อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564

"ยอโควิช" รับเฟรนช์โอเพ่นปีนี้ลืมไม่ลง

โนวัค ยอโควิช รับ ศึกเฟรนช์ โอเพ่น ปีนี้ จะอยู่ในความทรงจำของเขาไปชั่วชีวิต หลังโค่น ราฟาเอล นาดาล ในรอบตัดเชือก ก่อนแซงเชือด สเตฟานอส ซิตซิปาส 3-2 เซตในรอบชิงดำ คว้าแชมป์ไปครองได้สำเร็จ จันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 09.00 น.

โนวัค ยอโควิช ยอดนักเทนนิสมือ 1 ของโลกชาวเซอร์เบีย ออกมาระบุว่าศึกแกรนด์สแลม “เฟรนช์ โอเพ่น” ปีนี้ จะเป็นทัวร์นาเมนต์ในความทรงจำของเขาไปตลอดชีวิต หลัง “โนเล” คว้าแชมป์มาครองเป็นสมัยที่ 2 ด้วยการพลิกจากตามหลัง 0-2 เซต แซงกลับมาเอาชนะ สเตฟานอส ซิตซิปาส 3-2 เซต ในรอบชิงชนะเลิศเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

ยอโควิช ซึ่งคว้าแชมป์แกรนด์สแลมเป็นรายการที่ 19 เหลือตามหลังคู่ปรับอย่าง โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ และ ราฟาเอล นาดาล แค่รายการเดียวแล้วนั้น กล่าวว่า “บรรยากาศการแข่งขันมันมหัศจรรย์มาก ทั้งในรอบรองชนะเลิศกับ นาดาลเมื่อ 2 วันก่อน และกับ ซิตซิปาส ในวันนี้ มันจะเป็นแมตช์ และเป็นช่วงเวลาที่ไม่มีวันลืมสำหรับผม สำหรับอาชีพนักเทนนิสของผม และสำหรับชีวิตของผมเลยทีเดียว และผมจะจดจำช่วงเวลา 48 ชั่วโมงที่ผ่านมาไปตลอดชีวิต”
 

ด้าน ซิตซิปาส ผู้ผิดหวัง ระบุว่า ยอโควิช เหมือนเป็นคนละคนหลังขออนุญาตไปเข้าห้องน้ำตอนตามหลัง 0-2 เซต โดยกล่าวว่า “ผมคิดว่าดลเกมของผมไม่ได้เปลี่ยนอะไรมาก ผมยังเล่นเหมือนเดิม ทำในสิ่งที่ได้ผลมาตลอด แต่พอเขาขอไปห้องน้ำตอนตามหลัง 0-2 เซต แล้วกลับออกมา เขาเหมือนเป็นคนละคนไปเลย ผมเองก็ไม่รู้ว่ามันเป็นอย่างนั้น/ด้อย่างไร เขาเล่นได้ดีมาก ทำให้ผมแทบไม่มีเวลาตั้งตัว แต่แม้ผมจะแพ้ ผมยังเชื่อมั่นในเกมของผม และเชื่อว่าผมจะคว้าแชมป์แกรนด์สแลมได้ในเร็ว ๆ นี้ เพราะแมตช์นี้ผมเข้ามาใกล้มากแล้ว” 

เครดิตภาพ : REUTERS

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 9