อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564

ทัพผู้ดีมึน! ถึงญี่ปุ่นส่อต้องกักตัว 6 วัน

ทัพนักกีฬาสหราชอาณาจักรมึน! หลังมีชื่อใน “เรดลิสต์” ของรัฐบาลญี่ปุ่น ส่งผลให้ต้องกักตัว 6 วันทันทีที่ถึงแดนอาทิตย์อุทัย โดยเวลานี้เร่งแก้ปัญหาโดยเร็วหวั่นกระทบการเตรียมตัว พุธที่ 16 มิถุนายน 2564 เวลา 19.30 น.

ทัพนักกีฬาสหราชอาณาจักร ส่อแววเจอปัญหาใหญ่ในการ่วมชิงชัยกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว จะเป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 23 ก.ค. - 8 ส.ค. นี้ หลังอาจต้องเข้ารับการกักตัว 6 วันทันทีที่เดินทางถึงแดนอาทิตย์อุทัย ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19
    
ก่อนหน้านี้ สหราชอาณาจักร เพิ่งถูกรัฐบาลญี่ปุ่นบรรจุอยู่ใน “เรดลิสต์” เมื่อสัปดาห์ก่อน เนื่องจากตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 ชนิดกลายพันธุ์พุ่งสูงขึ้น ส่งผลให้ผู้ที่เดินทางจากเกาะอังกฤษเข้าสู่แดนอาทิตย์อุทัยต้องเข้ารับการกักตัว 6 วันโดยปริยาย ซึ่งรวมถึงทัพนักกีฬาที่จะเดินทางไปร่วมแข่งขันในศึก “โตเกียวเกมส์” ด้วย โดยผู้ที่ต้องกักตัวจะไม่สามารถออกจากห้องพักในโรงแรมได้ในช่วง 6 วันดังกล่าว ซึ่งก่อให้เกิดความกังวลเรื่องความฟิตและการเตรียมตัวแข่งขันของนักกีฬาจากแดนผู้ดี และหากมีการฝ่าฝืนอาจถูกตัดออกจากการแข่งขัน หรือแม้กระทั่งถูกส่งกลับประเทศด้วย
    
ทั้งนี้ คณะกรรมการจัดการแข่งขัน “โตเกียวเกมส์” ออกมาระบุแล้วว่า มาตรการดังกล่าวจะไม่มีการยกเว้นเป็นกรณีพิเศษสำหรับทัพนักกีฬาจากแดนผู้ดี อย่างไรก็ตาม สมาคมโอลิมปิกสหราชอาณาจักร (บีโอเอ) ยังหวังว่าเรื่องนี้จะมีทางออกในเร็ว ๆ นี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการพิจารณาเรื่อง “เรดลิสต์” ของรัฐบาลญี่ปุ่นในครั้งต่อไป ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 1 ก.ค. นี้

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 6