อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564

Cars & Coffee x Amazing Thailand

กิจกรรมของกลุ่มคนรักรถในนาม Cars & Coffee x Amazing Thailand ที่มีความชื่นชอบ Lifestyle ในแบบเดียวกัน อาทิตย์ที่ 22 พฤศจิกายน 2563 เวลา 11.00 น.


1 พฤศจิกายน 2563 รถเก่าแนวเรโทรหายาก รถแต่งสุดเฟี้ยว รถสปอร์ตหรู พากันยกขบวนมารวมตัวกัน ณ ตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์ ตั้งแต่ตี 5 เพื่อจับจองพื้นที่จอดรถที่ดีที่สุดตรงหัวมุมต้นและท้ายแถว เพราะจะทำให้รถคันเก่งได้มีโอกาสเผยโฉมให้คนชอบรถคอเดียวกันที่พากันมาโชว์มาชมได้เห็นแบบเต็ม ๆ คันไม่มีคันข้าง ๆ มาบดบังรัศมี

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกของการจัดกิจกรรมของกลุ่มคนรักรถ ในนาม “Cars & Coffee” แต่เป็นครั้งแรกที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) มาร่วมให้การสนับสนุน

เพราะปัจจุบันการเดินทางเพื่อท่องเที่ยวของคนไทยมี Lifestyle ที่หลากหลายมากขึ้น ทั้งการเดินทางเพื่อพักผ่อน ท่องเที่ยว อาทิ ป่าเขา หาดทรายชายทะเล และน้ำตก รวมถึงการเดินทางเพื่อ Meeting ของกลุ่มต่าง ๆ ที่มีความชื่นชอบ Lifestyle ในแบบเดียวกัน เช่น กลุ่มผู้ชื่นชอบการแคมปิ้ง การเดินทางเพื่อร่วมเทศกาลดนตรี และยังมีกลุ่มที่กำลังอยู่ในกระแสความนิยมมากขึ้น คือกลุ่มที่เดินทางเพื่อพบปะสังสรรค์ของผู้ชื่นชอบยานพาหนะต่าง ๆ ได้แก่ รถยนต์ส่วนตัว และรถจักรยานยนต์ ซึ่งมักจะพบปะกันเพื่อพูดคุย สังสรรค์กันในช่วงเช้าตรู่ ช่วงกลางคืนของวันศุกร์และวันเสาร์ในพื้นที่ต่าง ๆ ในกรุงเทพมหานคร

กลุ่มผู้หลงใหลในรถยนต์และจักรยานยนต์ที่ว่านั้น จัดอยู่ในกลุ่มความสนใจเฉพาะ (Niche market) ที่มีศักยภาพในการใช้จ่ายในการเดินทางท่องเที่ยว และกำลังมีแนวโน้มเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง เป็นหนึ่งใน Trend ที่กำลังเป็นที่นิยมในขณะนี้ ททท. เห็นว่า นี่จะเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะช่วยประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวในประเทศไทย จึงเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมจัดกิจกรรม “Cars & Coffee x Amazing Thailand” ขึ้นในช่วงเช้าตรู่ของเดือนตุลาคม-ธันวาคม 2563 โดยเป็นกิจกรรมที่ ททท.ร่วมกับพันธมิตรผู้จัดงานอย่าง Cars club meeting ในพื้นที่กรุงเทพมหานครและจังหวัดใกล้เคียง อาทิ ชลบุรี  เพชรบุรี นครราชสีมา และราชบุรี ซึ่งแต่เดิมนั้นมีการจัดงานรวมกลุ่มของผู้ที่ชื่นชอบรถประเภท JDM (Japan Domestic Market) รถ Mini Cooper รถ Sports หรือรถจักรยานยนต์ Vintage อย่าง Vespa & Lambretta ในพื้นที่กรุงเทพมหานครอยู่แล้ว จึงอยากจะชักชวนให้เดินทางร่วมงานในพื้นที่ต่าง ๆ ที่แปลกไปจากเดิมบ้าง โดยตั้งเป้าว่าจะมีผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมพื้นที่ละ 400-500 คัน และคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมงาน 1,000 คนการร่วมจัดงานครั้งแรก ณ ลานจอดรถตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์ มีกลุ่มผู้ชื่นชอบรถมารวมตัวกันมากถึง 1,400 คัน ไม่ใช่แค่ทำให้ลานจอดรถเต็มแต่ยังต้องขยายต่อไปยังลานด้านหลังอีกแห่งเพิ่มเติมด้วย โดยผู้ที่เดินทางมาร่วมกิจกรรม 350 คันที่สแกน QR Code เพื่อเช็กอินแล้วติดแฮชแท็กตามที่กำหนดจะได้รับสติกเกอร์ที่ระลึกซึ่งจัดทำขึ้นเป็นพิเศษเฉพาะงานในแต่ละครั้งเท่านั้น โดยจะต้องโพสต์บรรยากาศหรือความประทับใจผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียด้วย ส่วนผู้ร่วมงาน 200 คนแรกจะได้รับกาแฟไปดื่มฟรีจากครั้งแรกมาสู่ครั้งที่ 2 ณ ลานจอดรถไร่องุ่นซิลเวอร์เลค พัทยา ในวันที่ 15 พฤศจิกายน 2563 มีรถคันเก๋ทั้งมาไกลจากกรุงเทพฯ พื้นที่ใกล้เคียง และชาวชลบุรีเองมาร่วมงานรวมกว่า 550 คัน โดยครั้งนี้บางคันมาถึงตั้งแต่ตี 4 ครึ่ง เพื่อจะได้จับจองจุดจอดที่ดีที่สุด

การเลือกพื้นที่พัทยาเป็นส่วนหนึ่งของโครงการเนื่องจากเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯนัก ที่สำคัญการเดินทางด้วยรถยนต์ค่อนข้างสะดวกสบายกว่าเส้นทางอื่น ๆ เพราะรถที่จะมาเข้าร่วมกิจกรรมส่วนใหญ่มีข้อจำกัดในด้านพื้นผิวถนน ประกอบกับเป็นกิจกรรมที่ต้องการพื้นที่จอดรถขนาดใหญ่

รวมไปถึงความสะดวกสบายในเรื่องที่พัก ร้านอาหาร และแหล่งท่องเที่ยวที่จะมาช่วยเสริม เพราะการนัดรวมตัวกันในช่วงเช้าตรู่ แน่นอนว่าเกือบทั้งหมดจะต้องเดินทางมาล่วงหน้าอย่างน้อย 1 วัน และหลังจากเลิกงานในช่วงสาย ยังสามารถแวะชิมแวะชิลกับร้านอาหาร ร้านกาแฟ หรือแวะแหล่งท่องเที่ยวระหว่างทางได้อีกด้วย

จึงไม่ใช่แค่ผู้ประกอบการขนาดใหญ่ที่ได้รับอานิสงส์ แต่รายย่อยๆ รองลงมา รวมไปฟู้ดทรัคที่จะมาจอดให้ชิมให้ลองกันถึงสถานที่จัดงานก็เป็นอีกส่วนที่จะได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมด้วยนอกจากนี้ยังมีเสื้อยืดที่ระลึกซึ่งจัดทำขึ้นเป็นพิเศษที่จะนำมาให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้ร่วมสนุกชิงรางวัล นอกเหนือจากการได้พูดคุยกับคนรักรถคอเดียวกัน จะมาคันแรก มาไกลที่สุด หรือคันไหนเตี้ยติดพื้นกว่าใคร ไปรอลุ้นกันอีกครั้งได้ที่ ตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์ 6 ธันวาคมนี้ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก Tinky Winky

 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 108