อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

FIVBสั่งลงดาบ'นักตบเซอร์เบีย' บูลลี่ลูกยาง'สาวไทย'!

ไม่รอด! FIVB สั่งลงโทษสาวนักตบเซอร์เบีย หลังเหยียดสาวไทยกลางสนาม ถูกแบน 2 นัด-ปรับเงินทีมชาติ นำไปบริจาคให้โครงการต่อต้านพฤติกรรมเหยียดเชื้อชาติ! พุธที่ 9 มิถุนายน 2564 เวลา 13.50 น.


จากกรณีโลกออนไลน์เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ภายหลังจากที่ "ซานญา ยูร์เยวิช" นักวอลเลย์บอลสาวชาวเซอร์เบีย ได้แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสม โดยการแสดงท่าทาง "slanted eyes" หรือ "ตาตี่" ที่ส่อไปในลักษณะถีงการเหยียดเชื้อชาติกับทีมวอลเลย์บอลสาวทีมชาติไทย หลังทีมได้แต้มในการแรลลี่ของช่วงเซตที่ 2 ในเกมที่ เซอร์เบีย ชนะ ไทย 3-0 ศึกวอลเลย์บอล เนชันส์ลีก 2021 ในสัปดาห์ที่ 2 เมื่อวันที่ 1 มิ.ย.ที่ผ่านมา

โดยล่าสุดเมื่อวันที่ 9 มิ.ย. คณะอนุกรรมการวินัยของสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ หรือ FIVB ประกาศลงโทษ "ซานญา ยูร์เยวิช" ลิเบอโร่สาวทีมชาติเซอร์เบีย โดยสั่งห้ามลงสนาม 2 นัด และปรับเงินสหพันธ์วอลเลย์บอลเซอร์เบีย โดยการแบน 2 นัดจะมีผลตั้งแต่วันที่ 8 มิถุนายน ในศึกเนชันส์ลีก 2021 สัปดาห์ที่ 3 นัดที่ 3 ส่วนอีกนัดที่ ซานญา จะหมดสิทธิลงสนาม คือเกมแรกของสัปดาห์ที่ 4 ซึ่ง เซอร์เบีย จะพบกับ แคนาดา วันเสาร์ที่ 12 มิถุนายนนี้

นอกจากนี้ สหพันธ์วอลเลย์บอลเซอร์เบีย จะถูกปรับเงิน  2 หมื่นฟรังก์สวิส หรือประมาณ 700,000 บาท ข้อหาทำผิดระเบียบ ซึ่งทางเอฟไอวีบี จะนำเงินจำนวนนี้ไปบริจาคให้กับมูลนิธิเพื่อแก้ไขปัญหาพฤติกรรมการเลือกปฏิบัติ และ/หรือให้ทุนสนับสนุนโครงการการศึกษาเกี่ยวกับความอ่อนไหวทางวัฒนธรรมสำหรับครอบครัววอลเลย์บอลทั่วโลกต่อไป...

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 31