อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563

"ท่าฉลอม อาร์ต เฟสติวัล"ท่องเที่ยวคลาสสิค

ท่าฉลอม อาร์ต เฟสติวัล ท่องเที่ยวเก๋ไก๋ มหาชัยคลาสสิค ท่องเที่ยวชิคชิค ท่าฉลอมวินเทจเที่ยวได้เพียง 2 วัน คือ วันที่ 14 – 15 มีนาคม 2563 เวลา 15.00 – 21.00 น.นี้เท่านั้น อาทิตย์ที่ 15 มีนาคม 2563 เวลา 08.00 น.


เมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2563 นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผวจ.สมุทรสาคร พร้อมด้วย ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรังสิต และนักร้องศิลปินแห่งชาติ คุณชรินทร์ นันทนาคร ร่วมกิจกรรม ท่าฉลอม อาร์ต เฟสติวัล “ ศิลปะ วิถี และท้องทะเล” ภายใต้แนวคิด “ท่องเที่ยวเก๋ไก๋ มหาชัยคลาสสิค ท่องเที่ยวชิคชิค ท่าฉลอมวินเทจ”

หนึ่งในกิจกรรมของโครงการ “ถวาย Street Art ทุกบ้านคือสีสัน” ณ ถนนถวาย ต.ท่าฉลอม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร โดยทั้ง 3 ท่าน ได้ร่วมกันเซ็นต์ชื่อบนผนัง “หอบรักมาฝาก” ภาพวาดบนผนังกำแพงรูปปลาทู ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากบทเพลง “ท่าฉลอม” ของคุณชรินทร์ นันทนาคร ผลงาน Street art  และในพิธีเปิดงานยังได้รับเกียรติจากคุณชรินทร์ นันทนาคร ศิลปินแห่งชาติ ให้เกียรติขับร้องเพลงดัง ท่าฉลอม กับคุณจุ้ย ศุบุญเลี้ยง ที่มาขับกล่อมเพลงเพราะๆ ท่ามกลางสายลมเย็นๆ ริมแม่น้ำท่าจีนให้บรรดาแฟนเพลงทั้งรุ่นใหญ่ รุ่นเล็ก และรุ่นหลังๆ ได้ฟังกันอย่างเพลิดเพลินโดยงานนี้จัดขึ้นเพื่อเป็นการเผยแพร่ ผลงานการออกแบบและวาดภาพบนผนังและฝาท่อระบายน้ำ ของสถาบันการศึกษาทั้ง 2 แห่ง คือ มหาวิทยาลัยรังสิต และสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง และสำนักงานโยธาธิการและผังเมืองจังหวัดสมุทรสาคร ให้เป็นที่รู้จักแก่ประชาชนทั่วไป ซึ่งงานนี้ได้จัดขึ้นเป็นครั้งแรก โดยกำหนดจัดเพียง 2 วัน คือ วันที่ 14 – 15 มีนาคม 2563 เวลา 15.00 – 21.00 น.นี้เท่านั้นนายวีระศักดิ์ กล่าวว่า ผู้ที่มาร่วมงานนี้ จะได้เพลิดเพลิน ดื่มด่ำ สตรีทอาร์ต วิถีชีวิตชาวท่าฉลอม นิทรรศการย่ำค่ำ ช้อปปิ้งของดีสมุทรสาคร งานหัตกรรม พร้อมการแสดงดนตรี ซึ่งประกอบไปด้วย การแสดงผลงานการออกแบบชุมชนท่าฉลอม ของกรมโยธาการและผังเมือง คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ วิทยาลัยการออกแบบ มหาวิทยาลัยรังสิตและคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ,การแสดงผลงานและนวัตกรรมที่เกี่ยวข้องกับการออกแบบชุมชนท่าฉลอมของบริษัทต่างๆ ,การออกร้าน งานคร๊าฟ ของที่ระลึก อาหารมีชื่อเสียงของชาวท่าฉลอม และสมุทรสาคร,การวาดภาพชุมชนท่าฉลอม โดย ทีมงาน MySpace365นอกจากนั้นยังมีกิจกรรม “ท่าฉลอม Photo walk” โดย ชมรมศิษย์เก่าสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต และ Canon Marketing (Thailand) Co., Ltd. , การ Workshop งานมัดย้อมลวดลายพิเศษสำหรับงานนี้ / งานเพ้นท์ถุงผ้า / DIY แมสผ้า และที่พิเศษคือ ในวันที่ 15 มีนาคม เวลา 18.00 น. พบกับศิลปิน เป้ สีน้ำ จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวทุกท่านอย่าลืม กิจกรรม ชิคๆ อาร์ตๆ และเก็บภาพ Street Art บนผนัง กำแพง และฝาท่อระบายน้ำ ตลอดถนนถวาย ตั้งแต่สถานีรถไฟบ้านแหลมจนถึงวัดสุทธิวาตวราราม (ช่องลม)
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 310