อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายน 2564

"น้องเทนนิส" โฟนอินร่วมเชียร์ วิ่งธงชาติถึงโคราชป้องโควิดเข้ม

วิ่งธงชาติไทย ไปโตเกียวโอลิมปิกเกมส์ เข้าเขตโคราช ฝ่ายจัดกิจกรรมยังใช้มาตรการคุมเข้มโควิด-19 ให้มาร์แชล สลับทีม Road to Tokyo และขบวนรถแห่ประชาสัมพันธ์ วิ่งธงไตรรงค์ ส่งกำลังใจแทนพี่น้องชาวไทย ตลอดวันเก็บระยะเพิ่ม 88 กม. ทำให้จบ 48 วัน วิ่งแล้ว 28 จังหวัด 3,707 กม. ด้าน "น้องเทนนิส" พาณิภัค จอมเตะหมายเลข 1 ของโลก โฟนอินร่วมเชียร์ ยัน ศึกโอลิมปิกเกมส์หนนี้จะไม่กดดันตัวเอง จะทำเต็มที่เพื่อชาติและแฟนกีฬาไทย ศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 17.52 น.


การจัดกิจกรรมประวัติศาสตร์ "FLAG OF NATION วิ่งส่งธงชาติไทย ไปโตเกียวโอลิมปิก" ซึ่งจัดขึ้นต่อเนื่อง 61 วัน 35 จังหวัด ระยะทาง 4,606 กม. เทียบเท่าระยะทางกรุงเทพฯ ไปยังกรุงโตเกียว และจัดขึ้นเพื่อรวบรวมกำลังใจจากพี่น้องคนไทยส่งต่อถึงนักกีฬาทีมชาติไทย ล่าสุด เมื่อวันที่ 14 พ.ค. เป็นการวิ่งต่อเนื่องเป็นวันที่ 48 จาก อ.พล จ.ขอนแก่น ไปยัง อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา ระยะทาง 88 กม. โดยฝ่ายจัดกิจกรรมยังคงให้ความสำคัญกับมาตรการป้องกันไวรัสโควิด-19 ในประกาศของพื้นที่ จ.ขอนแก่นและนครราชสีมา จึงยังยึดรูปแบบใช้ทีมมาร์แชลกับทีมนักวิ่ง Road to Tokyo ลงวิ่ง พร้อมกับใช้ขบวนรถประชาสัมพันธ์แห่ธงชาติไทย เพื่อโปรโมตกิจกรรม พร้อมทั้งส่งกำลังใจให้นักกีฬาแทนการวิ่งธงของพี่น้องชาวไทยที่สมัครร่วมกิจกรรม โดยมี นายเพชร สุพพัตกุล นายอำเภอพล จ.ขอนแก่น เป็นผู้เชิญธงชาติไทย พร้อมทำหน้าที่แทนชาวเมืองพล แทคทีมกับนักวิ่งกิตติมศักดิ์รายอื่นๆ ร่วมวิ่งโบกสะบัดธงชาติไทยเป็นระยะทาง 1 กม. ออกสตาร์ตจากปั๊มน้ำมันพีที แยกหนองแวง (บัวลาย) มาถึงจุดหมายที่ปั๊มน้ำมัน ปตท.ดอนหวาย ต.โตนด อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา ทำให้จบภารกิจวันที่ 48 วิ่งเก็บระยะทางอีก 88 กม. สะสมระยะทางเพิ่มเป็น 3,707 กม. จาก 28 จังหวัด

