อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ศิษย์เก่าวัฒนาฯ จัดวิ่งการกุศลกระชับความสัมพันธ์

สมาคมศิษย์วังหลังวัฒนาเตรียมจัดกิจกรรมวิ่งมินิมาราธอนการกุศลเป็นครั้งแรก นำรายสนับสนุนการศึกษาเยาวชนด้อยโอกาสและครูจิตอาสา พุธที่ 16 สิงหาคม 2560 เวลา 21.12 น.

จัดกิจกรรมเพื่อสังคมอย่างต่อเนื่องทุกปี ในปีนี้ สมาคมศิษย์วังหลัง-วัฒนา เตรียมจัดงานวิ่ง "รัน ฟอร์ มอร์ มินิมาราธอน" ครั้งที่ 1 เพื่อนำรายได้ส่วนหนึ่งมอบให้องค์กรการกุศล โดยถือเป็นครั้งแรกที่ทางสมาคมฯจัดการวิ่งมินิมาราธอน เพื่อเป็นกิจกรรมส่งเสริมการดูแลสุขภาพด้วยการออกกำลังกายและการให้ โดย ชลลกา เก่งระดมยิ่ง นายกสมาคมศิษย์วังหลัง-วัฒนา กล่าวว่า งานนี้เป็นกิจกรรมสำหรับผู้สนใจวิ่งทุกคน และยังเป็นโอกาสเสริมสร้างความสัมพันธ์ระหว่างครู นักเรียน ศิษย์เก่าและผู้ปกครอง ผู้รักสุขภาพที่สนใจกิจกรรมการวิ่งทั้งหลาย โดยกิจกรรมรัน ฟอร์ มอร์ จะจัดขึ้นในวันที่ 3 ธ.ค. 2560 ได้รับเกียรติจาก นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา ให้เกียรติเป็นประธานปล่อยตัวนักวิ่งที่เข้าเส้นชัยเป็นคนแรก รายได้ส่วนหนึ่งจากการจัดงานจะมอบให้แก่มูลนิธิยุวพัฒน์เพื่อสนับสนุนการพัมนาการศึกษาแก่เยาวชนและครูจิตอาสาในฐานะประธานจัดงานวิ่งการกุศลรัน ฟอร์ มอร์ มินิมาราธอน ครั้งที่ 1 นวลพรรณ ล่ำซำ ให้รายละเอียดเพิ่มเติมว่า กิจกรรมครั้งนี้เปิดให้นักวิ่งลงทะเบียนในเวลา 04.00 น. ภายใต้แนวคิด "รัน ฟอร์ มอร์" ผู้ร่วมกิจกรรมจะได้สัมผัสประสบการณ์ที่หลากหลายทั้ง มอร์ ทู กีฟ คือการให้เพื่อสังคม, มอร์ ฟัน คือความสนุกที่จะได้รับจากการวิ่งในครั้งนี้ และยังเป็นมอร์ ทู อีท กับอาหารที่หลากหลายครบครันสำหรับนักวิ่งทุกคน สถานที่จัดการวิ่งครอบคลุมสวนสาธารณะ 3 สวนใหญ่ในกทม. คือ สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ,สวนวชิรเบญจทัศ หรือ สวนรถไฟ และสวนจตุจักร 

สำหรับประเภทของการสมัครแบ่งออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่ แฟมิลี รัน ระยะทาง 2 กม. สำหรับครอบครัว หรือผู้ที่ต้องการสมัครเป็นกลุ่ม ต้องสมัคร 3 คนขึ้นไป ในราคา 2,220 บาท รับเสื้อพร้อมเหรียญที่ระลึกเมื่อเข้าถึงเส้นชัย รับจำนวนจำกัดเพียง 250 กลุ่ม, ฟัน รัน ระยะทาง 4 กม. เปิดรับสมัครคนละ 820 บาท รับเสื้อพร้อมเหรียญที่ระลึก และมินิ มาราธอน รัน ระยะทาง 10 กม. คนละ 920 บาท รับเสื้อพร้อมเหรียญที่ระลึก นอกจากนี้ยังมีประเภทมอร์ ฟัน อิน เดอะ พาร์ค ระยะทาง 0 กม. เพื่อพบปะเพื่อฝูงพร้อมสันทนาการในสวน ค่าสมัครคนละ 920 บาท และเพื่อเป็นการกระตุ้นให้เยาวชนสนใจการออกกำลังกายมากขึ้น ทางคณะกรรมการจัดงานฯจึงขอเชิญชวนให้เยาวชนอายุต่ำกว่า 15 ปี เข้าร่วมกิจกรรม โดยเสียค่าสมัครเพียงคนละ 500 บาทเท่านั้น ให้สิทธิสมัครจำนวนจำกัดเพียง 500 คนส่วนรางวัลผู้ชนะประเภทมินิมาราธอน ผู้เข้าเส้นชัยคนแรกจะได้รับถ้วยรางวัลจากรมว.ท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมตั๋วเครื่องบินชั้นประหยัด 1 ที่นั่ง ไป-กลับ สุวรรณภูมิ-นาริตะ ส่วนผู้ที่เข้าเส้นชัยลำดับที่ 2 และ 3 จะได้รับโล่รางวัลแบ่งตามลำดับ สำหรับประเภทฟัน รัน และแฟมิลี รัน รับโล่รางวัลแบ่งเป็นประเภทหญิงและชาย ตามลำดับ ส่วนประเภท 0 กม. ก็ไม่น้อยหน้าจะมีกิจกรรมไลน์แดนซ์ หรือรับประทานอาหารตามซุ้มต่าง ๆ ระหว่างที่รอนักวิ่งทุกคนกลับเข้าเส้นชัย นอกจากนั้นทางคระผู้จัดงานได้้เตรียมรางวัลเงินสดสำหรับนักวิ่งแต่งกายแฟนซีประเภทสร้างสรรค์ขบขันชวนยิ้ม และประเภทอลังการงานสร้างอีกด้วย สามารถสมัครเข้าร่วมกิจกรรมได้ตั้งแค่วันนี้ถึง 30 ก.ย. 2560 ที่ไทยทิกเก็ตเมเจอร์ทุกสาขาและทุกช่องทาง.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 5