อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

ปูด 'อิสตันบูล' ได้จัดชิงดำชปล. 2023

สื่อแดนไก่งวงตีข่าว ส.ลูกหนังตุรกี ตกลง ยูฟ่า ให้นครอิสตันบูลได้สิทธิจัดเกมชิงดำ แชมเปี้ยนส์ ลีก ปี 2023 แล้ว หลังวืดเป็นเจ้าภาพมาทั้งซีซั่นที่แล้วและซีซั่นนี้ แถมให้สิทธิจัดเกม ยูฟ่า ซูเปอร์ คัพ 2021 ด้วย    เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 13.00 น.

“อนาโดลู เอเจนซี” สำนักข่าวชื่อดังในประเทศตุรกี รายงานว่า นครอิสตันบูล จะได้สิทธิจัดการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก อีกครั้งในปี 2023 หลังสนามอตาเติร์ก โอลิมปิก สเตเดี้ยม ต้องชวดจัดเกมชิงดำระหว่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี กับ เชลซี ในฤดูกาลนี้ เนื่องจากสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในประเทศค่อนข้างรุนแรง จนสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ยูฟ่า) ตัดสินใจย้ายไปจัดที่สนามเอสตาดิโอ โด ดราเกา ในเมืองปอร์โต ประเทศโปรตุเกส แทน
    
สื่อดังแดนไก่งวง ระบุว่าเดิมที นัดชิงดำปี 2023 กำหนดจะเตะกันที่ อัลลิอันซ์ อารีนา ในนครมิวนิก ประเทศเยอรมนี รังเหย้าของ บาเยิร์น มิวนิก แต่สหพันธ์ฟุตบอลตุรกี ได้เจรจากับ ยูฟ่า เพื่อขอลัดคิว หลังต้องวืดการเป็นเจ้าภาพ 2 ซีซั่นติด ก่อนที่ทั้ง 2 ฝ่ายจะบรรลุข้อตกลงกันได้ในที่สุด นอกจากนี้ นครอิสตันบูล ยังจะได้สิทธิเป็นสังเวียนแข้งในศึก ยูฟ่า ซูเปอร์ คัพ 2021 แทนที่กรุงเบลฟาสต์ในไอร์แลนด์เหนืออีกด้วย 

เครดิตภาพ : REUTERS

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น