อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563

สาวดาวน์ซินโดรมสานฝันเป็นนางแบบสำเร็จ

การที่เมเดลีนประสบความสำเร็จได้จนถึงตอนนี้ คงเป็นสิ่งที่สามารถพิสูจน์ให้เห็นถึงความเติบโต ด้านความเสมอภาค และเท่าเทียมในเรื่องความเป็นอยู่บนสังคมปัจจุบัน พฤหัสบดีที่ 27 สิงหาคม 2558 เวลา 05.39 น.

เพราะเชื่อว่า “ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่น” เหมือนกับความพยายามและความตั้งใจของ “เมเดลีน สจวร์ท” สาววัย 18 ปี ชาวออสเตรเลีย ที่เกิดมาพร้อมกับโรคดาวน์ซินโดรม แต่เธอกลับมีความใฝ่ฝันอยากเป็นนางแบบ จนตอนนี้สามารถสานฝันอันยิ่งใหญ่ได้สำเร็จ ด้วยการลุกขึ้นมาฟิตหุ่นเปลี่ยนแปลงร่างกาย และดูแลสุขภาพอย่างจริงจัง จนเรียกเสียงฮือฮา และเป็นที่สนใจของคนทั่วโลกก่อนหน้านี้ ล่าสุดกลับมาอีกครั้งในฐานะนางแบบดาวน์ซินโดรม หลังได้รับแรงบันดาลใจเดินตามรอยรุ่นพี่นางแบบอย่าง มิแรนด้า เคอร์ และ แอ๊บบี้ ลี จนเธอสามารถขึ้นเดินแบบบนรันเวย์ นิวยอร์ก แฟชั่น วีค ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงปีนี้อย่างเต็มตัว

ด้าน โรแซน คุณแม่ของเมเดลีน เผยว่า การที่เมเดลีนประสบความสำเร็จได้จนถึงตอนนี้ คงเป็นสิ่งที่สามารถพิสูจน์ให้เห็นถึงความเติบโต ด้านความเสมอภาค และเท่าเทียมในเรื่องความเป็นอยู่บนสังคมปัจจุบัน แม้ว่าเมเดลีนมีภาวะเป็นดาวน์ซินโดรมแต่สามารถยืนหยัดบนสังคมได้ด้วยตัวเองเหมือนคนปกติทั่วไป ด้วยความทุ่มเท และความตั้งใจอย่างหนัก ซึ่งหวังว่าสิ่งเหล่านี้จะช่วยปรับทัศนคติที่มีต่อผู้ที่เป็นโรคดาวน์ซินโดรมได้ว่า พวกเขาต่างมีความสามารถในการทำอะไรได้มากกว่าที่ทุกคนคิด อีกทั้งอยากให้ทุกคนเปิดใจยอมรับเมเดลีนกับการเดินแบบบนรันเวย์ นิวยอร์ก แฟชั่นวีคครั้งนี้

แม้ว่าเมเดลีนไม่ใช่นางแบบดาวน์ซินโดรมคนแรกที่ีเคยขึ้นบนรันเวย์ นิวยอร์ก แฟชั่น วีค ซึ่งผู้ที่เป็นสาวดาวน์ซินโดรมที่โด่งดังมาก่อนหน้านี้อย่าง เจมี บริวเวอร์ ปัจจุบันเป็นทั้งนางแบบและนักแสดงชาวอเมริกัน แต่เมเดลีน สจวร์ท ก็ทำให้ทุกคนเห็นว่าถึงเป็นโรคดาวน์ซินโดรม แต่ด้วยความมุ่งมั่นและตั้งใจก็สามารถทำฝันนั้นให้เป็นจริงได้ อย่างไม่ย่อท้อ จนสามารถสร้างชื่อเสียง และประสบความสำเร็จในชีวิตได้อย่างทุกวันนี้.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 754