อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 25 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 25 กันยายน 2564

‘เบบีเอเตอร์’ แว่นกันแดดเด็ก ต่ออายุสายตาลูกน้อยให้ยืนยาว

แว่นกันแดดสำหรับเด็กจากสหรัฐอเมริกาแบรนด์ “เบบีเอเตอร์” (Babiators) ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากจากคุณพ่อคุณแม่ดาราและเซเลบริตี้ฮอลลีวู้ด พุธที่ 9 กันยายน 2558 เวลา 01.06 น.

เห็นความสำคัญสุขภาพสายตาของลูกน้อย ในเวลาที่ต้องเผชิญกับแสงแดดจ้าหรือทำกิจกรรมกลางแจ้ง เพื่อป้องกันรังสียูวีที่สามารถทำร้ายสายตาเด็กได้มากกว่าผู้ใหญ่ 3 เท่า คุณแม่ลูกหนึ่ง “เอม-อิสรีย์ สิริพันธุ์” จึงนำเข้าแว่นกันแดดสำหรับเด็กจากสหรัฐ อเมริกาแบรนด์ “เบบีเอเตอร์” (Babiators) ซึ่งได้รับความ นิยมอย่างมากจากคุณพ่อคุณแม่ดาราและเซเลบริตี้ฮอลลีวู้ด อาทิ ซาร่า เจสซิก้า พาร์คเกอร์, รีส วิสเธอสปูน, เจนนิเฟอร์ การ์เนอร์, นิโคล ริชชี่, เจสซิก้า อัลบา, นิค แคนนอน, เซลม่า แบลร์, ฮิลลารี่ ดัฟฟ์, เคิร์ธนีย์ คาร์ดาเชียน, เนล แพททริค แฮร์ริส และ ซอง อิล กุก พระเอกเกาหลีและคุณพ่อลูกชายแฝดสาม รวมทั้งผู้ที่มีชื่อเสียงในเมืองไทยก็เลือกให้ลูกน้อยเช่นกัน อาทิ พัชร-สุฐิตา ปัญญายงค์, พีท ทองเจือ, ปณิตา ธรรมวัฒนะ, เจย์-จริยดี สเปนเซอร์ เป็นต้น

ผู้นำเข้าแว่นกันแดดสำหรับเด็กแบรนด์ เบบีเอเตอร์ (Babiators) ไทยแลนด์ เผยว่า หลังมีครอบครัวได้ลาออกจากงานประจำที่ทำหน้าที่ด้านการตลาดออกมาเลี้ยงลูกเพียงอย่างเดียว ระหว่างนั้นด้วยความเป็นคนทำงานมาก่อนจึงไม่อยากอยู่เฉย จึงคิดทำธุรกิจโดยมีจุดเริ่มต้นจากการเป็นคุณแม่ ดูผลิตภัณฑ์และของเล่นสำหรับเด็กแล้วเปิดขายในโซเชียลมีเดีย จากนั้นด้วยเป็นคนที่เวลาออกกลางแจ้งชอบใส่แว่นกันแดดป้องกันสายตาเป็นประจำ จึงนึกถึงลูกชาย เวลาออกแดดมักทำตาหยี ๆ เพราะสู้แสงแดดไม่ไหว ทำให้คิดว่าสิ่งนี้แว่นกันแดดน่าจะสำคัญกับเด็กด้วย อีกทั้งตลาดในเมืองไทยยังมีไม่มากนัก พยายามหาแบรนด์ต่าง ๆ มาเปรียบเทียบคุณสมบัติโดยให้ลูกชายเป็นหนูทดลอง ปรากฏว่าบางแบรนด์ลูกใส่แล้วรำคาญ ใส่แล้วแว่นตกเนื่องจากมีน้ำหนักมากหรือขาแว่นบีบขมับบ้าง กระทั่งเมื่อได้เดินทางไปสหรัฐอเมริกาได้เจอกับแบรนด์เบบีเอเตอร์ ก่อตั้งโดยกลุ่มนักบินที่มีลูกน้อย และเห็นความจำเป็นของแว่นกันแดดเช่นกัน

