อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

สาวงามคึกคักแห่สมัคร "มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017"

สาวๆ คึกคักแห่มาสมัตรชิงตำแหน่ง มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 รุ่นพี่นางงามร่วมเป็นกรรมการคัดเฟ้นเข้มข้น อาทิตย์ที่ 18 มิถุนายน 2560 เวลา 16.33 น.

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 18 มิ.ย.60 ที่ห้องบอลรูม โรงแรมเรเนอซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ เปิดรับสมัครสาวงามเพื่อคัดเลือกเข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 อย่างเป็นการ ตลอดเวลาตั้งแต่ 09.00-19.00 น.บรรยากาศเต็มไปด้วยความคึกคัก มีสาวงามอายุ 18-27 ปีหลากหลายสาขาอาชีพ เช่น แพทย์, ทหาร, แอร์โฮเตส, สถาปนิก, นักกีฬาแข่งรถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์, ทายาทธุรกิจเขียงหมู,  นักแสดง, นางแบบ และนักศึกษา เป็นต้น ตบเท้ามาสมัครกันต่อเนื่อง

สำหรับขั้นตอนการสมัครวันนี้ ค่อนข้างมีความเข้มงวดเป็นพิเศษ โดยจะจัดโซนให้บรรดาเหล่าพี่เลี้ยงนางงามและคนใกล้ชิดรอบริเวณด้านนอก ส่วนสาวงามหอบหลักฐานมาสมัคร เสร็จแล้วต้องผ่านการตอบคำถามด้านจิตวิทยา พร้อมตรวจสอบอินตราแกรมและเฟซบุ้ค ก่อนจะขึ้นเวทีโชว์ตัวต่อหน้าคณะกรรมการคัดเลือกทั้ง 16 คน ซึ่งในปีนี้ได้ "ครอบครัวมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์" หรือนางงามรุ่นพี เช่น ดร.จันจิรา จันทร์โฉม, น.ส.มรกต กิตติสาระ, น.ส.ไอยวรินญท์ โอสถานนท์ โธมัส, น.ส.ฟ้ารุ่ง ยุติธรรม, น.ส.อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์ และ น.ส.ชลิตา ส่วนเสน่ห์ ทำหน้าที่เป็นกรรมการคอยยิงคำถาม "เหตุใดตนเองถึงเหมาะที่จะถูกคัดเลือกเข้าสู่รอบต่อไป" กับผู้สมัคร ซึ่งสาวงามบางคนที่เตรียมตัวมาดีก็โชว์ปฏิภาณตอบคำถามได้อย่างฉะฉาน แต่บางคนเผยอาการประหม่าบ้าง

สาวงามผู้สมัครที่มีความโดดเด่นมีแววเข้ารอบ อาทิ น.ส.มารีญา พูลเลิศลาภ หรือ "รีญา" อายุ 25 ปี ส่วนสูง 183 ซม. นางแบบชื่อดัง ลูกครึ่งไทย-สวีเดน สามารถพูดภาษาไทย อังกฤษ สวีเดน และจีนกลาง จบการศึกษาปริญาโท ด้านการตลาด ม.สต๊อกโฮล์ม สคูล ออฟ บิซิเนส ประเทศสวีเดน เปิดเผยว่า การเป็นนางแบบยังไม่ทำประโยชน์ให้กับสังคมมากนัก จึงอยากมาประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ซึ่งเป็นเวทีที่มีพลัง ที่จะสามารถทำประโยชน์ให้กับสังคมได้ โดยตัวเองอยากเดินหน้าในเรื่องสิทธิสตรีในเมืองไทย รวมถึงการตั้งครรภ์ก่อนวันอันควรและการศึกษา การเป็นนางแบบทำให้เรารู้จักการโพสต์ มุมกล้อง ที่มีความเป็นธรรมชาติ มาประกวดครั้งนี้มั่นใจเต็มร้อย ที่ผ่านมามีคนสนับสนุนให้มาประกวดทั้งเพื่อนในวงการนางแบบ รวมถึงครอบครัวด้วย

