อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

'บลินด์' เผยเกือบขอไม่ลงเล่นหลังเห็น 'อีริคเซน' ฟุบ 

เดลีย์ บลินด์ เผย เกือบขอไม่ลงเล่นให้ “อัศวินสีส้ม” ในเกมเฉือน ยูเครน 3-2 หลังเห็น คริสเตียน อีริคเซน เพื่อนสนิทล้มฟุบในเกมระหว่างเดนมาร์ก กับ ฟินแลนด์ เมื่อวันเสาร์ หลังเจ้าตัวก็เคยมีปัญหาโรคหัวใจมาก่อน  จันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 14.00 น.

เดลีย์ บลินด์ ปราการหลังทีมชาติฮอลแลนด์ ออกมาเผยว่าเขาเกือบตัดสินใจขอไม่ลงเล่นในเกมยูโร 2020 นัดที่พลพรรค “อัศวินสีส้ม” ประเดิมสนามในรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม C ด้วยการเฉือน ยูเครน 3-2 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุการณ์ที่ คริสเตียน อีริคเซน มิดฟิลด์ทีมชาติเดนมาร์ก ซึ่งเป็นอดีตเพื่อนร่วมทีมของเขาที่ อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม หัวใจวายล้มฟุบระหว่างเกมที่ทีม “โคนม” แพ้ ฟินแลนด์ 0-1 เมื่อวันเสาร์ 
 
    
บลินด์ ซึ่งเคยมีอาการของโรคหัวใจจนฟุบคาสนามมาแล้วเช่นกันเมื่อปีที่แล้วนั้น กล่าวหลังเกมเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาว่า “เหตุการณ์วันก่อนมันส่งผลกระทบกับผมอย่างมาก เพราะผมกับ คริสเตียน เป็นเพื่อนสนิทกัน สถานการณ์มันเลวร้ายมาก ผมเองก็เคยมีประสบการณ์เรื่องโรคหัวใจ ดังนั้นผมต้องเอาชนะอุปสรรคเรื่องสภาพจิตใจเพื่อลงเล่นเกมนี้ ผมต้องโน้มน้าวตัวเองเพื่อลงสนาม แต่ผมก็ภูมิใจในสิ่งที่ผมทำลงไป และนั่นก็ทำให้ผมแสดงอารมณ์เต็มที่หลังจบเกม”
    
“แน่นอน ผมคิดที่จะขอไม่ลงเล่นเกมนี้ เพราะภาพจากจอทีวีมันส่งผลกระทบกับผมมาก ๆ มันทำเอาผมนอนไม่หลับเลย ถ้าทุกอย่างมันแย่กว่านี้ มันคงหลอกหลอนผมยิ่งกว่านี้ แต่ตอนที่ คริสเตียน บอกให้เพื่อนร่วมทีมกลับลงไปสู้ต่อ คือตอนที่ผมตัดสินใจที่จะลงสนาม เพราะหมอเองก็ยืนยันว่าอาการของผมไม่มีอันตรายใด ๆ” บลินด์ ทิ้งท้าย  

เครดิตภาพ : REUTERS

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 12