อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

ตบเพื่อชาติ!โผใหม่เนชั่นส์ลีก 'อรอุมา'นำทัพรุ่นเก๋าลุย

คลอดโผนักตบลูกยางสาวชุดใหม่ หน้าเก่า รวม 17 คน ลุยเนชั่นส์ลีก "อรอุมา" นำทัพ ร่วมด้วย นุศรา, ปลื้มจิตร์, มลิกา, อำพร, วิลาวัณย์ ส่วนชุดแรก ที่ผลเป็นลบ อาจตามไปสมทบ เผยล้วนยินดี "ตบเพื่อชาติ" เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 14.14 น.


สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ประกาศรายชื่อนักกีฬาชุดใหม่ ที่เตรียมแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงเนชั่นส์ลีก ที่ประเทศอิตาลี ระหว่าง 25 พ.ค.-20 มิ.ย.นี้ หลังจากนักกีฬา เจ้าหน้าที่ ผู้ฝึกสอน ชุดแรก มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ถึง 22 คน จาก 37 คน

สำหรับนักกีฬาชุดใหม่ นำทัพโดยรุ่นเก๋า อย่าง อรอุมา สิทธิรักษ์ ที่เพิ่งขอเคลียร์ปมดราม่ากับ นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.), วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์, นุศรา ต้อมคำ, ปลื้มจิตร ถินขาว, มลิกา กันทอง, อำพร หญ้าผา, ฐาปไพพรรณ ไชยศรี, ปิยะนุช แป้นน้อย, วัชรียา นวลแจ่ม, คารีน่า เคร้าเซอ, กุลภา เปี่ยมพงษ์สานต์, โสรยา พรมหล้า, ภัททิยา จวงจันทร์, สุทัตยา เชื้อวู้หลิม, ฉัตรสุดา นิละภา, ฐิราวรรณ แสงอบ และ สิริมา มานะกิจ

หัวหน้าผู้ฝึกสอนได้แก่ กิตติคุณ ศรีอุทธวงศ์, โดยที่ กฤติเดช อาจวิชัย และ เรืออากาศตรีวีระเมธร์ เพลิงสงเคราะห์ เป็นผู้ช่วยผู้ฝึกสอน, นักกายภาพบำบัด รัตน์กมล จิระอำนวยพร, สุจิตรา วาชัยยุง ขณะที่ผู้จัดการทีม ขณาลัย แสงเงิน โดยที่ ผศ.ถาวร กมุทศรี ทีมวิทยาศาสตร์การกีฬาของการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ช่วยดำเนินงานเตรียมความพร้อมให้นักกีฬาทางออนไลน์

ส่วนนักกีฬาชุดเดิม ที่ไม่พบผลติดเชื้อโควิด-19 แต่ยังอยู่ในช่วงกักตัว อาจมียบางคนที่แพทย์อนุญาตให้เดินทางสมทบทีมในช่วงเดือน มิ.ย.

สำหรับนักกีฬาชุดเดิม กลุ่มที่ผลเป็นบวก ได้เข้ารักษาที่โรงพยาบาลปิยะเวท ส่วนคนที่ไม่พบการติดเชื้อโควิด-19 อยู่ในช่วงกักตัว ทีมแพทย์ได้กำหนดการเตรียมความพร้อมของร่างกายเป็นกรณีพิเศษ เพราะอาจมีนักกีฬาบางคนที่แพทย์อนุญาตให้ไปสมทบทีมช่วงต้นเดือน มิ.ย.นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯ กล่าวว่า หลังจากมี บุคลากรในทีมติดเชื้อโควิด-19 ก็ได้ประสานสหพันธ์วอลเลย์บาลนานาชาติ (FIVB) เพื่อหารือ และได้รับความอนุเคราะห์ยกเว้นระเบียบบางประการ เอื้อให้ทีมไทยส่งทีมใหม่เข้าแข่งขันได้ ซึ่งสมาคมพิจารณาอย่างเร่งด้วน ยึดหลักการสำคัญคือ ดูจาก 4 ทีมที่เข้ารอบไทยแลนด์ลีก เพราะร่างกายยังดีอยู่, ประสบการณ์ของนักกีฬาที่ผ่านระดับนานาชาติ เพราะมีเวลาน้อย, การเล่นเป็นทีม และที่สำคัญ ต้องเป็นไปด้วยความสมัครใจของนักกีฬา ซึ่งจากการประสานงาน นักกีฬาทุกคนพร้อมทำหน้าที่เพื่อประเทศชาติ

นอกจากนี้ สมาคมยังประสานกระทรวงการต่างประเทศ เตรียมความพร้อมเรื่องพาสปอร์ต และเอกสารอื่นๆ ได้รับความช่วยเหลืออย่างดี รวมทั้งประสาน ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. ในเรื่องการฉีดวัคซีนก่อนเดินทางเป็นกรณีพิเศษ ก็ได้รับความช่วยเหลือจาก ผู้ว่าการ กกท. และเจ้าหน้าที่

"สมาคมฯ ขอขอบคุณทุกท่าน ทุกฝ่าย ที่ให้ความอนุเคราะห์ให้การดำเนินการไปร่วมการแข่งขันเนชั่นส์ลีกปีนี้ ที่เกิดปัญหาอย่างปัจจุบันทันด่วนผ่านพ้นไปด้วยดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งทีมผู้ฝึกสอน เจ้าหน้าที่ และนักกีฬาที่เสียสละและให้ความร่วมมืออย่างดี ทำให้เห็นว่าในมุมที่ไม่ดี มันก็มีสิ่งดีๆ เกิดขึ้นได้ โดยเฉพาะได้เห็นพลังของความเสียสละเพื่อส่วนรวม พลังของความรักประเทศชาติของผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทุกท่านทุกฝ่ายในครั้งนี้"

(ภาพจาก Onuma Sittirak)

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น