อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 ธันวาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 ธันวาคม 2561

จัดนิทรรศการภาพถ่ายนำรายได้ช่วยคนตาบอด

8 ช่างภาพมือสมัครเล่นระดับผู้บริหารโชว์ผลงานระดับมาสเตอร์พีซ นำรายได้สมทบมูลนิธิช่วยคนตาบอด ศุกร์ที่ 24 พฤศจิกายน 2560 เวลา 17.35 น.

เปิดพื้นที่ให้เหล่าคนเมืองสัมผัสกับเสน่ห์และเรื่องราวต่าง ๆ จากทั่วทุกมุมโลกผ่านภาพถ่ายที่ล้วนผ่านการคัดสรรมาอย่างบรรจง เอท ทองหล่อ ไลฟ์สไตล์มอลล์ยอดนิยมแห่งย่านสุขุมวิท ศูนย์รวมร้านอาหารและบริการอันมีเอกลักษณ์ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองที่รักความแตกต่าง จัดงานนิทรรศการภาพถ่าย "เอท เอเลเมนท์" นำเสนอผลงานภาพถ่ายขาวดำที่สะท้อนถึงตัวตนเบื้องลึกและจิตวิญญาณจาก 8 ช่างภาพสุดยอดฝีมือผู้ประสบความสำเร็จจากหลากหลายสาขาอาชีพ โดยรายได้ที่ได้จากการจำหน่ายรูปภาพและหนังสือภาพ มอบให้กับมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ เพื่อเป็นเงินทุนช่วยเหลือและพัฒนามูลนิธิสืบต่อไป

ในงานเปิดนิทรรศการเมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา ที่ชั้นจี เอท ทองหล่อ ชัยรัตน์ แสงทอง กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทองหล่อ เมเนจเม้นท์ กล่าวว่า เอท ทองหล่อ เปรียบเสมือน ห้องนั่งเล่นของคนทองหล่อ ที่คนเมืองโดยเฉพาะคนในย่านสุขุมวิทสามารถเข้ามาใช้ชีวิตเติมเต็มความสุขได้อย่างเต็มเปี่ยม แต่นอกจากสินค้าบริการแล้ว อยากตกแต่งห้องนั่งเล่นที่มีอยู่นี้ ด้วยผลงานทางศิลปะที่ให้ลูกค้าและผู้ที่มีความสนใจได้มาเข้าชม ซึ่งงานนิทรรศการภาพถ่าย "เอท เอเลเมนท์" ที่จัดขึ้นมาในครั้งนี้ความพิเศษอยู่ตรงที่เป็นการค้นพบผลงานภาพถ่ายของช่างภาพมือสมัครเล่น 8 คนที่ล้วนแต่ฝีมือไม่ธรรมดา 

ส่วนตัวมีโอกาสไปเห็นภาพโดยบังเอิญ ระหว่างการคุยกับผู้บริหารท่านหนึ่ง ความสวยของภาพทำให้เข้าใจว่า เป็นภาพที่ซื้อมาจากต่างประเทศ แต่ไม่ใช่ ผมทึ่งมากเมื่อพบว่าผู้ที่ถ่ายภาพเหล่านั้นล้วนแต่เป็นผู้บริหารระดับสูงที่ประสบความสำเร็จจากต่างสาขาอาชีพที่มาถ่ายรูปเพียงเพราะใจรักอย่างแท้จริง ด้วยเหตุนี้จึงได้นิยามทั้ง 8 ท่านว่าเป็น Undiscovered Photographers ช่างภาพผู้ไม่เคยถูกค้นพบที่จะสามารถสร้างแรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่ได้อีกมากมาย และรายได้จากการจำหน่ายภาพหลังจากหักค่าใช้จ่ายจะส่งมอบให้กับมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ ต่อไป

ความพิเศษของงานครั้งนี้คือการรวบรวมสุดยอดผลงานระดับมาสเตอร์พีซจาก 8 ช่างภาพมือสมัครเล่นที่มีฝีมือไม่ธรรมดาจากหลากหลายสาขาอาชีพที่ต่างก็มีใจรักในการถ่ายภาพมาจัดแสดงผลงานไว้ด้วยกัน ประกอบด้วย อนุวัต บูรพชัยศรี ประธานและซีอีโอบริษัทเอ็มอีซีกรุ๊ป, กงสุลกิตติมศักดิ์แห่งสาธารณรัฐโปแลนด์, เลขานุการคณะกรรมการสถาบันการธนาคารสภาผู้แทนราษฎร และเจ้าของนามแฝงช่างภาพที่ใช้ชื่อว่า Eyeshadow ซึ่งผลงานของเขาเริ่มเป็นที่รู้จักเมื่อครั้งที่ถูกรับเลือกให้ไปจัดแสดงอยู่ที่ Leica Gallery ประเทศสิงคโปร์และผลงานชิ้นชิ้นโดดเด่นมีชื่อว่า EMBRACING THE LIGHT 

