อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 ธันวาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 ธันวาคม 2561

"ปอไหม" สาวงามหาดใหญ่คว้ามงกุฏมิสแกรนด์

ปอไหม สวยสดใส ชนะใจกรรมการคว้ามงกุฏมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2015 พุธที่ 13 พฤษภาคม 2558 เวลา 00.45 น.

เดินทางมาสู่โค้งสุดท้ายแล้วสำหรับเวทีการประกวดนางงามมิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2015 เวทีค้นหาหญิงไทยผู้มีคุณสมบัติครบทั้งความสวย ความรู้ ความสามารถ และเป็นแบบอย่างที่ดีในสังคม เพื่อคว้าโอกาสที่จะก้าวไปเฉิดฉายอยู่บนเวทีการประกวดนางงามระดับโลกสร้างความภาคภูมิใจและชื่อเสียงให้กับประเทศไทย โดยปีนี้ ณวัฒน์ อิสรไกรศีลผู้อำนวยการกองประกวด มิสแกรนด์ไทยแลนด์ จัดการประกวดขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ ซัมเมอร์ธีม แดนซ์ แอพพิโสด ให้ 50 สาวงามผู้เข้าประกวดได้โชว์สีสันความน่ารักสดใส คลายร้อนด้วยการแดนซ์สนุกสนานแต่จะมีเพียง 5 สาวงามเท่านั้นที่จะได้ครอบครอง 5 ตำแหน่งบนเวทีอันทรงเกียรติแห่งนี้

โดยเมื่อค่ำวันที่12 พ.ค 2558การประกวดรอบสุดท้ายได้เริ่มต้นขึ้นท่ามกลางแฟนคลับนางงามและกองเชียร์ที่เดินทางมาร่วมลุ้นร่วมเชียร์สาวงามที่ตัวเองชื่นชอบกันแน่น อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมากผู้เข้าประกวดทั้ง 50คนเปิดเวทีด้วยการโชว์ลีลาแดนซ์พลิ้วไหว พร้อมกล่าวแนะนำตัวทีละคนเพื่อให้คณะกรรมการและ ผู้ชมทางบ้านได้ชมผ่านทาง สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ถ่ายทอดเวลา 22.30 น. จากนั้น นางเอกสาวแพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์ ควงคู่ แมทธิว ดีน รับหน้าที่พิธีกรกล่าวต้อนรับแขกผู้มีเกียรติ พร้อมแนะนำคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิก่อนประกาศผลผู้เข้ารอบ 20 คนทันทีก่อนปล่อยให้เวทีร้อนฉ่าไปกับแฟชั่นโชว์ ในชุดว่ายน้ำจากผู้เข้าประกวดทั้ง 50 สาวงาม พร้อมการประกาศผลผู้เข้ารอบ 10 คนสุดท้าย

ผู้เข้าประกวดทั้ง50 คนปรากฏตัวประชันโฉมกันอีกครั้งในชุดราตรียาว ก่อนที่ปลา-ปรภัสสร ดิศย์ดำรง มิสแกรนด์ ไทยแลนด์2014 และ มิสซูปราเนชั่นแนล 2014 จะขึ้นอำลาตำแหน่งพร้อมด้วย เฟิร์ส ภัทราพรหวัง มิสอินเตอร์คอนติเนนตัล ไทยแลนด์ 2014 และ มิสอินเตอร์คอนติเนนตัล 2014 พลอย วรางคนาง วุฑฒยากร มิสทัวริซึ่ม ไทยแลนด์ 2014 และรองชนะเลิศอันดับ 1 มิส ทัวริซึ่ม ควีน ออฟ เดอะเยียร์ 2014 หลังจากปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มความสามารถมาตลอด1 ปี

จากนั้นลุ้นระทึกกับการประกาศผลผู้เข้ารอบ5คนสุดท้ายซึ่งต้องตอบคำถามจากคณะกรรมการในคำถามชุดเดียวกันว่า ปีนี้เป็นปีส่งเสริมการท่องเที่ยววิถีไทยคุณคิดว่าอะไรคือเอกลักษณ์ของความเป็นไทย ก่อนจะคั่นเวลาให้เหล่าสาวงามได้พักหายใจกับการประกาศรางวัลพิเศษโดยเริ่มต้นจาก รางวัลขวัญใจชุมพร ได้แก่ หมายเลข 50 น.ส.ธาราทิพย์สุขดรุณพัฒน์ ที่งานนี้นำรอยยิ้มหวานมาคว้ารางวัล เบสท์ อิน สวิมสูท ไปอีกหนึ่งรางวัลด้วยรางวัล ขวัญใจช่างภาพสื่อมวลชน ได้แก่ หมายเลข 44 ปอไหม-รัตติกร ขุนโสม รางวัลเบสท์ อีฟนิ่ง โกวน์ ได้แก่ หมายเลข 8 ชลรี-ชลธิชา อิ่มจรรยา รางวัลมิสป๊อปปูล่าร์โหวต ได้แก่หมายเลข 23 แก้มบุ๋ม-บุปผา นิลสวัสดิ์ และรางวัลมิสแกรนด์ ไรซิ่ง สตาร์ พร้อมสัญญาการเป็นนักแสดงในสังกัดสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง7 นาน 3 ปี ได้แก่ หมายเลข12 ลูกไม้-นรีดาว อิศรภักดี และหมายเลข 39 ปุ๊กปิ๊ก-ณัฏฐกันย์อัมพรพงษ์

