อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563

ชวนเที่ยวงานปิดทองขอพรหลวงพ่อโต วัดหลักสี่ฯ

งานปิดทองขอพรหลวงพ่อโต ส่งเสริมการท่องเที่ยว  ชม ชิม ช็อป ผลไม้สดจากชาวสวน แถมฉุดเศรษฐกิจชุมชนให้มีสภาพคล่อง ศุกร์ที่ 13 มีนาคม 2563 เวลา 23.51 น.


เมื่อเร็วๆ นี้ ที่วัดหลักสี่ราษฎร์สโมสร คลองดำเนินสะดวก อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร สมเด็จพระพุฒาจารย์ เจ้าอาวาสวัดไตรมิตร กรุงเทพฯ ท่านเจ้าคุณพระมงคลพัฒนาภรณ์ (หลวงพี่ดิเรก) เจ้าคณะอำเภอบ้านแพ้ว เจ้าอาวาสวัดหลักสี่ฯ ร่วมกับ นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร นายสุรศักดิ์ ผลยังส่ง รอง ผวจ.สมุทรสาคร ร้อยตรีประพันธ์ ถึกสกุล นายอำเภอบ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ร่วมกันปล่อยผ้าแพรเปิดงานแบบลูกโป่งลอยฟ้า งานประเพณีปิดทองขอพรหลวงพ่อโต วัดหลักสี่ฯ และงานเกษตรของดีบ้านแพ้ว มีประชาชนร่วมงานจำนวนมาก ต่อมาวันเดียวกัน ท่านเจ้าคุณพระมงคลพัฒนาภรณ์ เจ้าอาวาสได้ทำพิธีอัญเชิญหลวงพ่อโตจำลองประดิษฐานบนเรือ ที่ตกแต่งเป็นตัวมังกรคู่และบายศรีอย่างสวยงาม แห่ไปตามคลองดำเนินสะดวก ผ่าน 3 จังหวัด มีสมุทรสาคร ราชบุรี สมุทรสงคราม ระยะทางรวม 800 เส้น หรือ 32 กม. ซึ่งมีเรือจากชาวสวน ชาวเรือหางยาว เรืออีแปะ เรือแท็กซี่ เรือสกุดเตอร์จากต่างจังหวัด และเรือต่างๆ อีกรวมนับพันลำที่ร่วมแห่หลวงพ่อโตในครั้งนี้

เมื่อปล่อยขบวนเรือแล้ว ได้ทำพิธีปล่อยขบวนรถแห่หลวงพ่อโตจำลองที่ประดับตกแต่งเป็นมังกรสวยงาม โดยมี ท่านเจ้าคุณพระมงคลพัฒนาภรณ์ นั่งไปกับรถหลวงพ่อโตด้วย ไปตามถนนผ่าน อ.กระทุ่มแบน เมืองมหาชัย แม่กลอง สมุทรสงคราม ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี เมืองนครปฐม กลับมาทางถนนสาย 375 ผ่าน พระประโทน ดอนยายหอม กลับสู่วัดหลักสี่ฯ ในช่วงเย็นวันเดียวกัน 


       
งานประเพณีปิดทองขอพรหลวงพ่อโต และงานเกษตรของดีบ้านแพ้ว มีร้านค้าจากชาวสวนจำหน่ายผลไม้ ปลาสลิดแดดเดียว สินค้าเกษตรแปรรูปต่างๆ จำนวนมาก จำหน่ายในราคาย่อมเยา และยังมีร้านค้าเบ็ดเตล็ดขนมนมเนยของกินของใช้อีกจำนวนนับร้อยร้านจำหน่ายอีกด้วย งานจะมีถึงวันที่ 19 มีนาคม 63 ในงานมีโรงอาหารข้าวแกงจากหลวงพ่อให้ท่านได้นำไปรับประทานในศาลาเรือนไทยลอยน้ำในคลองดำเนิน อย่าพลาด ไปครั้งเดียวได้อิ่มบุญและอิ่มผลไม้ อาหาร ภายในงานทางวัดได้จัดเจลล้างมือไว้บริการตามจุดต่างๆ จำนวนมากอีกด้วย

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    32%
  • ไม่เห็นด้วย
    68%

บอกต่อ : 302