อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 26 ตุลาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 26 ตุลาคม 2564

จบข่าว!179ทีมรอเก้อ 'บอลไทยอเมเจอร์ลีก'งดจัด2ปีติด

บอลลีกรากหญ้า "ไทยแลนด์ อเมเจอร์ลีก" ประกาศงดจัด 2 ปีติด เพราะโควิดอาละวาดไม่หยุด 179 ทีมรอเก้อ คืนเงินค่าสมัคร-ประกันรวม 2 หมื่นบาท อาทิตย์ที่ 30 พฤษภาคม 2564 เวลา 13.21 น.


ศึกฟุตบอลลีกระดับสมัครเล่นไทย "ไทยแลนด์ อเมเจอร์ลีก" จะยกเลิกจัดแข่งขันเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19

นายวรงค์ ทิวทัศน์ เลขานุการฝ่ายจัดการแข่งขัน บริษัท ไทยลีก จำกัด​ กล่าวว่า จากที่ได้หารือกับ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) หน่วยงานที่รับนโยบายจากศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) กับสถานการณ์ปัจจุบันยังมีผู้ติดเชื้อรายวัน​ เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ไม่มีแนวโน้มจะลดลง ฝ่ายจัดการแข่งขัน​ ต้องปฏิบัติตามหลักเกณฑ์ที่ภาครัฐกำหนดอย่างเคร่งครัด ไม่ว่าจะเป็นการตรวจหาเชื้อ การปิดสนามกีฬา การห้ามการรวมตัวเกิน 20 คน การแข่งขันแบบปิด

เลขานุการไทยลีก กล่าวต่อว่า ด้วยข้อจำกัดและอุปสรรค​ดังกล่าว​ และเป็นการแสดงความรับผิดชอบต่อส่วนรวมด้านความปลอดภัย​ จึงจำเป็นต้องยกเลิกการจัดการแข่งขันฟุตบอลไทยแลนด์อเมเจอร์ลีก ซึ่งมีทีมสมัครเข้าร่วมการแข่งขันถึง 179 ทีม ทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ ซึ่งเหตุผลสำคัญอีกประการที่ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย และ บจก.ไทยลีก ให้ความสำคัญกับสโมสรสมาชิก คือ ภาระค่าใช้จ่ายในการเตรียมความพร้อมเพื่อเข้าร่วมการแข่งขัน​ ทั้งนี้จะมีดำเนินการคืนเงินค่าสมัครเข้าร่วมการแข่งขันและเงินประกันให้กับสโมสรต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับค่าสมัครการแข่งขัน ทีมละ 1 หมื่นบาท และ เงินประกันอีก 1 หมื่นบาท ซึ่งการที่ไม่มีศึกไทยแลนด์ อเมเจอร์ลีก ทำให้คาดว่าฟุตบอลไทยลีก 3 ฤดูกาล 2020-21 จะไม่มีทีมตกชั้น.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    50%
  • ไม่เห็นด้วย
    50%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 16