ขณะที่ "น้องเทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักเทควันโดสาวขวัญใจชาวไทย เจ้าของเหรียญทองแดง โอลิมปิกเกมส์ 2016 ซึ่งคว้าสิทธิร่วมแข่งขันในรุ่น 49 กก.หญิง ในศึกโตเกียวเกมส์ครั้งนี้ กล่าวระหว่างโฟนอินในช่วงของการไลฟ์สดให้กำลังใจการจัดกิจกรรมวิ่งธงชาติไทย วันที่ 48 ว่า ตอนนี้กำลังเก็บตัวซ้อมอย่างหนักเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนไปแข่งขันในเดือน ก.ค.นี้ โดยตอนนี้ซ้อมหนักมาก 3 เวลา ซึ่งตนพยายามศึกษาคู่ต่อสู้ทุกคนในรุ่นให้ลึกให้ได้มากที่สุด หลังจากนี้จะย้ายไปเก็บตัวที่เขาใหญ่ เพราะสถานการณ์โควิด-19 ในกรุงเทพฯ ยังค่อนข้างน่ากังวล จากนั้นต้นเดือน ก.ค. จะบินไปญี่ปุ่น ส่วนการไปแข่งขันครั้งนี้แม้ตนจะเป็นเบอร์ 1 ของโลก แต่ก็ไม่กดดันและจะทำผลงานให้ที่สุด

ทางด้าน นายเพชร สุพพัตกุล นายอำเภอพล จ.ขอนแก่น เผยว่า การแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ครั้งนี้ ต้องส่งกำลังใจไปให้กับนักกีฬาไทยเป็นอย่างมากเพราะนอกจากนักกีฬาจะต้องต่อสู้กับคู่แข่งในสนามแล้ว ยังต้องเผชิญกับปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งก็นับว่าเป็นอุปสรรคต่อทั้งกายและใจของตัวนักกีฬาที่เข้าร่วมเป็นอย่างมาก

"กิจกรรมวิ่งธงชาติไทยส่งกำลังใจ ผมถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่สร้างความรัก สมัครสมาน และความกลมเกลียว เป็นการแสดงออกถึงแรงเชียร์แรงใจจากประชาชนคนไทยทั่วทุกสารทิศในทุกพื้นที่ส่งต่อไปยังนักกีฬาไทย ผมเองก็เชื่อว่านักกีฬาไทยมีความสามารถไม่แพ้ชาติใดในโลก และผม รวมถึงชาวเมืองพล ชาวขอนแก่น และพี่น้องคนไทยจะคอยเป็นกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน"ส่วน นายวิศิศญ์ หนุนพาณิชพงษ์ ผู้พิพากษาสมทบ ศาลเยาวชนและครอบครัว จังหวัดขอนแก่น เผยว่า รู้สึกยินดีที่ได้มีส่วนร่วมกับกิจกรรรมวิ่งประวัติศาสตร์ในครั้งนี้ ซึ่งการที่นักกีฬาไทยสามารถคว้าโอกาสผ่านเข้าไปร่วมแข่งขันรอบสุดท้ายได้ ตนมองว่าคือความภาคภูมิใจที่น่าชื่นชมและน่ายกย่องมากๆ แล้วและขอให้นักกีฬาทุกคนสู้เต็มที่ ส่วนแพ้ชนะเป็นอีกเรื่องหนึ่ง ตนและแฟนๆ กีฬาจะคอยเป็นกำลังใจและเชียร์อยู่ทางหน้าจอทีวี

สำหรับการวิ่งธงชาติไทยในวันที่ 15 พ.ค. จะเป็นการวิ่งต่อเนื่องเป็นวันที่ 49 จากปั๊มน้ำมัน ปตท.ดอนหวาย จ.นครราชสีมา ไปยังสถานีน้ำมันพีที สาขานครราชสีมา 5 จ.นครราชสีมา ระยะทางรวม 63 กม. โดยผู้ที่สนใจสามารถติดตามชมการไลฟ์สด รวมถึงร่วมให้กำลังใจเหล่านักวิ่งและนักกีฬาทีมชาติไทยได้ที่เฟซบุ๊ก Road to Tokyo 2020 ตลอดทั้งวัน

ทางด้านกิจกรรม "FLAG of Nation Virtual Run" วิ่งเสมือนจริง จากสถานที่ไหน เวลาใดก็ได้ อีกหนึ่งกิจกรรมส่งต่อกำลังใจให้กับนักกีฬาไทยในโอลิมปิก ซึ่งจัดคู่ขนานกับการวิ่งผลัดธงชาติไทย ล่าสุดสะสมระยะวิ่งเพิ่มเป็น 829,531 กม.แล้ว ทำให้เหลือระยะทางที่ต้องวิ่งอีก 170,469 กม. ก็จะครบเป้าหมาย 1 ล้าน กม.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น