อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

ทุ่งบัวตองและสวนดอกไม้ไฟ เทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะ

กฟผ. ชวนคนไทยพลิกโฉมการท่องเที่ยววิถีใหม่ ชมทุ่งดอกบัวตองที่กำลังบานสะพรั่งและดอกไม้นานาพันธุ์กว่า 500 ไร่ พร้อมเนรมิตสวนดอกไม้ประดับหลอดไฟ LED หลากสีนับหมื่นดวง ท่ามกลางลมหนาวในงานเทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะ ครั้งที่ 16 พุธที่ 18 พฤศจิกายน 2563 เวลา 14.00 น.


นายจำลักษ์ กันเพ็ชร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง กล่าวว่า จังหวัดลำปางถือเป็นเมืองที่มีศักยภาพด้านการท่องเที่ยว ทั้งการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมและสถานที่ที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ แต่เนื่องจากผลกระทบจากโควิด-19 ทำให้จำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติลดลง จังหวัดลำปาง ททท. และ กฟผ. จึงได้ร่วมกันจัดงานเทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะขึ้นเพื่อตอบสนองนโยบายภาครัฐ และเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยกระตุ้นการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ สร้างรายได้ให้กับชุมชนนางราณี โฆษิตวานิช
รองผู้ว่าการเชื้อเพลิง กฟผ. กล่าวเพิ่มเติมว่า งานเทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะ ครั้งที่ 16 ประจำปี 2563 จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “แสงแห่งความสุข : Mae Moh Light of Happiness” โดยเนรมิตสวนดอกไม้ประดับหลอดไฟ LED หลากสีนับหมื่นดวงจนสว่างไสวทั่วสวนเฉลิมพระเกียรติฯ กฟผ. แม่เมาะในยามเย็น รวมถึงชื่นชมความสวยงามของทุ่งดอกไม้นานาพันธ์ุ ทั้งทุ่งดอกบัวตองที่กำลังออกดอกบานสะพรั่งกว่า 500 ไร่ ดอกคัตเตอร์ ดอกดาวกระจาย และปอเทือง

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมสุดสนุกมากมาย อาทิ กาดหมั้วบัวตอง ร้านค้า OTOP กิจกรรม DIY. การละเล่นพื้นเมือง รถดอยท้าซิ่ง ดนตรีในสวน นิทรรศการแมลง นวดตอกเส้น พร้อมด้วยมินิคอนเสิร์ตจากศิลปิน “เขียนไขและวานิช” และ “กันกัน”ด้าน นายวิสูตร บัวชุม ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานลำปาง เปิดเผยว่า ททท. รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมกับจังหวัดลำปาง และ กฟผ. จัดงานเทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะจนได้บรรจุอยู่ในปฏิทินท่องเที่ยวของ ททท. ซึ่งได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก  ททท. จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวทุกคนในช่วงที่ยังไม่สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศ เดินทางมาท่องเที่ยวภายในประเทศเพื่อช่วยกันกระตุ้นเศรษฐกิจ และพบกับวิถีชีวิตชุมชน วัฒนธรรม และธรรมชาติที่สวยงามปีนี้ กฟผ. ได้ปรับรูปแบบการจัดงานเป็นทุกวันเสาร์และอาทิตย์ตลอดทั้งเดือนพฤศจิกายน ตั้งแต่วันเสาร์ที่ 7-29 พ.ย. 2563 เพื่อเพิ่มทางเลือกให้กับนักท่องเที่ยวสามารถเพิ่มวันในการท่องเที่ยวได้มากขึ้น และลดความหนาแน่นของนักท่องเที่ยวรองรับการท่องเที่ยววิถีใหม่แบบ New Normal งานเทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะ ครั้งที่ 16 ประจำปี 2563” (Mae Moh Festival 2020) จัดขึ้น ณ สวนเฉลิมพระเกียรติฯ กฟผ. แม่เมาะ อำเภอแม่เมาะ จังหวัดลำปางนอกจากนี้ กฟผ. แม่เมาะ ยังเป็นแหล่งเรียนรู้ด้านพลังงานเกี่ยวกับถ่านหินลิกไนต์ซึ่งนำมาใช้ในการผลิตไฟฟ้าให้โรงไฟฟ้าแม่เมาะซึ่งสามารถเรียนรู้ได้ตลอดทั้งปี ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง Facebook Fanpage เทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะ หรือแอพพลิเคชั่น “แม่เมาะ” ซึ่งสามารถดาวน์โหลดได้ทาง App Store และ Google play
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 87