อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

ผู้ดีไฟเขียวแฟนเข้าชมบริติชจีพีเต็มความจุ

แฟนกีฬาเอฟวันเฮสนั่น หลังรัฐบาลเมืองผู้ดี เปิดไฟเขียวให้ผู้ชมเข้าสนามเชียร์ศึก"บริติช กรังด์ปรีซ์" แบบเต็มความจุเรียบร้อย ศุกร์ที่ 25 มิถุนายน 2564 เวลา 00.17 น.

รัฐบาลอังกฤษ ตัดสินใจอนุญาตให้แฟนมอเตอร์สปอร์ตสเข้าชมการแข่งขันรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก หรือ เอฟวัน ฤดูกาล 2021 สนามที่ 10 รายการ "บริติช กรังด์ปรีซ์" ซึ่งจะชิงชัยกันที่สนามซิลเวอร์สโตน เซอร์กิต ในวันที่ 18 ก.ค.นี้ แบบเต็มความจุแล้ว

สำหรับสนามซิลเวอร์สโตนนั้น สามารถจุผู้ชมได้มากถึง 140,000 คน ซึ่งจะทำให้ศึกบริติช กรังด์ปรีซ์ 2021 กลายเป็นการแข่งขันกีฬาที่มีผู้เข้าชมมากที่สุดในสหราชอาณาจักรนับตั้งแต่มีการระบาดครั้งใหญ่ของเชื้อ "โควิด-19" เลยทีเดียวด้าน ลูอิส แฮมิลตัน แชมป์โลก 7 สมัยชาวเมืองผู้ดีจากทีมเมอร์เซเดส ยอมรับว่า รู้สึกตื่นเต้นกับข่าวนี้ แต่ก็อดกังวลใจไม่ได้ว่า มันอาจจะทำให้ยอดผู้ติดเชื้อโควิดในยูเคพุ่งสูงขึ้นมาอีกครั้ง

"ถ้ามองในมุมที่เห็นแก่ตัวผมก็อยากเห็นคนเหล่านี้ที่นี่ทั้งหมด แต่ผมอยากจะให้เราระมัดระวังเอาไว้ก่อน และทำอะไรแบบค่อยเป็นค่อยไปมากกว่าที่จะเดินหน้าเต็มกำลัง และใช้แฟนกีฬาชาวสหราชอาณาจักรเป็นเครื่องทดลอง" แฮมิลตัน กล่าว.ภาพ REUTERS

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 9