที่ โดยมีการแยกห้องอาหาร และสถานที่ฝึกซ้อมเป็นแบบปิดทั้งหมด

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น