อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

ฝ่ายจัดอลป.เผยกฎ แฟนห้ามตะโกนเชียร์

ฝ่ายจัด “โตเกียวเกมส์” เปิดเผยกฎสำหรับแฟน ๆ โดยห้ามตะโกนเชียร์ โบกป้ายผ้า ห้ามพูดคุยกัน ห้ามขอลายเซ็นนักกีฬา แถมขอให้แยกย้ายกลับบ้านทันทีที่การแข่งขันจบลงด้วย    พฤหัสบดีที่ 24 มิถุนายน 2564 เวลา 19.00 น.

คณะกรรมการจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ออกมาเปิดเผยข้อห้ามสำหรับแฟนกีฬา ที่จะเข้าชมการแข่งขันในสนามในศึก “โตเกียวเกมส์” ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เมื่อวันพุธที่ผ่านมา โดยหลัก ๆ คือการห้ามตะโกนเชียร์ และโบกผ้าและป้ายต่าง ๆ 
    
นอกจากนี้ ฝ่ายจัด “โตเกียวเกมส์” ยังห้ามไม่ให้แฟน ๆ เข้ามาขอลายเซ็นนักกีฬา หรือพูดคุยกับแฟนกีฬาคนอื่น ๆ โดยไม่เว้นระยะห่าง นอกจากนี้ฝ่ายจัดยังขอร้องให้ผู้ชมแยกย้ายกลับบ้านทันทีที่การแข่งขันจบลง ขณะที่การจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ในบริเวณสนามแข่งขันนั้น ถูกสั่งแบนไปแล้วก่อนหน้านี้  
    
ทั้งนี้ คณะกรรมการจัดการแข่งขัน เพิ่งมีมติเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ให้มีการเปิดสนามให้แฟนกีฬาเข้าชมได้ไม่เกิน 10,000 คน หรือไม่เกิน 50 เปอร์เซ็นต์ของความจุสนาม แม้บรรดาผู้เชี่ยวชาญหลายแขนงจะมีคำแนะนำว่าไม่ควรเปิดสนามให้แฟนกีฬาเข้าชม เนื่องจากมองว่าเป็นความเสี่ยงเกินไปภายใต้สถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 ในแดนปลาดิบเวลานี้ก็ตาม  

เครดิตภาพ : REUTERS

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 10