อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 26 พฤศจิกายน 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 26 พฤศจิกายน 2563

'มิชลิน ไกด์'เปิดตัว3รางวัลใหม่ ครั้งแรกของประเทศไทย

"มิชลิน ไกด์" จัดเต็มเปิดตัว 3 รางวัลใหม่ เตรียมมอบดาวให้กับเชฟหน้าใหม่ ผู้ประกอบการและร้านรักษ์โลก ครั้งแรกในประเทศไทย! พฤหัสบดีที่ 24 กันยายน 2563 เวลา 14.07 น.


วันนี้ (24 กันยายน 2563) นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นายธเนศวร์ เพชรสุวรรณ รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด นายกฤษณะ แก้วธำรงค์ ผู้อำนวยการฝ่ายโฆษณาและประชาสัมพันธ์ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมงานแถลงข่าวในงานเปิดตัวรางวัลใหม่ของ มิชลิน ไกด์ ประเทศไทย โดยมี นายมานูเอล มอนตานา ประธานกลุ่มมิชลินประจําภาคพื้นเอเชียตะวันออกและโอเชียเนีย พร้อมแขกผู้มีเกียรติและสื่อมวลชนเข้าร่วม ณ โรงแรมวอลดอร์ฟ แอสโทเรีย กรุงเทพฯภายในงานได้เรียนเชิญ ผู้ว่าการ ททท. ร่วมเสวนากับนางทิพวรรณ นิธิเจษฎาวงศ์ ผู้อำนวยการมิชลิน ไกด์ ประเทศไทย เกี่ยวกับรางวัลมิชลินไกด์ ประจำปี 2021 (กรุงเทพฯ ภูเก็ต พังงา เเละเชียงใหม่) ซึ่งในปีนี้มีการเพิ่มรางวัลใหม่ 3 ประเภท ได้แก่ “MICHELIN Guide Young Chef Award” รางวัลที่มอบให้กับเชฟรุ่นใหม่ที่โดดเด่น “MICHELIN Guide Service Award” รางวัลสำหรับบุคลากรผู้ให้บริการยอดเยี่ยม และ “Michelin green star” รางวัลที่มอบให้กับร้านอาหารซึ่งใส่ใจในสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน ซึ่งทั้ง 3 รางวัลใหม่นี้สะท้อนให้เห็นถึงการที่มิชลินให้ความสำคัญต่อระบบนิเวศของร้านอาหารทั้งระบบ  รวมถึงจะกระตุ้นให้วงการอาหารและร้านอาหารพัฒนายกระดับมาตรฐานในทุกภาคส่วน อีกทั้งยังเป็นการเสริมสร้างขวัญและกำลังใจให้กับบุคลากรร้านอาหารโดยเฉพาะในช่วงที่ต้องเผชิญผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19

สำหรับคู่มือและการประกาศรางวัล มิชลินไกด์ ประจำปี 2021 ในครั้งนี้ จะเป็นการนำเสนอบนพื้นฐานของอัตลักษณ์ที่โดดเด่นของไทยและแสดงถึงมาตรฐานการให้บริการที่เป็นมิตรและร่วมคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม ซึ่งจะช่วยสร้างจุดเด่นให้ประเทศไทยยังคงเป็น Top of mind และครองความเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวโดยเฉพาะอย่างยิ่งการท่องเที่ยวเชิงอาหาร (Gastronomy Tourism) อย่างยั่งยืนต่อไป

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 207