อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

4 กิจกรรม ณ ภูเก็ต

สถานที่ท่องเที่ยวชายทะเลน้ำสีฟ้าใส หาดทรายขาวสะอาด โอโซ่ภูเก็ต นำกิจกรรมสนุกๆทั้ง 4 กิจกรรมในรูปแบบที่ไม่เคยคิดมาก่อน อาทิตย์ที่ 8 พฤศจิกายน 2563 เวลา 08.00 น.


ช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงพฤษภาคมของทุกปีนับเป็นช่วงที่ ภูเก็ต น่าไปเที่ยวมากที่สุด เพราะเป็นช่วงที่อากาศดี ฟ้าใส ทะเลสวย ปีนี้พิเศษตรงที่ยังไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวต่างชาติซักเท่าไหร่ นับเป็นโอกาสดีที่นักท่องเที่ยวไทยอย่างเรา ๆ จะได้ทั้งเกาะเป็นของตัวเอง ในบรรดาหาดชื่อดังที่คนนิยมไปพักผ่อนในภูเก็ต คงจะไม่มีใครไม่รู้จัก หาดกะตะ วันนี้ชายหาดที่เคยเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว เก้าอี้ชายหาดเก่า ๆ และกองขยะ กลับคืนเป็นหาดทรายสีขาวสะอาดที่ทอดตัวเป็นแนวยาวไปจดน้ำทะเลสีฟ้าใส โอโซ่ ภูเก็ต นำเอา 4 กิจกรรมสนุก ๆ มาฝาก เอาใจผู้ที่อยากสัมผัสกะตะในรูปแบบที่ไม่เคยคิดมาก่อนเริ่มด้วย เล่นเซิร์ฟ สนุกกับแพดเดิลบอร์ดที่หาดกะตะ หาดในภูเก็ตที่ว่ากันว่าเหมาะสำหรับมือใหม่หัดเล่นเซิร์ฟมากที่สุดก็ต้องยกให้หาดกะตะนี่เอง ใครไม่เคยเล่นแล้วอยากมาเรียน หาดแห่งนี้ก็เหมาะแก่การเรียนเบื้องต้นเช่นกัน เพราะมีโรงเรียนและร้านให้เช่าอุปกรณ์ตั้งอยู่ตลอดแนวชายฝั่ง ว่าแต่อย่าลืมไปซ้อมวิดพื้นมาก่อนล่ะ เวลาออกแรงดันตัวขึ้นมายืนบนเซิร์ฟบอร์ดจะได้ทำได้โดยง่าย ไม่ติดขัด
 


ปิกนิกริมทะเลกับคนรู้ใจ ความละเอียดนุ่มละมุนของเม็ดทรายบนหาดกะตะ บวกกับรูปร่างชายหาดที่ค่อนข้างเป็นเส้นตรง ส่งผลให้หาดกะตะกลายเป็นหาดยอดนิยมสำหรับนักเดินทางที่อยากจะนอนอาบแดด บ่มผิวให้เป็นสีแทน สำหรับผู้ที่กำลังสรรหากิจกรรมใหม่ ๆ อาจจะลองจัดตะกร้าปิกนิก หยิบผ้าปูสวย ๆ ไปนั่งกินลมชมทะเลริมหาด เพื่อตั้งท่าถ่ายรูปอัพโหลดลงอินสตาแกรมเก๋ ๆเก็บตกจุดชมวิวนอกกระแส ใคร ๆ ก็รู้ว่าพระอาทิตย์ตกที่ภูเก็ตนั้นสวยงามอย่าบอกใคร แต่จะให้ไปแต่แหลมพรหมเทพก็อาจจะน่าเบื่อไปสักหน่อย แถมยังต้องต่อสู้กับคนอีกเป็นร้อยเพื่อหาวิวถ่ายรูปที่ดีที่สุด วันนี้เรามีจุดชมวิวนอกกระแสมาแนะนำถึงสามจุด โดยทั้งสามจุดชมวิวอยู่ไม่ไกลจากหาดกะตะ เดินทางแค่ประมาณ 10-20 นาทีก็ถึง เริ่มจาก “จุดชมวิวกะรน” หรือ จุดชมวิวสามอ่าว ซึ่งเป็นจุดชมวิวบนเนินเขาซึ่งสามารถมองเห็นหาดได้ถึง 3 หาด ทั้งหาดกะตะน้อย กะตะใหญ่ และกะรน นอกจากนี้ ยังมี “จุดชมวิวแหลมกระทิง” ซึ่งเป็นจุดชมวิวบนเนินเขาที่มีทุ่งหญ้า เวลาถ่ายรูปออกมาก็จะเห็นทั้งเนินเขา ทุ่งหญ้า พร้อมฉากหลังเป็นท้องทะเลสีคราม ถ้ายังไม่จุใจ ยังมี “จุดชมวิวกังหันลม” ตั้งอยู่ระหว่างหาดยะนุ้ย และหาดในหาน

ช้อป ชิม แชร์ ของอร่อยที่ถนนคนเดิน พอพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า ก็ได้เวลาออกสำรวจบรรยากาศยามค่ำคืนบนเกาะภูเก็ต ไฮไลต์ก็คงจะหนีไม่พ้น “หลาดใหญ่” ถนนคนเดินระดับตำนานของเกาะภูเก็ต ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากโอโซ่ ภูเก็ตเพียง 30 นาทีเท่านั้น นับเป็นถนนคนเดินที่มีเสน่ห์เฉพาะตัวมาก ๆ เพราะตั้งอยู่ในย่านเมืองเก่า ขนาบข้างด้วยอาคารบ้านเรือนเก่าแก่สไตล์ชิโนโปรตุกีส ตลาดแห่งนี้มีชื่อเสียงในหมู่นักท่องเที่ยวในเรื่องของอาหารที่ทั้งสด อร่อย หลากหลาย และที่สำคัญคือ ราคาไม่แพง! นอกเหนือจากโซนอาหารที่เห็นแล้วทำให้น้ำลายสอแล้วก็ยังมีโซนกิจกรรม โซนแสดงผลงานนักเรียน นักศึกษา และโซนขายของที่ระลึกมากมายรอให้ทุกคนได้ไปเลือกซ้อปเลือกชม
 


สนใจหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.ozohotels.com/phuket

 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 85