และก็มาถึงนาทีสุดท้ายที่ทุกคนรอคอยกับ 5 ตำแหน่งอันทรงเกียรติโดยพิธีกรเริ่มจากการประกาศรางวัล รอง มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2015 ได้แก่ หมายเลข 15 ลีนา-ศกลวรรณแซ่เตียว อายุ 17 ปี มิสทัวริซึ่ม อินเตอร์เนชั่นแนลไทยแลนด์ 2015 ได้แก่หมายเลข 8 ชลรี-ชลธิชาอิ่มจรรยา อายุ 26 ปี มิส อินเตอร์คอนติเนนตอล ไทยแลนด์ 2015ได้แก่ หมายเลข 14 โบว์-บุญญาณี สังข์ภิรมย์ อายุ 21 ปี และแล้วก็เหลือผู้เข้าประกวด2 คนสุดท้าย ท่ามกลางวินาทีบีบหัวใจในที่สุดพิธีกรประกาศให้ หมายเลข 44ปอไหม-รัตติกร ขุนโสม อายุ 22 ปี เป็นผู้ครองมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2015พร้อมมงกุฎเพชร มูลค่า 1,200,000 บาท เงินรางวัลมูลค่า 1,000,000 บาท บ้านทาวน์โฮม 1 หลัง รถยนต์ 1 คัน และ รางวัลอื่นๆอีกมากมายมูลค่ารวมกว่า 6,000,000 ล้านบาท จากการโชว์ไหวพริบตอบคำถามว่า“เอกลักษณ์ของความเป็นไทย คือการเป็นคนไทย ทั้งรอยยิ้ม น้ำใจ และความเป็นกันเองทุกสิ่งในตัวของคนไทย คือเอกลักษณ์ของความเป็นไทย” ขณะที่หมายเลข 50 ใบเตย-ธาราทิพย์ สุขดรุณพัฒน์ อายุ 24 ปี ได้รับตำแหน่ง มิสซูปราเนชั่นแนล ไทยแลนด์ 2015

รัตติกรขุนโสม หรือ ปอไหม อายุ 24 ปี มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2015คนล่าสุด เกิดที่หาดใหญ่ ก่อนเดินทางมาอยู่กทม. ตั้งแต่ตแนอนุบาล 3เป็นต้นมา ขณะนี้กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 4 สาขาฟิสิกส์อุตสาหกรรมและอุปกรณ์การแพทย์คณะวิทยาศาสตร์ประยุกต์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ หลังจากรับตำแหน่งปอไหม ให้สัมภาษณ์ว่า รู้สึกตื่นเต้นมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นตัวเองทันทีที่ได้ยินพิธีกรประกาศชื่อตัวเองรู้สึกลมจะจับ ตื้นเต้น ตื้นตัน บอกไม่ถูกซึ่งแรงบันดาลใจที่ทำให้ตัดสินใจมาประกวดเวทีมิสแกรนด์เนื่องจากเป็นเวทีที่ความสากลมีไสตล์แบบใหม่ที่ผสมผสานการเป็นนางแบบและนางงามไว้ด้วยกันจึงเตรียมตัวตั้งใจฝึกซ้อมทั้งการเดินและการโพสเป็นอย่างมาก คิดว่าสิ่งที่สามารถเอาชนะใจกรรมการได้คือคาแร็คเตอร์ที่ไม่เหมือนใครขอบคุณครอบครัวที่คอบสนับสนุนเป็นกำลังใจเสมอมา หลังจากนี้จะเก็บตัวเตรียมพร้อมทั้งการเดินและการฝึกภาษาอังกฤษให้แข็งแรงเพื่อก้าวสู่เวทีระดับโลกชิงมงกุฏมิสแกรนด์ 2015ต่อไป.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 0