อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564

หมอยันช้างศึกรอดทั้งทีมไม่มีโควิดเพิ่ม แต่ยังต้องแยกกันกักตัว

เพื่อความชัวร์ "ขุนพลช้างศึก" ยังคงแยกย้ายห้องใครห้องมัน แม้ผลตรวจโควิดเมื่อวันที่ 12 พ.ค. เป็นลบทั้งหมด พฤหัสบดีที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 14.20 น.


ขุนพล "ช้างศึก" ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดแรก ที่เก็บตัวเตรียมคัดเลือกฟุตบอลโลก ผลตรวจโควิด-19 ซ้ำ เมื่อวันที่ 12 พ.ค.ที่ผ่านมา ไม่มีใครติดเชื้อเพิ่ม

แคมป์ช้างศึกเจอเรื่องป่วน เมื่อผลการตรวจเชื้อ เมื่อวันที่ 7 พ.ค. มีนักเตะติดเชื้อ 2 คน กับเจ้าหน้าที่ 4 คน รวม 6 คน ทำให้ต้องหยุดการซ้อมไปโดยปริยาย แต่ะละคนต้องแยกตัวกันรักษาสภาพร่างกาย ไม่มาเจอกัน โดยนักเตะชุดนี้จากที่มี 23 คน แยกคนติดเชื้อไปแล้ว จึงเหลือ 21 คน รวมทั้งสตาฟฟ์โค้ช นำโดย อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าโค้ชหลังการตรวจล่าสุด เมื่อวันที่ 12 พ.ค. นายแพทย์ไพศาล จันทรพิทักษ์ ประธานฝ่ายแพทย์สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า ผลการตรวจทุกคนเป็นลบ ไม่มีเชื้อโควิด-19 อย่างไรก็ตาม แม้ผู้เชี่ยวชาญจากกรมควบคุมโรค จะแนะนำว่า สามารถซ้อมกันได้แบบเว้นระยะห่าง แต่ เพื่อความปลอดภัย ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ก็ตัดสินใจว่า จะยังคงให้แยกกัน ไม่มาพบปะกัน อยู่ห้องของตัวเอง มีอาหารไปเสิร์ฟที่ห้อง ซ้อมเน้นสภาพร่างกาย รอตรวจอีกครั้ง วันที 19 พ.ค. ก่อนเดินทางวันที่ 21 พ.ค. ส่วนทีมชุด 2 จะตรวจเชื้อโควิด วันที่ 14 พ.ค. ก่อนเข้าแคมป์ที่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เทรนนิ่ง แคมป์ (บางบ่อ) จ.สมุทรปราการ ซึ่งแยกจากนักเตะชุดแรก

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น