อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

โพลชี้ญี่ปุ่นหวั่นต่างชาติในอลป.ทำโควิดระบาดหนัก

สื่อดังในญี่ปุ่นเผยผลสำรวจ ระบุ มีชาวเมืองอาทิตย์อุทัยถึง 87.7 เปอร์เซ็นต์จากกลุ่มตัวอย่าง 520 คน กังวลว่านักกีฬา เจ้าหน้าที่ และสื่อจากต่างชาติ ในศึก “โตเกียวเกมส์” จะทำ “โควิด-19” ในแดนปลาดิบยิ่งระบาดหนัก ขณะที่คนที่ต้องการให้ยกเลิกการแข่งขัน ยังมีอยู่ราว 60 เปอร์เซ็นต์ จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564 เวลา 19.00 น.

“เกียวโด นิวส์” สำนักข่าวชื่อดังในประเทศญี่ปุ่น เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนชาวญี่ปุ่น ในเรื่องความเสี่ยงเรื่องการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ระหว่างการแข่งขันมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียวจะเป็นเจ้าภาพระหว่างวันที่ 23 ก.ค. ถึง 8 ส.ค. นี้ โดยผลสำรวจพบว่ามีถึง 87.7 เปอร์เซ็นต์ ที่มีความกังวลว่านักกีฬา โค้ช เจ้าหน้าที่ รวมถึงสื่อจากต่างชาติ จะเป็นพาหะนำเชื้อมรณะเข้ามาสู่แดนปลาดิบ และส่งผลให้สถานการณ์การแพร่ระบาดในประเทศยิ่งย่ำแย่กว่าเดิม 
    
สื่อดังในแดนอาทิตย์อุทัย ทำการสำรวจความคิดเห็นครั้งล่าสุดในเรื่องดังกล่าว จากกลุ่มตัวอย่างที่เป็นประชาชนชาวญี่ปุ่น 520 คน เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยมี 87.7 เปอร์เซ็นต์ที่กังวลว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดจะยิ่งย่ำแย่จากการหลั่งไหลเข้ามาของทัพนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ในศึก “โตเกียวเกมส์” นอกจากนี้ 71.5 เปอร์เซ็นต์ หรือเกือบ ๆ 3 ใน 4 ของกลุ่มตัวอย่าง ยังไม่พอใจกับการจัดการกับปัญหาเรื่องการแพร่ระบาดของรัฐบาลกลางญี่ปุ่น ซึ่งถือเป็นเรื่องสำคัญก่อนที่การเลือกตั้งทั่วไปของญี่ปุ่น จะมีขึ้นภายในวันที่ 21 ต.ค. นี้ 
    
ขณะเดียวกัน จากกลุ่มตัวอย่างดังกล่าว มี 59.7 เปอร์เซ็นต์ ที่ต้องการให้มีการยกเลิกศึก “โตเกียวเกมส์” ขณะที่ 25.2 เปอร์เซ็นต์ อยากให้มีการแข่งขันโดยไม่เปิดให้แฟนกีฬาเข้าชมในสนาม และมี 12.6 เปอร์เซ็นต์ ที่อยากให้มีการแข่งขันโดยเปิดให้แฟนกีฬาเข้าชมแบบจำกัดจำนวน   

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น