น.ส.กรองทอง จันทรสมโภช หรือ "กรอง" อายุ 20 ปี สูง 175 เซนติเมตร สัดส่วน 32-25-35 นิ้ว จ.สมุทรปราการ เพิ่งสอบชิงทุนยูเนสโก้ได้เป็นว่าที่นักศึกษา ชั้นปีที่ 1 คณะรัฐศาสตร์  มหาวิทยาลัยเซ็นทรัล ฟลอริด้า ประเทศสหรัฐอเมริกา กล่าวว่า ชื่นชอบการประกวดนางงามมาตั้งแต่เด็ก แต่สิ่งที่จุดประกายความคิดและผลักดันตัวเองให้มาประกวดคือ เมื่อได้เป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนไปศึกษาประเทศฝรั่งเศส 1 ปี ทำให้ตัวเองเปิดโลกทัศน์ คิดว่าถ้าได้ครองตำแหน่ง เราไม่ได้แค่ชื่อเสียง เงินทอง แต่เราสามารถทำประโยชน์เพื่อสังคมได้ โดยเฉพาะด้านการศึกษา นอกจากความสามารถพูดได้ 3 ภาษา ได้แก่ ภาษาไทย-ภาษาอังกฤษ-ภาษาฝรั่งเศส แล้วยังเตรียมความพร้อมด้านบุคลิกภาพ การโพสต์ ฝึกพูดหน้ากระจกทุกวัน โดยมี ปุ๋ย-ภรทิพย์ นาคหิรัญกนก ไซมอน นางงามจักรวาลปี 2531 เป็นนางงามในดวงใจ เพราะมีความงามเป็นเอกลักษณ์แบบไทย ดูจริงใจ และเป็นตัวของตัวเอง

น.ส.สุภาภรณ์ ฤทธิพฤกษ์ หรือ "โบว์" อายุ 20 ปี กำลังศึกษาชั้นปี ที่ 3 คณะคุรุศาสตร์ เอกภาษาไทย ม.ราชภัฏเชียงใหม่ เจ้าของตำแหน่งนางสาวเชียงใหม่ 2560 โดยสวมชุดที่ตัดเย็บจากผ้าชาวเขา พร้อมสวมต่างหูและกำไรที่เป็นเครื่องเงินของเมืองเหนือ เปิดเผยว่า เป็นประจำทุกปีที่นางสาวเชียงใหม่ต้องมาประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ และจะได้เข้ารอบอย่างน้อย 10 คนสุดท้าย ล่าสุดรุ่นพี่นางสาวเชียงใหม่ เทียน อัจฉรี บัวเขียว ก็ได้ตำแหน่งรองอันดับ 1 มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016 แต่ไม่ได้นำมากดดันตนเอง เพราะจะทำให้เราทำออกมาได้ไม่ดี มาประกวดครั้งนี้ ไม่ได้ต้องการเพียงเข้ารอบเท่านั้น เพราะมีเป้าหมายที่ชัดเจนคือที่ 1 นั่นก็คือ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 และหากได้ตำแหน่งอยากผลักดันเรื่องของการศึกษาของเด็กบนดอย ซึ่งขาดแคลนครูอาสา อนาคตอยากเป็นครูภาษาไทย และอยากเป็นต้นแบบให้คนอื่นที่ให้อยากเป็นครู

ขณะที่ น.ส.ธนพร สรนันท์ หรือ "ลูกศร" อายุ 26 ปี แอร์โฮสเตสสายการบินอาหรับแอร์มิเรตต์ เผยว่า บังเอิญมากที่มาประกวดปีนี้ เพราะเป็นปีแรกที่เวทีประกวดขยายอายุผู้เข้าประกวด และมีไฟลท์บินมากรุงเทพฯ วันนี้พอดี จึงคิดว่าเป็นเวลาที่เหมาะสมกับตัวเองที่สุดแล้ว ดังนั้นพอลงเครื่องจึงหอบหลักฐานมาสมัครทันที เพื่อเดิมตามความฝันในวัยเด็ก เมื่อก่อนเป็นเด็กไม่ค่อยมั่นใจในตัวเอง เพราะผิวสีน้ำผึ้งซึ่งคนไทยจะมองว่าไม่สวย จึงทำให้โดนล้อเลียนเรื่องสีผิวมาตลอด แต่คุณแม่จะใส่ความมั่นใจให้เราเสมอ กระทั่งเติบโตจึงรู้ว่าความสวยของผู้หญิงไม่ได้อยู่ที่สีผิว แต่ต้องสวยจากภายในมาสู่ภายนอก สำหรับความสวยที่โดดเด่นของตัวเองนั้นคิดว่าอยู่ที่ "รอยยิ้ม"

หลังจากปิดรับสมัครในเวลา 19.00 น. แล้ว กองประกวดจะทำการคัดเลือกและประกาศผลผู้มีคุณสมบัติ สามารถเข้ารอบสัมภาษณ์ทัศนคติ วันจันทร์ที่ 19 มิถุนายน 2560 เวลา 16.00 น. ทาง www.missuniversethailand.com สาวงามที่มีรายชื่อต้องรายงานตัวเพื่อรับการสัมภาษณ์ พร้อมคนใกล้ชิด จากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ วันที่ 24-25 มิ.ย.นี้ ที่กองประกวด มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ บริษัท จันทร์ 25  จำกัด.

    

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 77