หลังลูกได้ลองใส่แล้ว คุณเอม-อิสรีย์ ยืนยันว่าลูกไม่บ่น ไม่อยากถอดออก ใส่แล้วเวลาหลับแว่นไม่หลุด ซึ่งเราก็ได้ทดลองใส่เองด้วย เพราะขาแว่นสามารถกางได้เกือบ 180 องศา เมื่อเห็นว่ามีประสิทธิภาพดี อีกทั้งยังมีจุดเด่นมากมายทั้ง เลนส์กันรังสียูวี 100 เปอร์เซ็นต์ และมีแบบโพลาไรซ์ ที่ตัดแสงได้มากกว่า, วัสดุที่ใช้เหมาะกับเด็ก มีความยืดหยุ่น ไม่แตก ไม่หัก เพราะทำจากเทอร์โมพลาสติก ที่ใช้ทำอุปกรณ์ทางการแพทย์ และปลอดจากสารบีพีเอ (BPA Free) ไม่มีสารเคมี ปลอดภัยต่อเด็ก จึงตัดสินใจติดต่อและทำแผนธุรกิจเสนอไปทางอเมริกา เมื่อเขาเห็นถึงความตั้งใจจริง อนุญาตให้นำเข้ามาจำหน่ายในเมืองไทยได้ทั้งหมด 3 ขนาด แบ่งตามอายุของเด็ก 0-3 ขวบ, 3-7 ขวบ และ 7-14 ปี นอกจากนี้ยังมีแว่นตากันน้ำสำหรับเด็กซึ่งขอบแว่นทำจากซิลิโคน ไม่บีบรัดใบหน้าและบริเวณรอบดวงตา ไม่ทำให้เกิดฝ้าที่เลนส์และปรับสายได้สะดวก

“ตอนแรกที่เลือกนำเข้าแว่นกันแดดเด็กบอกได้เลยว่าไม่ได้มีกำไรมากนัก แต่พยายามสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จัก โดยคุมราคาไม่ต่างจากอเมริกามากนัก เพื่อให้ลูกค้าสะดวกใจในการซื้อในเมืองไทย บางคนเห็นว่าแว่นกันแดดเด็กราคา 100-200 บาทก็มี แต่ด้วยคุณภาพกับอันละเกือบ 800 บาท ก็น่าจะคุ้มค่ากับความปลอดภัยของลูก จนตอนนี้ผ่านไป 1 ปี มีกระแสตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี ทำให้ธุรกิจเติบโตถึง 80 เปอร์ เซ็นต์ และด้วยผลประกอบการที่เติบโตขึ้นเรื่อย ๆ มียอดสั่งสินค้าต่อเนื่อง ในอนาคตทางอเมริกาจึงอยากให้เป็นตัวแทนในการขยายสาขานำเข้าไปในประเทศเพื่อนบ้าน ทั้งสิงคโปร์และเวียดนาม ปัจจุบันตลาดในเอเชียมีเพียงที่ฮ่องกง สิงคโปร์ ญี่ปุ่นและไทย เท่านั้น”

หากคุณพ่อคุณแม่ต้องการถนอมสายตาของลูกน้อย ให้มีการใช้งานที่นาน ๆ เลือกซื้อสินค้าผ่านโซเชียลมีเดียทั้ง เฟซบุ๊กและอินสตาแกรม รวมถึงมีวางขายตามร้านผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัดทั่วประเทศ ได้แก่ เชียงใหม่, ภูเก็ต, อุดรธานี, นครราชสีมา, นครสวรรค์ และหาดใหญ่ ซึ่งทางเบบีเอเตอร์ ไทยแลนด์ รับประกันสินค้า 1 ปี หากแว่นหัก เป็นรอย หรือหาย สามารถนำมาเคลมได้โดยไม่สอบถามรายละเอียดใด ๆ.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 502