อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564

"เทนนิส-จูเนียร์" ลุ้นทองแรก "โตเกียวเกมส์"

ทัพไทยได้ลุ้นเหรียญ “โตเกียวเกมส์” ตั้งแต่หัววัน ประเดิมด้วยความหวังสำคัญ “น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ รุ่น 49 กก. หญิง และ “จูเนียร์” รามณรงค์ เสวกวิหารี รุ่น 58 กก. ชาย กำหนดชิงชัยวันที่ 24 ก.ค. เตะกันทั้งวัน หากเข้ารอบได้ลุ้นยาวๆ จันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 08.00 น.


ความเคลื่อนไหวการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 23 ก.ค.- 8 ส.ค.64 สำหรับพิธีเปิดการแข่งขันจะมีขึ้นในวันที่ 23 ก.ค. ที่โอลิมปิก สเตเดี้ยม เริ่มเวลา 18.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ขณะที่การชิงชัยเหรียญทองจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 24 ก.ค. ในกีฬา 7 ชนิด ได้แก่ ยิงธนู, จักรยาน ประเภทถนน, ฟันดาบ, ยูโด, ยิงปืน, เทควันโด และยกน้ำหนัก โดยโปรแกรมของทัพนักกีฬาไทยได้ลุ้นประเดิมเหรียญตั้งแต่วันแรก จากกีฬาความหวังสำคัญ “เทควันโด” ทั้ง 2 รุ่น 

สำหรับจอมเตะเทควันโดไทยได้รับโควตาจำนวน 2 คน ได้แก่ “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ รุ่น 48 กก. หญิง เบอร์ 1 ของโลกในรุ่นนี้ เจ้าของเหรียญทองแดง โอลิมปิกเกมส์ ค.ศ.2016 รวมทั้ง “จูเนียร์” รามณรงค์ เสวกวิหารี รุ่น 58 กก. ชาย ที่ลงแข่งขันในวันเดียวกัน โดยจะชิงชัยกันที่มาคุฮาริ เมสเส ฮอลล์ A ออกสตาร์ท รอบแรก เวลา 08.00-15.00 น. (เวลาไทย) จากนั้นรอบแก้ตัว, รอบชิงเหรียญทองแดง และรอบชิงเหรียญทอง จะเริ่มเวลา 17.00-20.30 น. (เวลาไทย)

ก่อนหน้านี้ “เทนนิส” พาณิภัค และทีมผู้ฝึกสอน ได้เก็บตัวอยู่ที่เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา ขณะที่ “จูเนียร์” รามณรงค์ ต้องกักตัวตามมาตรการป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 หลังเดินทางกลับจากไปแข่งขันรอบคัดเลือก ล่าสุดพ้นกำหนดกักตัวแล้ว โดยตอนนี้ทั้งคู่ได้มาฝึกซ้อมกันต่อที่ศูนย์ฝึกเทควันโด ภายในการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ตั้งแต่วันที่ 7 มิ.ย.ที่ผ่านมา จากนั้นอีก 3 สัปดาห์ จะเดินทางไปฝึกซ้อมที่เขาใหญ่ ก่อนจะกลับมากรุงเทพฯ ในวันที่ 15 ก.ค. เพื่อเตรียมตัวเดินทางไปแข่งขันโตเกียวเกมส์ ในวันที่ 17 ก.ค. 

ขณะที่ “บิ๊กก้อง” ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. กล่าวว่า ตอนนี้นักกีฬาทีมชาติไทย ได้สิทธิ์ไปโอลิมปิกเกมส์อย่างเป็นทางการแล้ว 27 คน ซึ่งยังมีแบดมินตัน 7 คน และ กอล์ฟ อีก 4 คน ที่รอประกาศรายชื่อจากการจัดอันดับโลกอย่างเป็นทางการ รวมทั้งยังมีลุ้นจาก ยูโด และ ว่ายน้ำ อีกด้วย จึงคาดว่าน่าจะได้โควต้ามากกว่า 40 คน ในช่วงกลางเดือนมิ.ย. กกท. จะได้หารือกับคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. เพื่อเดินหน้าทดลองออกอากาศช่องที สปอร์ต หมายเลข 7 บนระบบทีวีดิจิทัล ให้เร็วที่สุด เพิ่มเติมจากที่จะถ่ายทอดสดทางช่องThai PBS, NBT, PPTV, NEW18, ทรูโฟร์ยู 24, GMMTV 25, T-Sports และ AIS PLAY ด้วย

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 9