อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 26 พฤษภาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 26 พฤษภาคม 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

'แผ่นฟิล์ม'สวยเก่งพูดได้4ภาษา คว้านางสาวถิ่นไทยงาม

นางสาวถิ่นไทยงามคนที่ 66 ของประเทศไทย “แผ่นฟิล์ม” สาวพิษณุโลกสวยหวานโดนใจ นิสิตจากรั้วอักษรฯ จุฬาฯ อาทิตย์ที่ 21 มกราคม 2561 เวลา 21.56 น.


พลิกโฉมตำนานการประกวดเวที “นางสาวถิ่นไทยงาม” ที่มีมากว่า 68 ปี กองประกวดนางสาวถิ่นไทยงาม นำโดย เป๊ก-สัณณ์ชัย และ ธัญญ่า-ธัญญาเรศ เองตระกูล ในฐานะกรรมการบริหารกองประกวดนางสาวถิ่นไทยงาม จัดการประกวด “นางสาวถิ่นไทยงาม ประจำปี 2561” รอบตัดสิน ณ ห้องอัลทรา อารีนา ศูนย์การค้าโชว์ดีซี   เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา ด้วยรูปแบบที่ทันสมัยและมีความเป็นสากลมากยิ่งขึ้นแต่ยังคงเอกลักษณ์ความเป็นไทยและท้องถิ่นไทย

บรรยากาศการประกวดเป็นไปอย่างคึกคักมีกองเชียร์และแฟนนางงามร่วมชมการประกวดเป็นจำนวนมาก โดยมีคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิจากหลากหลายสาขาอาชีพร่วมเฟ้นหาสาวงามที่เพียบพร้อมด้วยความสวย บุคลิกภาพดี มีความสามารถรอบด้าน พร้อมนำเสนอและถ่ายทอดเรื่องราวที่แสดงถึงความเป็นเอกลักษณ์ท้องถิ่นได้อย่างเต็มภาคภูมิ การประกวดเริ่มขึ้นด้วยโชว์จาก เจ-เจตริน วรรธนะสิน กับการร้องสดประกอบการแสดงของสาวงามในชุดว่ายน้ำย้อนยุคซึ่งทำจากผ้าขาวม้าและผ้าไหม ต่อด้วย โดม-ปกรณ์ ลัม ที่มาเป็นดีเจเปิดเพลงพร้อมกับการแสดงของสาวงามในชุดว่ายน้ำทูพีซให้สาวงามได้อวดเรือนร่าง หลังจากนั้นจึงประกาศผู้เข้ารอบ 15 คนสุดท้ายโดยคนแรกเป็นสาวงามที่ได้รับตำแหน่งมิสป๊อปปูลาร์ โหวต ซึ่งได้สิทธิ์ผ่านเข้ารอบ 15 คนสุดท้ายแบบอัตโนมัติพร้อมรับรางวัลเงินสด 20,000 บาท คือ หมายเลข 9 น.ส.นิชา จิรวชิรประภากุลต่อมา สาว ๆ ปรากฏตัวอีกครั้งในโชว์ชุดทิปส์ แองเจิล โดยมีเซอร์ไพรซ์จากศิลปินดังชาวอเมริกันอย่าง เดอะ ดริฟเตอร์ส ร้องประกอบการแสดง พร้อมประกาศผลรางวัลพิเศษทิป แองเจิล ได้แก่ หมายเลย 31 น.ส.เมธิตา ช่วยสถิตย์ ต่อด้วยการแสดงจาก กบ-ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี ร้องเพลงนางสาวถิ่นไทยงามที่เรียบเรียงทำนองและขับร้องใหม่ในรอบชุดราตรี 15 คนสุดท้าย ก่อนประกาศผู้รอบ 5 คนสุดท้าย และเข้าสู่ช่วงตอบคำถามเป็นลำดับ ตามด้วยการอำลาตำแหน่งของ น.ส.ชรัชดา พิทักษ์บุตร หรือ โบว์ นางสาวถิ่นไทยงามปี 2559 จากนั้นจึงเป็นการประกาศผลรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ทั้ง 3 ตำแหน่ง ได้แก่ หมายเลข 37 น.ส.วิสุตาภัทร อุบลรัศมี อายุ 22 ปี, หมายเลข 39 น.ส.รัญชิดา ศรีชนะ อายุ 26 ปี และหมายเลข 40 น.ส.กรรณิกา แซ่ตุ้น อายุ 17 ปี ได้รับรางวัล เงินสดมูลค่า 1 แสนบาท พร้อมถ้วยรางวัลและสายสะพาย มาถึงช่วงเวลาที่ทุกคนรอคอยกับการประกาศรางวัลชนะเลิศนางสาวถิ่นไทยงาม 2561 ในค่ำคืนนี้ ได้แก่ หมายเลข 6 น.ส.พมลชนก ดิลกรัชตสกุล หรือ แผ่นฟิล์ม อายุ 20 ปี น้ำหนัก 63 กก. ส่วนสูง 176 ซม. ที่ใช้ไหวพริบตอบคำถาม รัฐบาลประกาศอย่างยิ่งใหญ่ให้ปี 2561 เป็นปีท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋อย่างยั่งยืน หากได้รับตำแหน่งนางสาวถิ่นไทยงามจะช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่างไร 

