อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564

แฟนบอลไทยเฮได้ชมสดยูโร 2020 ทุกคู่ทุกนัด

"บิ๊กตู่" จุดประกาย "บิ๊กป้อม" สนอง คนไทยเฮ ได้ชมสดยูโร 2020 ทุกคู่ 51 แมตช์ โดยพรรคพลังประชารัฐ ประสานงานได้ภาคเอกชน นายโกมล จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานบริหาร บริษัท ซัมมิทฟุตแวร์ จำกัด ทุ่มซื้อลิขสิทธิ์ 310 ล้านบาท มาให้ชาวไทยได้ชม โดยไม่ใช้งบประมาณของภาครัฐ ฮีโร่ภาคเอกชน ยืนยันต้องการคืนความสุขให้ประชาชนอย่างเดียว ไม่มีจุดหมายอื่นแอบแฝง ศุกร์ที่ 11 มิถุนายน 2564 เวลา 17.46 น.


เมื่อวันที่ 11 มิ.ย.64 ที่สนามกอล์ฟไพน์เฮิร์สท อำเภอคลองหลวง จ.ปทุมธานี นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในงานแถลง สถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย (เอ็นบีที) กรมประชาสัมพันธ์ ได้รับลิขสิทธิ์ การถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป 2020 (ยูโร 2020) ระหว่างวันที่ 11 มิ.ย.–11 ก.ค. 2564  อย่างเป็นทางการ ภายใต้สโลแกน “คืนความสุข ให้คนไทยได้ดูบอล ยูโร 2020” โดยมี นายพงศ์กวิน จึงรุ่งเรืองกิจ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร แบบบัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ, นายโกมล จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานบริหาร บริษัท ซัมมิทฟุตแวร์ จำกัด, พลโท สรรเสริญ แก้วกำเนิด อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์, นายไตรรัตน์ วิริยะศิริกุล รักษาการแทนเลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) และสื่อมวลชน เข้าร่วมนายอนุชา กล่าวว่า การแข่งขันฟุตบอลยูโร ถือเป็นรายการที่ประชาชนคนไทยให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก ซึ่งทุกปีจะมีภาคเอกชนเข้ามาซื้อลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสด แต่ด้วยสถานการณ์ปัจจุบัน ที่ได้รับผลกระทบจากพิษโควิด-19 ทำให้ไม่มีภาคเอกชนรายใด ซื้อลิขสิทธิ์มาถ่ายทอดสด ทำให้ไม่มีวี่แววว่าประชาชนชาวไทยจะได้รับชม จนมีเสียงเรียกร้องทั่วประเทศ  จึงสะท้อนมาถึงรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ที่ได้หารือกับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ว่ามีวิธีการใดบ้างที่จะทำให้ชาวไทยได้ชม ทาง พล.อ.ประวิตร จึงได้มอบหมายให้ตนลงมาประสานเพื่อนำการถ่ายทอดสดรายการดังกล่าวมาให้ประชาชนคนไทยได้ชมนายอนุชา กล่าวต่อว่า ทางเรามีเวลาในการประสานแบบจริงจังเพียง 2 วันเท่านั้น ซึ่งได้ปรึกษาฝ่ายที่เกี่ยวข้อง และตกลงให้ ทรู คอร์ปอเรชั่น ซึ่งมีความเชี่ยวชาญในการประสานไปยังเจ้าของสิทธิเพื่อขอซื้อลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสด ซึ่งเดิมเราได้คุยกับภาครัฐและเอกชนมากมาย ซึ่งก็สนใจจะเข้ามาสนับสนุน แต่ด้วยระยะเวลาที่กระชั้นชิด นายโกมล จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานบริหาร บริษัท ซัมมิทฟุตแวร์ จำกัด จึงได้ทุ่มเงินซื้อเพียงผู้เดียว และมอบให้ NBT ถ่ายทอดสดให้ชม ทาง NBT และฟรีทีวีทุกช่อง ทำให้คนไทยได้ชมการแข่งขันแบบครบทุกคู่ ทั้ง 51 แมตช์ เริ่มตั้งแต่คู่แรก อิตาลี พบ ตุรกี ในช่วงดึกคืนวันศุกร์ที่ 12 มิ.ย. นี้ เวลา 02.00 น. เป็นต้นไป และไม่ได้ใช้งบประมาณของภาครัฐเลย ซึ่ง บริษัท ซัมมิทฟุตแวร์ จำกัด ได้ทุ่มเงินซื้อลิขสิทธิ์กว่า 10 ล้านดอลลาร์ หรือราว 310 ล้านบาทในการซื้อลิขสิทธิ์ครั้งนี้ โดยมี นายพงศ์กวิน จึงรุ่งเรืองกิจ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ช่วยประสานกับบิดาคือ นายโกมล จึงรุ่งเรืองกิจ ในการซื้อลิขสิทธิ์ยูโร 2020 เพื่อคนไทยในครั้งนี้


 
ด้าน นายโกมล กล่าวว่า ตอนแรกที่คุยกัน คิดว่าจะช่วยสนับสนุน 10 ล้านบาท แต่ด้วยเวลากระชั้นชิด จึงจำเป็นต้องทุ่มเงินเพื่อซื้อลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดเข้ามาเพียงผู้เดียว ซึ่งใช้เวลาในการตัดสินใจเพียงไม่กี่วินาทีเท่านั้น โดยขณะนี้การเซ็นสัญญาได้เสร็จสิ้นเรียบร้อยแล้ว รับรองว่าประชาชนคนไทยจะได้รับชมครบทุกคู่อย่างแน่นอน และขอยืนยันว่าการซื้อลิขสิทธิ์ครั้งนี้ เพื่อต้องการคืนความสุขให้คนไทย ไม่มีจุดหมายอื่นแอบแฝง ซึ่งนายพงศ์กวิน จึงรุ่งเรืองกิจ ยืนยันด้วยว่า คุณพ่อบริจาคเงินช่วยสู้โควิด-19 มาแล้ว 100 ล้านบาท การช่วยเหลือครั้งนี้จึงเพื่อคืนความสุขให้คนไทยเท่านั้น ไม่มีเป้าหมายอื่นแน่นอนคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น