อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564

"ช้างศึก"ยอมรับขวัญกระเจิง ผวาเสือหน้าแกร่ง-หลังปึ้ก

“โค้ชจุ่น-อนุรักษ์” ยอมรับ “ช้างศึก” ความมั่นใจหดหาย กระตุ้นนักเตะ ไม่มีอะไรต้องเสียแล้ว ต้องชนะ “มาเลเซีย” ให้ได้ ผ่าทัพเสือเหลือง กองหน้าอันตราย กองหลังแข็งแกร่ง จันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 10.07 น.


“ช้างศึก” ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ลงซ้อมต่อเนื่อง เมื่อวันที่ 13 มิ.ย.64 ที่สนามซ้อมชาบับ อัล อาห์ลี ฟุตบอล อคาเดมี ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เตรียมแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่ม G พบ มาเลเซีย วันที่ 15 มิ.ย. เวลาไทย23.45 น. ถ่ายทอดสด ช่อง 32 โดยเป็นการชิงอันดับ 3 ของกลุ่ม ไทยขอแค่เสมอจะจบอันดับ 3

อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ลงรายละเอียดเกี่ยวกับแทคติกที่จะใช้ในเกมพบกับมาเลเซีย เน้นไปที่การเข้าทำในเกมรุก และความสัมพันธ์ของนักเตะภายในทีม
ด้าน "โค้ชจุ่น" อนุรักษ์ ศรีเกิด ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย เผยถึงการเตรียมทีมของทัพช้างศึก หลังเข้าไปดูเกมของทีมชาติมาเลเซียคู่แข่งในเกมสุดท้าย นัดที่แพ้ เวียดนาม 1-2

"เราได้เห็นรูปแบบการเล่นของมาเลเซีย ได้เห็นตัวผู้เล่น คาดการณ์ว่าพวกเขาจะใช้ใครลงเล่นกับเรา"

"สิ่งหนึ่งที่ให้ข้อมูลกับนักเตะ แต่ละตำแหน่งของพวกเขาค่อนข้างลงตัว โดยเฉพาะตัวต่างชาติที่โอนสัญชาติมา พวกเราจะเจอกับความแข็งแรงเป็นหลัก ตอนนี้เราต้องรับมือกับการทำงานร่วมกัน ความมั่นใจของน้องๆ หลายๆ คนรู้สึกเริ่มขาดหายไป"

"สามแต้มในเกมกับมาเลเซียมีค่า มันส่งผลต่อการแบ่งกลุ่มในศึกเอเชี่ยน คัพ 2023 รอบคัดเลือก นั่นคือเป้าหมายที่เราต้องเอาชนะมาเลเซียให้ได้ เชื่อว่าน้องๆ ทุ่มเทตลอด 45 วันที่อยู่ร่วมกัน"

โค้ชจุ่นกล่าวถึงจุดแข็งของมาเลเซียว่า "กองหน้าตัวเป้าของพวกเขาที่โอนสัญชาติ และกองหลังที่แข็งแกร่ง แต่สิ่งหนึ่งที่เราต้องเจอทีมแบบนี้ พวกเราต้องทำลายวิธีการเล่นร่วมกัน และเอาชนะในเรื่องที่พวกเรามีเกมรุกที่ดี แต่ความสัมพันธ์และพละกำลังที่ห่างหายไปนี่คือสิ่งที่เกิดขึ้น ขอกำลังใจให้น้อง ๆ นักฟุตบอลทุกคน พวกเราทำงานหนักเพื่อสามแต้ม"เมื่อถามถึงความกดดันของทีมชาติไทยที่มีโจทย์เดียวคือชัยชนะเหนือมาเลเซีย โค้ชจุ่นตอบว่า "เราต้องผ่านมันไปให้ได้ พูดคำเดียวว่าเราไม่มีอะไรจะเสีย ถอยหลังไม่ได้แล้วพวกเราทุ่มเทกันเพื่อสามคะแนนเหนือมาเลเซีย ฝากให้กำลังใจกันครับ"

ผลงาน 2 นัดล่าสุด ไทย เสมอ อินโดนีเซีย 2-2, แพ้ ยูเออี 1-3 ขณะที่ มาเลเซีย แพ้ ยูเออี 0-4, แพ้ เวียดนาม 1-2 การเจอกันนัดแรกที่ บูกิตจาลิล มาเลเซีย ชนะ ไทย 2-1

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 11