อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564

'สมยศ'เผย'นิชิโนะ'รับเงิน50%สักพักแล้ว ยันไม่ขวางใช้ผช.ญี่ปุ่น

เข้าโครงการ "คนละครึ่ง" เหมือนกัน "สมยศ" เผย "นิชิโนะ" รับค่าจ้าง 50% มาสักพักแล้ว ส่วนเรื่องผู้ช่วยโค้ชญี่ปุ่นนั้น ยืนยันว่าถามตั้งแต่ต้นแล้ว พร้อมจ้างมาเพิ่ม แต่ "ลุงโนะ" บอกอยากทำงานกับคนไทย เสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564 เวลา 07.40 น.


หลังจากที่ "ช้างศึก" ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย จบการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่ม G ซึ่งเตะ 3 นัดสุดท้าย ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์(ยูเออี) โดย ทีมชาติไทย ได้อันดับ 4 จาก 5 ทีม ไม่สามารถผ่านเข้ารอบ 12 ทีมสุดท้าย คัดบอลโลกโซนเอเชียได้ และต้องไปเล่นรอบคัดเลือก เอเชียนคัพ 2023 ต่อไป

ในส่วนของนักเตะทีมชาติไทย ส่วนใหญ่กลับมาไทยแล้ว เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. ขณะที่ อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าโค้ชเลือดซามูไร ขอกลับไปทำภารกิจที่ประเทศญี่ปุ่น สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย แจ้งว่า เมื่อเสร็จภารกิจช่วงต้นเดือน ก.ค. จะเดินทางมาไทย"บิ๊กอ๊อด" พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ให้สัมภาษณ์กับ "กีฬาเดลินิวส์" ว่า จากผลงานในเกมคัดบอลโลกนั้น ใจจริงก็เข้าใจโค้ช เข้าใจนักฟุตบอล เพราะมีปัญหาในแคมป์เจอผู้ติดโควิด-19 ตั้งแต่ช่วงแรกของการเก็บตัว ทำให้ต้องแยกกันตัว 15 วัน จากนั้นไม่ได้ซ้อมเลยในไทย นิชิโนะ ก็โดนกักตัว พอกลุ่ม 2 จะเข้าแคมป์ นิชิโนะ ก็ไปฝึกสอนไม่ได้ ได้แค่ถ่ายคลิปวิดีโอมาให้ดู ในแง่ความเป็นทีมจึงไม่เกิดประโยชน์

ขณะเดียวกัน มีข้อสงสัยจากแฟนบอลถึงเรื่องผู้ช่วยของ นิชิโนะ ว่าทำไมไม่มีการนำผู้ช่วยชาวญี่ปุ่นเข้ามา เพื่อการทำงานเป็นทีมมากขึ้น เรื่องนี้ พล.ต.อ.สมยศ ให้สัมภาษณ์ ผู้สื่อข่าวว่า ทางสมาคมฯ ได้สอบถามนิชิโนะ ตั้งแต่แรกแล้ว ว่าต้องการเอาใครมาด้วยหรือไม่ แต่เขายืนยันว่าต้องการมาคนเดียว อยากปั้นโค้ชคนไทย ซึ่งก็ให้สิทธิ์ นิชิโนะ พิจารณา ทั้งนี้หากว่า นิชิโนะ จะนำผู้ช่วยชาวญี่ปุ่นมาเพิ่ม สมาคมฯ ก็พร้อมจะว่าจ้างเพิ่ม ไม่ได้รวมเงินก้อนเดียวกับที่จ่ายนิชิโนะ เมื่อถามว่า ในช่วงวิกฤติเศรษฐกิจจากผลกระทบโควิด-19 ที่ผ่านมา ได้มีการลดเงินค่าจ้าง นิชิโนะ หรือไม่ บิ๊กอ๊อด กล่าวว่า จากการตกลงร่วมกัน นิชิโนะ รับเงินค่าจ้างครึ่งเดียวจากที่ตกลงกันไว้แต่แรกมาหลายเดือนแล้วจวบจนถึงตอนนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับเงินค่าจ้างนิชิโนะนั้น รายงานข่าวระบุว่าสัญญาฉบับใหม่ อยู่ที่ปีละ 33 ล้านบาท หรือเดือนละประมาณ 2.75 ล้านบาท ขณะเดียวกัน นโยบายลดเงินเดือน สมาคมฯ เคยเปิดเผยแล้วว่าได้นำมาใช้กับบุคลากรของสมาคมฯ ตั้งแต่โควิด-19 ระลอกแรก รวมทั้งโค้ชชาวไทยก็โดนลดเงินเดือนด้วย แต่เพิ่งมีการเปิดเผยว่า นิชิโนะ ก็ลดเงินค่าจ้างด้วย.

(แฟ้มภาพ)

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    17%
  • ไม่เห็นด้วย
    83%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 26