แผ่นฟิล์ม ตอบว่า เริ่มจากคนใกล้ตัวก่อน โดยชวนครอบครัวไปท่องเที่ยวตามชุมชนต่าง ๆ ในประเทศ และประชาสัมพันธ์สถานที่ท่องเที่ยวนั้นผ่านโซเชียลมีเดีย เฉือนชนะคว้าตำแหน่งนางสาวถิ่นไทยงาม 2561 ครองมงกุฎเพชร พร้อมเงินสด 5 แสนบาท และของรางวัล มูลค่ารวมกว่า 2 ล้านบาท นอกจากนี้ยังได้เป็นตัวแทนสาวไทยไปประกวดเวทีนางงามระดับโลก “มิส โกลบอล” ในช่วงปลายปี 2561 

ส่วนรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 ตกเป็นของ หมายเลข 24 น.ส.แพรววนิต เรืองทอง อายุ 25 ปี รับรางวัลเงินสดมูลค่า 2 แสนบาท พร้อมถ้วยรางวัลและสายสะพายสำหรับ แผ่นฟิล์ม นางสาวถิ่นไทยงามคนที่ 66 เป็นคนจ.พิษณุโลก กำลังศึกษาอยู่ขั้นปีที่ 2 คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เผยความรู้สึกหลังการประกวดว่า รู้สึกตกใจมากกว่า เพราะพี่ที่ยืนข้าง ๆ ก็เหมาะสม ไม่คิดว่าตัวเองจะได้ที่ 1 แค่ติด 1 ใน 5 ก็ดีใจมากแล้ว เนื่องจากไม่เคยประกวดเวทีนางงามใหญ่ ๆ มาก่อน ความโดดเด่นที่คาดว่าทำให้สามารถชนะใจกรรมการได้คือความสามารถที่สามารถพูดได้ถึง 4 ภาษา ได้แก่ ไทย อังกฤษ ญี่ปุ่น และรัสเซีย แต่ในส่วนของวันนี้คิดว่าเป็นความมั่นใจที่ตัวเองสามารถทำได้ดีที่สุดนอกจากความฝันในการเป็นนางงาม ยังอยากทำอาชีพที่เกี่ยวข้องกับที่ตัวเองเล่าเรียน เข่น แอร์โฮสเตส เป็นต้น ซึ่งจากนี้คิดว่าจะมุ่งไปที่การเรียนมากขึ้นหลังพักเรียนมาสักระยะเพื่อทุ่มเทให้กับการประกวดนางงามซึ่งเป็นความใฝ่ฝันมาตั้งแต่เด้ก เพราะอยากให้คนอื่นเห็นถึงศักยภาพที่ตัวเองมี โดยที่ผ่านได้รับการสนับสนุนจากครอบครัวเป็นอย่างดี อย่างวันนี้ก็มีทั้งคุณพ่อคุณแม่และเพื่อน ๆ ตามมาให้กำลังใจกันติดขอบเวที ส่วนการประกวดเวทีระดับโลกในช่วงปลายปีต้องมีการฟิตหุ่นเพิ่มเติมแน่นอน รวมถึงการฝึกเดิน ฝึกโพส ให้สวยงามและมั่นใจมากขึ้น.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 1.74K