อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายน 2564

วงการชื่นชมศึกเจ็ตสกีโลกที่เมืองไทยไร้คนติดเชื้อโควิด

"เจ็ตสกีเวิลด์คัพ และเวิลด์ซีรีส์ 2020-2021" ที่เมืองไทย กลายเป็นต้นแบบกีฬา "นิวนอร์มัล" ทางน้ำของโลก อย่างเต็มภาคภูมิ หลังผลการตรวจเชื้อไม่พบว่านักกีฬาต่างชาติ นักกีฬาไทย และเจ้าหน้าที่ทุกคน ไม่มีใครติดเชื้อไวรัสโควิด-19 แม้แต่คนเดียว ขณะที่ "สุภาพ พูลโสภา" แชมป์โลกเจ็ตสกีทางไกล เอ็นดูรานซ์ ยังร่วมทำบุญมอบเงินรางวัลแชมป์กว่า 4.5 แสนบาท ให้ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี นำไปช่วย 4 องค์กร ประกอบด้วย สถาบันบำราศนราดูร, สถาบันโรคทรวงอก, โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า และโรงพยาบาลสนามนนทบุรี เพื่อสู้ภัยไวรัสโควิด-19 อีกด้วย พฤหัสบดีที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 14.30 น.


นายปริเขต สืบสหการ ผู้อำนวยการทัวร์นาเมนต์เจ็ตสกีเวิลด์คัพ และเวิลด์ซีรีส์ 2020-2021 ระหว่างวันที่ 21-25 เม.ย.ที่ผ่านมา ที่ชายหาดจอมเทียน เมืองพัทยา จ.ชลบุรี เปิดเผยว่า หลังจบการแข่งขันไปแล้ว 14 วันเต็ม ปรากฏว่า ทั้งนักกีฬาต่างชาติ, นักกีฬาไทย รวมถึงเจ้าหน้าที่ทีมงาน ไม่มีรายงานผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จากทัวร์นาเมนต์นี้แม้แต่รายเดียว โดยประธานเจ็ตสกีโลก (IJSBA) ได้ส่งหนังสือชื่นชมประเทศไทย ที่นอกจากจะรักษาฐานมาตรฐานของคอนเทนต์กีฬาเจ็ตสกีอันดับ 1 ของโลก ไว้ได้แล้ว ยังสามารถรักษาความปลอดภัยจากเชื้อไวรัสมฤตยูได้อย่างยอดเยี่ยมอีกต่างหาก ขณะที่ สุภาพ พูลโสภา แชมป์โลกเจ็ตสกีทางไกล เอ็นดูรานซ์ ยังได้มอบเงินรางวัลแชมป์กว่า 4.5 แสนบาท ให้ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี นำไปช่วย 4 องค์กร ประกอบด้วย สถาบันบำราศนราดูร, สถาบันโรคทรวงอก, โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า และโรงพยาบาลสนามนนทบุรี เพื่อสู้ภัยกับไวรัสโควิด-19 อีกด้วย

