อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

แฟนเฮ! 'ลาลีกา' เปิดให้เข้าสนาม 2 เกมท้าย

แฟนลูกหนังแดนกระทิงดุเฮลั่น! หลังรัฐบาลไฟเขียวให้แฟนบอลกลับเข้าสนามได้ใน 2 เกมสุดท้ายของซีซั่น แต่เป็นเฉพาะสนามที่อยู่ในพื้นที่อัตราติดเชื้อโควิดต่ำ และเปิดให้เฉพาะแฟนบอลเจ้าบ้านไม่เกิน 5,000 คนเท่านั้น พฤหัสบดีที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 15.26 น.

ศึกลูกหนัง ลา ลีกา สเปน เตรียมเปิดให้แฟนบอลเข้าชมเกมในสนามได้เป็นครั้งแรก นับตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เมื่อต้นปีที่แล้ว ในช่วง 2 เกมสุดท้ายของฤดูกาลนี้ แต่เป็นการเปิดเฉพาะสนามที่อยู่ในพื้นที่ที่มีอัตราการติดเชื้อต่ำเท่านั้น 
    
นายโฆเซ มานูเอล อูริเบส รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกีฬาของสเปน ออกมาเผยเมื่อวันพุธที่ผ่านมาว่า จะมีการเปิดให้แฟนบอลเข้าชมเกมในสนามได้ไม่เกิน 5,000 คน ในสนามที่อยู่ในพื้นที่ซึ่งมีอัตราการติดเชื้อไม่เกิน 50 คนต่อประชากร 100,000 คน ได้แก่ทีมที่อยู่ในเมืองบาเลนเซีย รวมถึงทีมที่อยู่ในแคว้นกาลิเซีย หมายความว่าเกมที่จะเปิดให้แฟนบอลเข้าชมได้ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ มีเกมระหว่าง บียาร์รีล กับ เซบีญา รวมถึงเกม บาเลนเซีย กับ เออิบาร์ ขณะที่นัดสุดท้ายของซีซั่นจะมีแฟนเข้าสนามได้ในเกมระหว่าง เอลเช กับ บิลเบา เลบานเต กับ กาดิซ และ เซลตา บีโก กับ รีล เบติส 
    
ขณะที่นางแคโรลินา ดาริอาส รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุชของสเปน เผยว่าทีมอื่น ๆ ยังมีโอกาสที่จะเปิดรับแฟนบอลเข้าสนามได้ใน 2 เกมสุดท้าย หากอัตราผู้ติดเชื้อในพื้นที่ลดลงมาจนต่ำกว่าเกณฑ์ดังกล่าว ขณะที่แฟนบอลที่ได้เข้าชมเกมนั้น จะมีแต่แฟนบอลเจ้าถิ่นเท่านั้น โดยทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัย และต้องตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้าสนาม นอกจากนี้ยังห้ามรับประทานอาหาร ดื่มเครื่องดื่มและสูบบุหรี่ภายในบริเวณสนามด้วย  

เครดิตภาพ : REUTERS

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น