ภาคภูมิ หัศบำเรอ กรรมการบริหารบริษัท แอทเทเลียร์ พี จำกัด เจ้าของผลงาน สะพานเทียบเรือ เกาะยาวใหญ่ จังหวัดพังงา ภาพถ่ายแลนด์สเคป ที่มีโครงสร้างของภาพแข็งแรง ทั้งองค์ประกอบของเส้นสาย จังหวะของน้ำที่กระฉอก และแสงเงา

ภูมิใจ อัตตะนันทน์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม กับผลงาน When Doves Cry ภาพที่เกิดขึ้นจากการนำภาพถ่ายจริงมาแต่งเติมเทคนิคการสร้างภาพให้เกิดเป็นภาพใหม่ที่ให้อารมณ์ที่แตกต่าง โดย When Doves Cry เป็นชื่อเพลงของวง Prince ศิลปินที่ผู้ถ่ายภาพชื่นชอบ จึงสร้างภาพนี้ขึ้นมาตามอารมณ์ ความรู้สึกของตัวเอง เพื่อรำลึกถึงวันที่ศิลปินมนดวงใจจากไป

รชฏ อิศรางกูร ณ อยุธยา รองประธานอาวุโสฝ่ายขายและการตลาดทั่วโลก บริษัท นาราห์เฮิร์บ จำกัด มาพร้อมผลงาน IF YOU WANT TO GO BIG, STOP THINKING SMALL ภาพแลนด์สเคป  ที่ทำให้คนได้เห็นถึงความสวยงามและความยิ่งใหญ่ของธรรมชาติระหว่างการเดินทาง

วิชิรศักดิ์ เมธีวรกุลกิจ รองประธานฝ่ายหุ้นค้าปลีก 1 ธนาคารซีไอเอ็มบี และช่างภาพที่ผลงานภาพถ่ายเคยได้รับเลือกจากเว็บไซต์ไลก้า ให้นำไปตีพิมพ์ลงบนหนังสือภาพของเยอรมันที่ถูกวางจำหน่ายไปทั่วโลก และครั้งนี้ผลงานมาสเตอร์พีซของเขามีชื่ว่า TE ANAU, New Zealand ภาพแกะเดินบนถนน ซึ่งเป็นครั้งแรกของการถ่ายแลนด์สเคปขอวเจ้าตัว

เบญจ์เยี่ยม ส่งวัฒนา ซีอีโอแห่งบริษัท เอฟเอ็น แฟคตอรี่ เอาท์เล็ท จำกัด กับผลงานมาสเตอร์พีซที่มีชื่อว่า GOLDEN TEMPLE ภาพวัดในประเทศญี่ปุ่นท่ามกลางทิวทัศน์ที่สวยงาม ท

ธนากร เตลาน ช่างภาพผู้สร้างสรรค์ศิลปะด้านไฟน์อาร์ต  ซึ่งผลงานที่นำมาจัดแสดงในครั้งนี้เคยได้รับการคัดเลือกจากช่างภาพมืออาชีพให้นำไปเผยแพร่ที่ต่างประเทศมาแล้ว และผลงานชิ้นมาสเตอร์พีซของงานนี้มีชื่อว่า FREEDOM TO EXPRESS 

ปิดท้ายด้วยภาพมุมมองศิลป์ของ แพทย์หญิงอรอินทร์ เรืองวัฒนสุข กรรมการบริหารบริษัท เอส.เอส.แมนูแฟคเจอริ่งจำกัด และผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ ภายใต้แบรนด์ ดร.สมชาย กล่าวว่า เริ่มสนใจการถ่ายภาพตอนที่ไปเรียนที่ปารีส แล้วมีโอกาสได้เห็นงานของ Henri Cartier-Bresson เป็นภาพขาวดำที่สวยมาก เราไม่เคยเห็นมาก่อนเหมือนถูกหยุดเวลาเอาไว้ เราก็เลยเริ่มถ่ายภาพตั้งแต่ตอนนั้นซึ่งมันทำให้เราได้หลุดเข้าไปอีกโลกหนึ่ง เราชอบถ่ายภาพชีวิตคน ชอบมองผู้คนที่กำลังมีความสุข แต่จะไม่เข้าไปรบกวนเขา เพราะเราเชื่อว่าช่วงเวลาที่ดีมีแค่ครั้งเดียว ถ้าผ่านเลยไปก็จะไม่กลับมาอีกแล้ว

ร่วมสัมผัสประสบการณ์การชมงานอาร์ตจากการรวมตัวกันของช่างภาพฝีมือดีทั้ง 8 คน ในนิทรรศการภาพถ่าย เอท เอเลเมนท์ ได้ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 10 ธ.ค. ที่ชั้นจี เอท ทองหล่อ.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 9