อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564

"บีดับเบิลยูเอฟ"สั่งยกเลิกศึกแบดมินตัน"สิงคโปร์ โอเพ่น"

ไวรัสโควิด-19 ยังระบาดหนัก "สหพันธ์แบดมินตันโลก" ประกาศยกเลิกศึกขนไก่ "สิงคโปร์ โอเพ่น 2021" ระหว่างวันที่ 1-6 มิ.ย.นี้ ที่สิงคโปร์ ซึ่งเป็นแมตช์เก็บคะแนนไปโอลิมปิกเกมส์ 2020 รายการสุดท้าย ออกไปเรียบร้อยแล้ว พร้อมรอประกาศคิวแข่งขันใหม่ต่อไป พฤหัสบดีที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 12.55 น.


คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี เมมเบอร์) รองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก (บีดับเบิลยูเอฟ) และนายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า จากจำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่เพิ่มขึ้นทั่วโลก ทำให้เกิดความท้าทายที่ซับซ้อนในการจัดการ การเดินทาง ดังนั้นเพื่อประโยชน์ของผู้เล่น บุคลากรในการแข่งขัน ตลอดจนสุขภาพ และความปลอดภัยของชุมชนในพื้นที่

ล่าสุด สมาคมกีฬาแบดมินตันสิงคโปร์ และสหพันธ์แบดมินตันโลก จึงได้เห็นตรงกันที่จะยกเลิกการจัดการแข่งขันแบดมินตัน "สิงคโปร์ โอเพ่น 2021" ระหว่างวันที่ 1-6 มิ.ย.นี้ ที่ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งรายการเก็บคะแนนสะสมไปโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ทั้งนี้ สหพันธ์แบดมินตันโลก จะได้มีการออกแถลงการณ์เพิ่มเติมเกี่ยวกับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ รอบคัดเลือก ในภายหลังต่อไป

อนึ่ง ก่อนหน้านี้ สหพันธ์แบดมินตันโลก ก็ได้ประกาศเลื่อนการแข่งขันแบดมินตันรายการ "มาเลเซีย โอเพ่น 2021" ระหว่างวันที่ 25-30 พ.ค.นี้ ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ออกไปก่อนแล้ว และจะหารือในส่วนของวันแข่งขันใหม่อีกครั้ง.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น