อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564

ณวัฒน์ ประกาศขายลิขสิทธิ์ "มิสแกรนด์"

ณวัฒน์ ขายลิขสิทธิ์ ส่งต่อให้แต่ละจังหวัดรับผิดชอบ เฟ้นหาสาวงามโอท็อป ก่อนมาชิงชัยทั้ง 77 จว. อังคารที่ 2 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 07.03 น.

 เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 2 ก.พ. ที่กองอำนวยการกองประกวดมิสแกรนด์ ไทยแลนด์ ย่านทาวน์อินทาวน์ นายณวัฒน์ อิสรไกรศีล ผู้อำนวยการกองประกวด มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2016 จัดแถลงข่าวผ่านลิงค์ https://www.youtube.com/user/MissGrandThailand และ www.missgrandthailand.comถึงการเปลี่ยนแปลงของเวทีการประกวด มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ โดยประกาศ “ขายลิขสิทธิ์” ให้แก่ผู้อำนวยการประกวด มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ ประจำจังหวัด หรือ โพรวินเชียล ไดเรคเตอร์ เพื่อคัดเลือกสาวงามที่เป็นที่สุดประจำจังหวัดเข้าประกวด มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2016

    ภายหลังจาก นายณวัฒน์ ได้โพสต์ข้อความลงในแฟนเพจMiss Grand ว่า “ปีนี้ผมคงไม่มีโอกาส รับสมัครผู้เข้าประกวด มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2016 ขออภัยทุกท่านที่รอคอยที่จะมาประกวดในปีนี้เป็นอย่างสูง” กลายเป็นประเด็นและเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโซเชียล จึงได้แถลงไขข้อข้องใจว่า เวทีมิสแกรนด์ฯ ประกาศขายลิขสิทธิ์ ซึ่งเป็นความคิดและฝันที่จะทำมาตั้งแต่เริ่มก่อตั้งเวที มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ และจัดมาครบ 3 ปี เราต้องการให้ธุรกิจนางงามย้อนกลับสู่ชุมชน ทุกคนน่าจะมีโอกาสที่จะครีเอทและปั้นนางงามด้วยฝีมือของตัวคุณเอง และทำเป็นธุรกิจของตัวเอง โดยกองประกวดจะเปิดขายให้ลิขสิทธิ์ให้จังหวัดละ 1 คน เท่านั้น เหมือนในต่างประเทศอย่างเวเนซูเอล่า ฟิลิปปินส์ อินเดีย หรือสเปน โดยใช้คอนเซ็ปต์ “เมืองล้อมป่า” เพราะธุรกิจนางงามอยู่ในเมือง แต่ผมอยากจะขยายออกสู่ทุกๆ จังหวัด โดยปีแรกบางจังหวัดอาจจะยังไม่สะดวกในการจัดการประกวด เราจึงอนุญาตแต่งตั้งบุคคลที่เหมาะสมได้ แต่แค่ปีนี้ปีเดียวเท่านั้น ซึ่งสายสะพายที่ใช้ในการประกวดผลิตจากกองอำนวยการกองประกวด พร้อมใส่ชื่อจังหวัด ไม่มีการย่อ และไม่ใส่หมายเลข เพื่อสร้างอัตลักษณ์ที่ชัดเจน

    ขณะที่ผู้ถือลิขสิทธิ์ต้องเป็นคนไทย ไม่จำเป็นต้องเป็นคนจังหวัดนั้นๆ เป็นใครก็ได้ที่ต้องการส่งเสริมจังหวัดนั้นๆ แต่ถ้าเป็นคนในจังหวัดนั้นก็จะดีมาก และหากใครที่มีข่าวเสียหายเกี่ยวกับนางงาม การเอารัดเอาเปรียบ ก็จะไม่ขายลิขสิทธิ์ให้ สำหรับราคาค่าลิขสิทธิ์แต่ละจังหวัดไม่เท่ากัน อย่างจังหวัดที่เป็นหัวเมืองหลัก เช่น กรุงเทพฯ เชียงใหม่ หลักแสน ส่วนจังหวัดอื่นๆ จะเริ่มต้นที่ 30,000 บาท โดยไดเรคเตอร์แต่จะจังหวัด จะได้รับลิขสิทธิ์ที่ถูกต้องตามตามกฎหมาย ได้สายสะพาย ได้โลโก้นำไปใช้ในการโปรโมต ได้แฟนเพจประจำจังหวัด ทั้ง 77 จังหวัด เรียกว่าได้ทั้งความสนุก ได้ทำตามฝัน ได้ทำธุรกิจ และได้มีส่วนร่วมในระดับประเทศ โดยลิขสิทธิ์ไดเร็คเตอร์จะสิ้นสุดหลังนางงามสวมมงกุฎ มิสแกรนด์ เพื่อจะต่อสัญญาใหม่ในปี 2017 ทันที

    นายณวัฒน์ กล่าวเพิ่มเติมว่า คุณสมบัตินางงาม หลักๆ คือ สวย ฉลาด กระฉับกระเฉง อายุระหว่าง 17-27 ปี ซึ่งหลังจากที่ทุกจังหวัดจัดการประกวดเรียบร้อยแล้ว ทางกองฯ จะจัดประกวดมิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2016ในเดือนพ.ค. อีกทั้งในปีนี้จะจัดให้มีการประกวดชุดประจำชาติที่ใส่ได้จริง เน้นว่าเป็นเครื่องนุ่งห่มที่ใส่ได้จริงตามแต่จินตนาการ เพื่อคัดเลือก 5 ชุดประจำชาติ ให้ผู้ชนะ มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ ทั้ง 5 ตำแหน่ง ได้ใส่ประกวดในระดับโลก 5 เวที เวทีมิสแกรนด์ ไทยแลนด์ ของเรามีความยุติธรรม ไม่มีการสำรองลิขสิทธิ์ให้ใคร สัญญาปีต่อปีเท่านั้น เพราะจะดูว่าคุณดีแค่ไหน เพื่อพัฒนาคุณภาพนางงามให้ดีขึ้นทุกๆ ปี สนใจติดต่อผ่านเบอร์โทรศัพท์ 0-2530-9655-56 และ 089-500-6777คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 466