อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564

ช็อก"แสงเทียนน้อย"ยิงตัวตาย-ลูกศิษย์ทั่วโลกเศร้า

ช็อกวงการมวยไทย แสงเทียนน้อย ส.รุ่งโรจน์ หรือ ตู่ แสงเทียนน้อย อายุ 55 ปี อดีตแชมป์เวทีราชดำเนิน, ลุมพินี เจ้าของฉายา “จอมจุมพิต”,“จุมพิตพิฆาต” คิดสั้นใช้ปืนพกยิงตัวตาย ที่ค่ายมวยย่านปทุมธานี เมื่อช่วงวันอาทิตย์ที่ 16 พ.ค. 64 ที่ผ่านมา สาเหตุน่าจะมาจากความเครียด โดยเพิ่งจะสูญเสียพ่อตา “ขาตั้งสู้” มาโนช บัวบุศย์ ที่เสียชีวิตไปเมื่อวันเสาร์ พอข้ามมาอีกวันกลับยิงตัวตาย เป็นข่าวที่ช็อกความรู้สึกคนวงการเป็นอย่างมาก อาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564 เวลา 12.19 น.


โดยเมื่อวันที่ 16 พ.ค. ที่ผ่านมา เกิดเหตุการณ์สุดเศร้าในวงการมวยไทย เมื่อ นายธีรพันธ์ ชินานัด หรือ ตู่ ที่แฟนมวยไทยรู้จักในนามยอดมวยไทย แสงเทียนน้อย ส.รุ่งโรจน์ อดีตแชมป์เวทีราชดำเนิน และลุมพินี เจ้าของฉายา “จอมจุมพิต” หรือ “จุมพิตพิฆาต” คิดสั้นใช้ปืนพกยิงตัวตายที่ค่ายมวยย่านปทุมธานี จบชีวิตตัวเองลงด้วยอายุ 55 ปี คาดเบื้องต้นสาเหตุน่าจะมาจากความเครียด ซึ่งเพิ่งจะสูญเสียพ่อตา “ขาตั้งสู้” มาโนช บัวบุศย์ ที่เสียชีวิตไปเมื่อวันเสาร์ ก่อนที่วันนี้ได้ยิงตัวตาย นับเป็นข่าวช็อกคนวงการมวยเป็นอย่างมากโดยก่อนเกิดเหตุเพียง 1 วัน เมื่อวันที่ 15 พ.ค.2564 เวลา 15.30 น. แสงเทียนน้อย เพิ่งโพสต์อาลัยในเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า “ขอให้พ่อมาโนช บัวบุศย์ ไปสู่ภพที่ดีนะครับ แกเสียแล้วครับ พ่อไปสบายแล้ว ไม่เจ็บ ไม่ปวดอีกต่อไป หลับให้สบายนะครับ รักและเคารพเท่าชีวิต ปิดตำนาน ขาตั้งสู้ ครูมวยของผม”

นอกจากนั้น แสงเทียนน้อย ซึ่งเปิดค่ายสอนมวยไทยอยู่ด้วย ได้มีลูกศิษย์ทั้งชาวไทย และต่างประเทศ ได้เข้ามาโพสต์อาลัย สุดเศร้า ในเฟซบุ๊ก Sangtiennoi Sor Rungroj เป็นจำนวนมวย กับข่าวช็อกวงการอย่างกะทันหันครั้งนี้ รวมทั้งบุคคลในวงการมวย ต่างแสดงความอาลัย คาดไม่ถึงกับการจากไปครั้งนี้

สำหรับ แสงเทียนน้อย หลังจากแขวนนวมได้ทำหน้าที่เป็นผู้ฝึกสอนมวยไทยที่ต่างประเทศเป็นเวลาหลายปี มีลูกศิษย์ทั่วโลกเป็นจำนวนมาก จากนั้นมาเป็นเจ้าของค่ายมวย ท.แสงเทียนน้อย ที่จังหวัดปทุมธานี ตลอดจนทำหน้าที่เป็นผู้จัดรายการแข่งขันมวยไทย นอกจากนี้ ยังเคยทำหน้าที่เป็นหัวหน้าคณะของ ธนญชัย ท.แสงเทียนน้อย รวมทั้ง ช่อฟ้า ท.แสงเทียนน้อยน ซึ่นเอกลักษณ์ของ แสงเทียนน้อย เมื่อเขาเป็นฝ่ายชนะ จะทำการเข้าไปหาคู่ชกเพื่อหอมแก้ม ซึ่งเป็นทั้งการฉลองชัยชนะ และปลอบใจคู่ต่อสู้ อันเป็นที่มาของฉายา "จุมพิตพิฆาต" ชกมวยไทย ผ่านการครองแชมป์แชมป์รุ่นจูเนียร์ไลท์เวต (130 ปอนด์) สนามมวยราชดำเนิน และรุ่นไลต์เวต (135 ปอนด์) สนามมวยลุมพินี เป็นนักมวยไทยที่ใช้การเตะซ้าย และแทงเข่าที่รุนแรง ซึ่งเคยเป็นฝ่ายชนะนักมวยไทยที่มีชื่อเสียงแห่งยุคหลายราย อาทิ นกหวีด เดวี่, ฉมวกเพชร ส.ศิรินันท์ และป้อมเพชร นราตรีกุล และชกกับนักมวยไทยต่างชาติ คว้าชัยชนะสร้างชื่อมาหลายคน เช่น รามอน เด็กเกอร์ รวมทั้งการเดินทางไปชกมวยไทยในต่างประเทศทั้งในยุโรป และญี่ปุ่น มีบุตรชายคือ โมเสส ท.แสงเทียนน้อย หรือ ชื่อจริง: ปิยะพันธ์ ชินานัด ซึ่งเป็นนักมวยไทยเช่นกัน
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 32