"เราได้รับรายงานจากนักกีฬาต่างชาติ ที่มาร่วมชิงชัยว่าเดินทางถึงประเทศบ้านเกิดอย่างปลอดภัย และตรวจหาเชื้อเรียบร้อยแล้ว ปลอดภัยทุกคน ไม่มีใครติดเชื้อโควิดกลับไปแม้แต่คนเดียว เช่นเดียวกับนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ทีมงานชาวไทย ที่ไม่พบรายงานผู้ติดเชื้อ หลังจบการแข่งขันไปแล้ว 14 วันเต็ม ซึ่งต้องถือเป็นความสำเร็จของฝ่ายจัดและประเทศไทย ที่รับมือกับสถานการณ์การแพร่ระบาดได้อย่างดีเยี่ยม โดยต้องขอขอบคุณทุกภาคส่วนที่ให้คำแนะนำแก่ผู้จัดการแข่งขันจนบรรลุผลสำเร็จทุกด้านเป็นอย่างดี โดยเฉพาะการรักษาความปลอดภัยจากเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ทำได้อย่างเคร่งครัดไม่มีที่ติจริงๆ"ทั้งนี้ นอกจากการปรับรูปแบบการทำงาน จนการแข่งขันครั้งนี้กลายเป็นต้นแบบกีฬานิวนอร์มัลทางน้ำ ที่ได้รับเสียงชื่นชมจากวงการกีฬาเจ็ตสกีทั่วโลกอย่างมาก ทางประธานสมาคมเจ็ตสกีโลก ยังได้ส่งหนังสือมาแสดงความชื่นชมอย่างเป็นทางการ โดยมีใจความว่า "ทุกคนเข้าใจสถานการณ์และได้เห็นถึงความมุ่งมั่น ที่ประเทศไทยได้แสดงให้เห็นต่อความเชื่อมั่น การสร้างความเชื่อถือในฐานะผู้นำวงการกีฬาเจ็ตสกีของโลก ผ่านงานที่ออกมาได้ดีแล้ว"

ขณะที่ อีกหนึ่งภารกิจสำคัญในการแข่งขันครั้งนี้คือการดูแลความปลอดภัยของคณะนักกีฬาต่างชาติ นักกีฬาไทย และเจ้าหน้าที่ทีมงานทุกคนที่มีส่วนร่วมในการแข่งขันครั้งนี้ จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ทางผู้จัดการแข่งขันฯ จะต้องกำหนดมาตรการที่รัดกุมเพื่อให้ทุกคนปลอดภัยที่สุด ซึ่งจากการทำงานร่วมกับทางศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) กระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย หน่วยงานราชการเมืองพัทยา สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี สสจ.ชลบุรี อาสาสมัครสาธารณสุข (อสม.) และทุกหน่วยงานที่มีส่วนร่วมในการจัดการแข่งขันในครั้งนี้ จึงได้ทำแผนการทำงานที่เข้มข้นเคร่งครัดเพื่อความปลอดภัยขั้นสูงสุดของนักกีฬา และทีมงานทุกคน นอกจากการควอรันทีน 14 วัน ของเหล่าคณะนักกีฬาและทีมงานแล้ว นักกีฬาทุกคนจะตรวจหาเชื้อโควิด-19 ก่อน (Covid-19 Testing) จึงจะมีสิทธิ์ลงทำการแข่งขันได้ รวมถึงบริเวณสนามแข่งขันยึดมาตรการด้านสาธารณสุข D-M-H-T-T ในการคัดกรองอีกหนึ่งชั้นในช่วงการแข่งขันระหว่างวันที่ 21-25 เมษายน 2564 ซึ่งหลังจากจบการแข่งขันครบ 14 วัน ได้มีการตรวจสอบนักกีฬา และเจ้าหน้าที่เข้าร่วมทำการแข่งขันทุกคน ได้ข้อสรุปว่า "ไม่มีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19" จากการแข่งขันเจ็ตสกีเวิลด์คัพ และเวิลด์ซีรีส์ 2020-2021 ในครั้งนี้


 
นอกจากนี้ เมื่อที่ 12 พ.ค. ยังมีข่าวที่น่ายินดีและชื่นชมสำหรับ สุภาพ พูลโสภา คว้าแชมป์โลกและแชมป์เวิลด์ ซีรีส์ ในรุ่นเจ็ตสกีทางไกล เอ็นดูรานซ์ ได้มอบเงินรางวัลทั้งหมดของรุ่นนี้จำนวนกว่า 4.5 แสนบาท ให้กับ นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการ จ.นนทบุรี เพื่อนำไปช่วย 4 องค์กรสู้ภัยโควิด-19 ประกอบด้วย สถาบันบำราศนราดูร, สถาบันโรคทรวงอก, โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า และโรงพยาบาลสนามนนทบุรี. 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น