อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564

'สมยศ'งง'นิชิโนะ'ชิ่งกลับบ้านกะทันหัน ยังไม่ทันได้คุย

งงเหมือนกัน! "สมยศ" ยอมรับ ไม่ทราบมาก่อน "นิชิโนะ" เปลี่ยนแผนกะทันหัน ล่องหนบินกลับบ้านทันที หลังจบศึกคัดบอลโลก ทั้งที่กำหนดการต้องกลับมาไทย รอพูดคุยสรุปปัญหา พร้อมรับฟัง สมาคมฯ บกพร่องตรงไหนหรือไม่ หรือโค้ชมีปัญหาอะไร ตอนนี้ยังตัดสินอะไรไม่ได้ รอกลับมาก่อน อังคารที่ 22 มิถุนายน 2564 เวลา 16.24 น.


เมื่อวันที่ 22 มิ.ย.64 "บิ๊กอ๊อด" พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เป็นประธานประชุมสภากรรมการสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ที่สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ 

ทั้งนี้ จากกรณี อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าโค้ชทีมชาติไทย หลังจากพาทีมตกรอบฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 โดยได้อันดับรองสุดท้ายของกลุ่ม G จากนั้นมีกระแสข่าวว่า นิชิโนะ จะยุติหน้าที่กุนซือช้างศึกหรือไม่ พร้อมทั้งมีกระแสถึงกุนซือที่จะมาทำหน้าที่แทน

หลังประชุม พล.ต.อ.สมยศ ตอบคำถามผู้สื่อข่าวในประเด็นดังกล่าว ระบุว่า ในการประชุมสภา ยังไม่มีการพูดถึงเรื่องของ นิชิโนะ เรื่องนี้ต้องรอประชุมกับเจ้าตัวก่อน เพราะการทำงานสมาคมฯ เสร็จงานต้องประชุม หาจุดบกพร่อง ตรงไหนที่สมาคมฯ ไม่ดี หรือบกพร่อง ก็มาคุยกัน หรือโค้ชมีปัญหาตรงไหน ทำไมผลงานไม่ดี ก็มาคุยกัน เพื่อหาทางออก สมาคมฯ จะทำงานแบบนี้ ไม่ว่ากับโค้ชทีมชาติไทยชุดใด ที่เมื่อจบการแข่งขันก็จะมาประชุมสรุปปัญหาก่อนประมุขลูกหนังไทย กล่าวต่อไปว่า ในการที่ทีมชาติไทย ไปแข่งขันที่ ยูเออี กำหนดการเดิมที่จะกลับมาไทย สมาคมฯ จองตั๋วเครื่องบินมาถึงไทยวันที่ 17 มิ.ย.64 รวมทั้งนิชิโนะด้วย อย่างไรก็ตาม นิชิโนะ เปลี่ยนแผนเดินทางกะทันหัน และตนก็เพิ่งทราบก่อนเกมสุดท้ายกับมาเลเซีย ว่ากุนซือซามูไรจะบินเดินทางกลับบ้าน เพื่อทำธุระครอบครัว และร่วมงานคบเพลิงโอลิมปิก ทำให้สมาคมฯ ยังไม่ได้พูดคุยกัน จึงต้องรอกลับจากญี่ปุ่นก่อน

ส่วนเรื่องผู้ช่วยนิชิโนะนั้น พล.ต.อ.สมยศ กล่าวว่า พยายามหาผู้ช่วย หรืออนุญาตให้เอาทีมงานมาตลอด ทั้งไทยหรือญี่ปุ่น แต่ นิชิโนะ ไม่เอาเอง เมื่อไม่เอาสมาคมฯ ก็ทำอะไรไม่ได้

ผู้สื่อข่าวถามถึงกระแสเรื่องรายชื่อโค้ชคนใหม่ ที่ปรากฏบนโลกโซเชียล พล.ต.อ.สมยศ กล่าวว่า ตนไม่ทราบเรื่องนี้เลย.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 44