อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

"พระองค์โสมฯ" ทรงเปิดนิทรรศการ "วาดด้วยใจรัก" นำรายได้ช่วยเหลือการกุศล

กลุ่มศิลปินอิสระรวมตัวสร้างสรรค์ 180 ผลงานจัดนิทรรศนำหารายได้จากการจำหน่ายภาพสมทบทุนโรงพยาบาล มูลนิธิต่าง ๆ จันทร์ที่ 17 กรกฎาคม 2560 เวลา 19.02 น.

​พระเจ้าวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เสด็จไปทรงเป็นองค์ประธานในนิทรรศการ การแสดงจิตรกรรมสีน้ำและสีอะคริลิก “วาดด้วยใจรัก” ครั้งที่ 3 ภายใต้แนวคิด “กิจกรรมศิลปะ” โดยมีศิลปินอิสระ อาทิ ม.ร.ว. เทพกมล เทวกุล, คุณหญิงขวัญตา เทวกุล ณ อยุธยา, คุณทิพวรรณ เตชะวิจิตร์, คุณขวัญชนก เตชะวิจิตร์, อ.ภัชราวุฒิ พัดสูงเนิน พร้อมด้วย ศ.วิโชค มุกดามณี ศิลปินแห่งชาติ และคณะผู้จัดงานเฝ้า ฯ รับเสด็จ เมื่อวันที่ 17 ก.ค. เวลา 15.00 น. ณ ไลฟ์สไตล์ ฮอลล์ ชั้น 2 ศูนย์การค้าสยามพารากอน

​การจัดนิทรรศการครั้งที่ 3 ภายใต้แนวคิด “กิจกรรมศิลปะ” โดยศิลปินกลุ่มนี้ ฝึกฝนวาดภาพด้วยตนเอง ด้วยการศึกษาจาก อ.ภัชราวุฒิ พัดสูงเนิน มาหลายปีและเมื่อมีผลงานภาพเขียนจำนวนหนึ่งที่มากพอที่จะนำเสนอผลงานสู่สาธารณะด้วยการจัดนิทรรศการ ครั้งแรกได้จัดขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2554 ณ โรงแรมเดอะสุโกศล กรุงเทพ ต่อมาได้ร่วมกันจัดแสดงครั้งที่ 2 ในปี พ.ศ. 2556 ณ ศูนย์การค้าสยามพารากอน ซึ่ง 2 ครั้งที่ผ่านมาผลงานของศิลปินอิสระทั้งหมดเป็นที่ยอมรับจากผู้ชมว่ามีคุณภาพและความงามที่น่าสนใจ และล่าสุดในปี พ.ศ. 2560 ศิลปินอิสระกลุ่มนี้ได้รวมตัวกันอีกครั้งในการจัดแสดงผลงานครั้งใหม่ “วาดด้วยใจรัก” ครั้งที่ 3 โดยรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายจะนำเข้ามูลนิธิเพื่อการกุศลต่อไป

​เกี่ยวกับการจัดแสดงผลงานเพื่อการกุศลครั้งนี้ คุณหญิงขวัญตา เทวกุล ณ อยุธยา ในฐานะหัวเรือหลัก เผยว่า จากประสบการณ์จากการเดินทางหลายประเทศ และความประทับใจในวัฒนธรรมเหล่านั้น กลายมาเป็นแรงบันดาลใจสำคัญที่ทำให้เกิดจินตนาการ และถ่ายทอดเรื่องราวในผืนผ้าเป็นการแบ่งปันความงดงามและความสุขให้กับผู้อื่นและรายได้จากการจำหน่ายภาพในครั้งนี้ ตั้งใจที่จะมอบส่วนหนึ่งสมทบทุนโครงการ “กองทุน ส.ธ. เพื่อผู้สูงวัย” ที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์, สภากาชาดไทย, มูลนิธิโรคอัลไซเมอร์แห่งประเทศไทย, มูลนิธิชัยพัฒนา และมูลนิธิอื่น ๆ เพื่อช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์
 
​สำหรับการจัดนิทรรศการ “วาดด้วยใจรัก” เปิดให้เข้าชมตั้งแต่วันที่ 14-23 ก.ค. 2560 ณ ไลฟ์สไตล์ ฮอลล์  ชั้น 2 ศูนย์การค้าสยามพารากอน.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 8