อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

ฟิตเองนักเลงพอ! 'แบงค์'หวังปึ้กสุดขีดพาช้างศึกลิ่วบอลโลก

"ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา" ยอมรับ ยังไม่พอใจผลงานตัวเองนัก แต่จะพยายามเร่งเครื่องเต็มที่ เผยพักไปแป๊บเดียว ก็มาฟิตร่างกายต่อเนื่อง มั่นใจพา "ช้างศึก" เข้ารอบ 12 ทีมสุดท้ายฟุตบอลโลกโซนเอเชีย จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564 เวลา 14.15 น.


"แบงค์" ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา กองหน้าดาวรุ่งทีมชาติไทย ของ "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ยอมรับว่าเขาไม่พอใจผลงานตัวเองที่ผ่านมานัก แต่หวังจะเร่งฟอร์ม เพื่อช่วย "ช้างศึก" เข้ารอบ 12 ทีมสุดท้าย ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย

ศุภณัฏฐ์ เป็น 1 ใน 18 นักเตะทีมชาติไทยชุดที่ 2 ที่เข้าเก็บตัวที่ แคมป์บางบ่อ จ.สมุทรปราการ และจะรอตรวจโควิด-19 อีกครั้งวันที่ 19 พ.ค. พร้อมกับนักเตะชุดแรก ก่อนเดินทางไปสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) วันที่ 21 พ.ค.

ดาวรุ่งบุรีรัมย์ กล่าวถึงความพร้อมตัวเองว่า ต้องพยายามไล่ไปทีละขั้น ตั้งแต่ร่างกาย การทบทวนแนวทางต่างๆ​ ของทีม ตนคิดว่าด้วยเวลาที่เหลือทุกคน​ต้องพยายามทำให้ดีที่สุด เพื่อให้พร้อมมากที่สุดก่อนเดินทาง

"ตั้งแต่ปิดฤดูกาลก็ได้พักเล็กน้อย​ แต่พยายามรักษาสภาพร่างกาย ออกกำลังกายด้วยตัวเองบ้าง เข้ายิมบ้าง เพื่อให้สภาพร่างกายคงที่และออกมาดีที่สุด เพราะเรารู้ว่าแม้ฤดูกาลจะจบไปแล้ว แต่ต้องพร้อมเพราะภารกิจของเรากับทีมชาติไทยยังไม่จบ ผลงานที่ผ่านมาของผมถือว่ายังทำได้ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ หวังว่าการมาทีมชาติครั้งนี้ จะทำให้ตัวผมได้ประสบการณ์ ได้รักษาสภาพร่างกายและทำได้ดีขึ้น"ขณะเดียวกัน เจ้าแบงค์ ยังเชื่อมั่นว่า จะช่วยทีมชาติไทย เข้ารอบไปได้ "ส่วนตัวตอนนี้ยังมั่นใจครับกับ 3 เกมที่เหลือ เราจะต้องพยายามทำผลงานให้ออกมาดีที่สุดเพื่อแฟนบอลชาวไทย แน่นอนว่าเราต้องการที่จะเป็น 1 ใน 12 ทีมสุดท้ายของฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก ที่เราเคยทำไว้ในครั้งก่อน"

สำหรับ ช้างศึก กำหนดการเดิม จะเดินทางไปวันที่ 21 พ.ค. มีคิวอุ่นเครื่อง 2 นัด วันที่ 25 พ.ค. พบ โอมาน, วันที่ 29 พ.ค. พบ ทาจิกิสถาน ส่วนศึกฟุตบอลโลก วันที่ 3 มิ.ย. พบ อินโดนีเซีย, วันที่ 7 มิ.ย. พบ ยูเออี และวันที่ 15 มิ.ย. พบ มาเลเซีย ทุกนัดเตะเวลาไทย 23.45 น. 

สถานการณ์กลุ่มนี้ ถือว่าสูสี 1.เวียดนาม 5 นัด 11 แต้ม, 2.มาเลเซีย 5 นัด 9 แต้ม, 3.ไทย 5 นัด 8 แต้ม, 4.ยูเออี 4 นัด 6 แต้ม และ 5.อินโดนีเซีย แพ้รวด 5 นัด ตกรอบแล้ว โดยแชมป์กลุ่ม เข้ารอบ 12 ทีมสุดท้ายทันที ส่วนที่ 2 จะคัด 4 ทีม จาก 8 กลุ่ม

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น