อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

"ผี" ยังให้แฟนเข้าสนามเกมบู๊ 'ฟูแลม' แม้ประท้วงยับ

สื่อแดนผู้ดีเผย “ผีแดง” ไฟเขียวให้แฟนบอลเข้าชมเกมในสาม ในเกมกับ ฟูแลม วันอังคารนี้ตามเดิม หลังปรึกษาหน่วยงานด้านความปลอดภัยเรียบร้อย แม้แฟนบอลเพิ่งก่อเหตุประท้วงไล่เจ้าของทีมอีกครั้งก่อนเกมแดงเดือดเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาก็ตาม เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 15.00 น.

“เดลี เมล์” สื่อดังในประเทศอังกฤษรายงานว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยังคงยืนยันที่จะเปิดให้แฟนบอลเข้าชมเกมลีกนัดรองสุดท้ายของฤดูกาล ที่ทีมจะเปิดบ้านรับมือ ฟูแลม ในวันอังคารที่ 18 พ.ค. นี้ตามแผนเดิม แม้จะเกิดเหตุแฟนบอลประท้วงบริเวณหน้าสนามโอลด์ แทรฟฟอร์ด เพื่อขับไล่ตระกูลเกลเซอร์ผู้เป็นเจ้าของทีมอีกครั้ง ก่อนเกมนัดแดงเดือดที่ “ผีแดง” พ่าย ลิเวอร์พูล 2-4 เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาก็ตาม

ก่อนหน้านี้ รัฐบาลอังกฤษ ได้ประกาศยกเลิกมาตรการล็อกดาวน์ นับตั้งแต่ 17 พ.ค. เป็นต้นไป ส่งผลให้แฟนบอลสามารถกลับเข้าชมเกมในสนามได้ แบบจำกัดจำนวนไม่เกิน 10,000 คน อย่างไรก็ตาม เกมที่ “ผีแดง” จะเปิดบ้านรับมือ “เจ้าสัวน้อย” ในวันอังคารนี้ ถูกตั้งข้อสงสัยว่าจะมีการเปิดให้แฟนบอลเข้าชมเกมหรือไม่ หลังเกิดเหตุประท้วงของแฟนบอลอีกครั้งเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา 
 

อย่างไรก็ตาม “เดลี เมล์” ระบุว่า หลังจาก แมนฯ ยูไนเต็ด ได้ทำการหารือฉุกเฉินกับหน่วยงานต่าง ๆ ที่มีส่วนเกี่ยวข้องเรื่องความปลอดภัย ไม่ว่าจะเป็นสภาเมืองหรือเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องถิ่น เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา สโมสรได้ทำการตัดสินใจแล้วว่าจะเปิดให้แฟนบอลเข้าชมเกมในสนามในเกมดังกล่าวตามแผนเดิม ซึ่งจะเป็นเกมแรกที่จะมีแฟนบอลเข้าชมเกมในโอลด์ แทรฟฟอร์ด นับตั้งแต่เกม “แมนเชสเตอร์ ดาร์บีแมตช์” กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี เมื่อปีที่แล้วเลยทีเดียว

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น