อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

"ยูฟ่า"แบน"อาร์เนาโตวิช" 1 นัดชวดบู๊ "ฮอลแลนด์"

มาร์โก อาร์เนาโตวิช ดาวยิงทีมชาติออสเตรีย ถูก ยูฟ่า สั่งแบน 1 นัดจากเหตุการณ์ตะโกนเหยียดเชื้อชาติคู่แข่งในเกมกับ นอร์ทมาซิโดเนีย ส่งผลให้ชวดลงช่วยทีมในเกมกับ ฮอลแลนด์ วันอาทิตย์นี้ พุธที่ 16 มิถุนายน 2564 เวลา 23.45 น.

สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) สั่งลงโทษแบน มาร์โก อาร์เนาโตวิช กองหน้าทีมชาติออสเตรีย ห้ามลงสนาม 1 เกม หลังเจ้าตัวฉลองประตูด้วยการตะโกนใส่คู่แข่งในทำนองเหยียดเชื้อชาติ ในเกมประเดิมสนามในศึกยูโร 2020 รอบแบ่งกลุ่ม ที่ทีมเอาชนะ นอร์ทมาซิโดเนีย 3-1 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

ในเกมดังกล่าว อาร์เนาโตวิช ซึ่งมีเชื้อสายเซิร์บ ตะโกนด้วยท่าทางเกรี้ยวกราดหลังยิงประตูปิดท้ายให้ ออสเตรีย ชนะ3-1 ในช่วงท้ายเกมซึ่งสหพันธ์ฟุตบอลนอร์ทมาซิโดเนีย เชื่อว่า เป้าหมายของเจ้าตัวคือการตะโกนใส่ ยานนี อลิออสกี นักเตะนอร์ทมาซิโดเนีย ซึ่งมีเชื้อสายแอลเบเนีย และมีการเผยคำพูดดังกล่าวว่า เป็นการกล่าวถึงอีกฝ่ายในทำนองเหยียดเชื้อชาติด้วย 

ก่อนหน้านี้ อาร์เนาโตวิช ออกมาขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว พร้อมยืนยันว่า เขาไม่ได้มีเจตนาจะเหยียดเชื้อชาติคู่แข่งแต่อย่างใด อย่างไรก็ตาม ยูฟ่า ได้ทำการสอบสวนเรื่องดังกล่าว ก่อนจะนำมาซึ่งการประกาศลงโทษแบน 1 นัดในที่สุด ส่งผลให้ดาวยิงทีมชาติอสสเตรีย จะหมดสิทธิลงช่วยทีมในเกมกับ ฮอลแลนด์ ในวันพฤหัสบดีนี้

เครดิตภาพ : REUTERS

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 6