อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

เทควันโดผวาซ้ำรอยทีมวอลเลย์สั่งปิดแคมป์ซ้อมหนีโควิดแล้ว

"ส.เทควันโด" ผวา กลัวซ้ำรอยทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย "บิ๊กเอ" สั่งปิดแคมป์จอมเตะทีมชาติ ทันที หลังจากฝึกซ้อมหนักแบบปิดมากว่า 3 สัปดาห์ ยกเว้น 3 จอมเตะทีมชาติ ชุดที่จะไปแข่งขันคัดเลือก โอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่จอร์แดน ทั้ง "พรรณนภา-รามณรงค์-หลักชัย" ที่เตรียมเดินทางไปทำศึกที่จอร์แดน ในช่วงดึกวันที่ 15 พ.ค.นี้ ให้อยู่ซ้อมต่อ นอกนั้นให้กลับบ้านทั้งหมด รวมทั้ง "น้องเทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะเบอร์ 1 ของโลก ที่ฟิตเต็มที่ ก็ต้องให้กลับบ้านด้วย ทั้งนี้ก็เพื่อความปลอดภัยและไม่ให้เกิดปัญหาขึ้นกับนักกีฬาเทควันโด พฤหัสบดีที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 15.40 น.


"บิ๊กเอ" ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย กล่าวว่า จากที่ทราบข่าวว่า ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยและเจ้าหน้าที่ ที่เก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่ จ.นครปฐม เตรียมไปทำศึกเนชั่นส์ ลีก 2021 ที่ประเทศอิตาลี ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จำนวน 22 คน นั้น ตนขอเป็นกำลังใจให้ทุกท่านหายเร็วๆ ส่วนคนที่ไม่ได้ติดเชื้อก็ขอให้รักษาสุขภาพ ดูแลตัวเองให้ปลอดภัย เพราะเชื้อโควิดมันอยู่ในอากาศ อันตรายมาก เราต้องป้องกันไว้ก่อน ในส่วนของทีมเทควันโดไทย ที่มีการเก็บตัวฝึกซ้อมแบบปิดเช่นกัน โดยทีมชุดนี้จะไปแข่งขันรอบคัด โอลิมปิกเกมส์ 2020 โซนเอเชีย ที่ประเทศจอร์แดน ระหว่างวันที่ 21-23 พ.ค.นี้ ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ไปเก็บตัวแบบปิด ที่เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา เป็นเวลา 10 วัน ซึ่งก่อนไปเราก็ตรวจหาเชื้อโควิดและก่อนเดินทางกลับกรุงเทพฯ ก็ยังตรวจเชื้อกันอีกครั้ง ซึ่งผลออกมาเป็นลบทุกคน

อย่างไรก็ตาม สมาคมกีฬาเทควันโดฯ ให้ความสำคัญกับเรื่องความปลอดภัยของทุกคนอย่างมาก ถ้าไม่มีการแข่งขันรายการใหญ่คงไม่มีการเก็บตัวฝึกซ้อมอย่างแน่นอน แต่เมื่อหลีกเลี่ยงไม่ได้ก็ต้องป้องกันให้ทุกคนปลอดภัยที่สุด ซึ่งหลังจากมีข่าวการติดโควิดกับนักกีฬาวอลเลย์บอลทีมชาติไทย ทำให้สมาคมฯ ต้องปิดแคมป์ทีมชาติทันที ถึงแม้เราจะซ้อมแบบปิด นักกีฬากิน-นอน ในศูนย์ฝึกเทควันโด ภายในการกีฬาแห่งประเทศไทย ดูแลแบบคุมเข้มก็ตาม แต่เพื่อความปลอดภัย 100 เปอร์เซ็นต์ ตนก็ต้องสั่งปิดแคมป์ฝึกซ้อมทันที

"สมาคมฯ ให้นักกีฬาทุกคนกลับบ้าน จะมีเพียงแค่นักกีฬา 3 คน ที่ไปคัดโอลิมปิกเกมส์ คือ "นก" พรรณนภา หาญสุจินต์ รุ่น 57 กก., “จูเนียร์” รามณรงค์ เสวกวิหารี รุ่น 58 กก. และ "แบงค์" หลักชัย ห้วยหงส์ทอง รุ่น 68 กก. ซึ่งจะเดินทางไปแข่งขันในช่วงตี 3 ของวันที่ 15 พ.ค.นี้ พร้อมกับทีมโค้ชและนักกายภาพบำบัดอีก 4 คน ส่วนที่นักกีฬาเหลือทั้งคู่ซ้อมอีก 9 คน รวมทั้ง "เทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะเบอร์ 1 ของโลก ที่กำลังฝึกซ้อมอย่างหนักเพื่อลุ้นเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ ต้องแยกย้ายกันกลับบ้านก่อน" บิ๊กเอ กล่าว

นายกสมาคมกีฬาเทควันโด กล่าวต่อว่า ก่อนปล่อยให้นักกีฬาทุกคนกลับบ้าน สมาคมฯ ได้นำนักกีฬา ผู้ฝึกสอน และเจ้าหน้าที่ของสมาคมฯ มาตรวจหาเชื้อโควิด-19 อีกครั้งเมื่อวันที่ 13 พ.ค. ถึงแม้ก่อนหน้านี้เราจะตรวจกันมาถึง 3 รอบแล้วก็ตาม แต่ก็ต้องทำเพื่อความปลอดภัยสูงสุดและยังได้กำชับนักกีฬาทุกคนกลับบ้านไปต้องดูแลตัวเองให้ดีที่สุด ซึ่งวันไหนที่สมาคมฯ เรียกเข้าแคมป์ทีมชาติอีกครั้ง เราจะทำการตรวจอีกครั้ง ในส่วนของ พาณิภัค ตนได้คุยกับโค้ชเช ยอง ซอก แล้วว่าหลังจากกลับจากรอบคัดเลือก โอลิมปิกเกมส์ ที่จอร์แดน คงต้องเรียก พาณิภัค มาเก็บตัวฝึกซ้อมกับนักกีฬาที่คว้าโควตาโอลิมปิกเกมส์ ในแบบปิดอย่างเข้มข้นที่ต่างจังหวัด ที่มีการแพร่ระบาดของโควิดน้อย เพื่อเตรียมความพร้อมก่อน "โตเกียวเกมส์" ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ต่อไป.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น