อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562

'แผ่นฟิล์ม'สวยเก่งพูดได้4ภาษา คว้านางสาวถิ่นไทยงาม

นางสาวถิ่นไทยงามคนที่ 66 ของประเทศไทย “แผ่นฟิล์ม” สาวพิษณุโลกสวยหวานโดนใจ นิสิตจากรั้วอักษรฯ จุฬาฯ อาทิตย์ที่ 21 มกราคม 2561 เวลา 21.56 น.


พลิกโฉมตำนานการประกวดเวที “นางสาวถิ่นไทยงาม” ที่มีมากว่า 68 ปี กองประกวดนางสาวถิ่นไทยงาม นำโดย เป๊ก-สัณณ์ชัย และ ธัญญ่า-ธัญญาเรศ เองตระกูล ในฐานะกรรมการบริหารกองประกวดนางสาวถิ่นไทยงาม จัดการประกวด “นางสาวถิ่นไทยงาม ประจำปี 2561” รอบตัดสิน ณ ห้องอัลทรา อารีนา ศูนย์การค้าโชว์ดีซี   เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา ด้วยรูปแบบที่ทันสมัยและมีความเป็นสากลมากยิ่งขึ้นแต่ยังคงเอกลักษณ์ความเป็นไทยและท้องถิ่นไทย

บรรยากาศการประกวดเป็นไปอย่างคึกคักมีกองเชียร์และแฟนนางงามร่วมชมการประกวดเป็นจำนวนมาก โดยมีคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิจากหลากหลายสาขาอาชีพร่วมเฟ้นหาสาวงามที่เพียบพร้อมด้วยความสวย บุคลิกภาพดี มีความสามารถรอบด้าน พร้อมนำเสนอและถ่ายทอดเรื่องราวที่แสดงถึงความเป็นเอกลักษณ์ท้องถิ่นได้อย่างเต็มภาคภูมิ การประกวดเริ่มขึ้นด้วยโชว์จาก เจ-เจตริน วรรธนะสิน กับการร้องสดประกอบการแสดงของสาวงามในชุดว่ายน้ำย้อนยุคซึ่งทำจากผ้าขาวม้าและผ้าไหม ต่อด้วย โดม-ปกรณ์ ลัม ที่มาเป็นดีเจเปิดเพลงพร้อมกับการแสดงของสาวงามในชุดว่ายน้ำทูพีซให้สาวงามได้อวดเรือนร่าง หลังจากนั้นจึงประกาศผู้เข้ารอบ 15 คนสุดท้ายโดยคนแรกเป็นสาวงามที่ได้รับตำแหน่งมิสป๊อปปูลาร์ โหวต ซึ่งได้สิทธิ์ผ่านเข้ารอบ 15 คนสุดท้ายแบบอัตโนมัติพร้อมรับรางวัลเงินสด 20,000 บาท คือ หมายเลข 9 น.ส.นิชา จิรวชิรประภากุลต่อมา สาว ๆ ปรากฏตัวอีกครั้งในโชว์ชุดทิปส์ แองเจิล โดยมีเซอร์ไพรซ์จากศิลปินดังชาวอเมริกันอย่าง เดอะ ดริฟเตอร์ส ร้องประกอบการแสดง พร้อมประกาศผลรางวัลพิเศษทิป แองเจิล ได้แก่ หมายเลย 31 น.ส.เมธิตา ช่วยสถิตย์ ต่อด้วยการแสดงจาก กบ-ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี ร้องเพลงนางสาวถิ่นไทยงามที่เรียบเรียงทำนองและขับร้องใหม่ในรอบชุดราตรี 15 คนสุดท้าย ก่อนประกาศผู้รอบ 5 คนสุดท้าย และเข้าสู่ช่วงตอบคำถามเป็นลำดับ ตามด้วยการอำลาตำแหน่งของ น.ส.ชรัชดา พิทักษ์บุตร หรือ โบว์ นางสาวถิ่นไทยงามปี 2559 จากนั้นจึงเป็นการประกาศผลรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ทั้ง 3 ตำแหน่ง ได้แก่ หมายเลข 37 น.ส.วิสุตาภัทร อุบลรัศมี อายุ 22 ปี, หมายเลข 39 น.ส.รัญชิดา ศรีชนะ อายุ 26 ปี และหมายเลข 40 น.ส.กรรณิกา แซ่ตุ้น อายุ 17 ปี ได้รับรางวัล เงินสดมูลค่า 1 แสนบาท พร้อมถ้วยรางวัลและสายสะพาย มาถึงช่วงเวลาที่ทุกคนรอคอยกับการประกาศรางวัลชนะเลิศนางสาวถิ่นไทยงาม 2561 ในค่ำคืนนี้ ได้แก่ หมายเลข 6 น.ส.พมลชนก ดิลกรัชตสกุล หรือ แผ่นฟิล์ม อายุ 20 ปี น้ำหนัก 63 กก. ส่วนสูง 176 ซม. ที่ใช้ไหวพริบตอบคำถาม รัฐบาลประกาศอย่างยิ่งใหญ่ให้ปี 2561 เป็นปีท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋อย่างยั่งยืน หากได้รับตำแหน่งนางสาวถิ่นไทยงามจะช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่างไร 

แผ่นฟิล์ม ตอบว่า เริ่มจากคนใกล้ตัวก่อน โดยชวนครอบครัวไปท่องเที่ยวตามชุมชนต่าง ๆ ในประเทศ และประชาสัมพันธ์สถานที่ท่องเที่ยวนั้นผ่านโซเชียลมีเดีย เฉือนชนะคว้าตำแหน่งนางสาวถิ่นไทยงาม 2561 ครองมงกุฎเพชร พร้อมเงินสด 5 แสนบาท และของรางวัล มูลค่ารวมกว่า 2 ล้านบาท นอกจากนี้ยังได้เป็นตัวแทนสาวไทยไปประกวดเวทีนางงามระดับโลก “มิส โกลบอล” ในช่วงปลายปี 2561 

ส่วนรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 ตกเป็นของ หมายเลข 24 น.ส.แพรววนิต เรืองทอง อายุ 25 ปี รับรางวัลเงินสดมูลค่า 2 แสนบาท พร้อมถ้วยรางวัลและสายสะพายสำหรับ แผ่นฟิล์ม นางสาวถิ่นไทยงามคนที่ 66 เป็นคนจ.พิษณุโลก กำลังศึกษาอยู่ขั้นปีที่ 2 คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เผยความรู้สึกหลังการประกวดว่า รู้สึกตกใจมากกว่า เพราะพี่ที่ยืนข้าง ๆ ก็เหมาะสม ไม่คิดว่าตัวเองจะได้ที่ 1 แค่ติด 1 ใน 5 ก็ดีใจมากแล้ว เนื่องจากไม่เคยประกวดเวทีนางงามใหญ่ ๆ มาก่อน ความโดดเด่นที่คาดว่าทำให้สามารถชนะใจกรรมการได้คือความสามารถที่สามารถพูดได้ถึง 4 ภาษา ได้แก่ ไทย อังกฤษ ญี่ปุ่น และรัสเซีย แต่ในส่วนของวันนี้คิดว่าเป็นความมั่นใจที่ตัวเองสามารถทำได้ดีที่สุดนอกจากความฝันในการเป็นนางงาม ยังอยากทำอาชีพที่เกี่ยวข้องกับที่ตัวเองเล่าเรียน เข่น แอร์โฮสเตส เป็นต้น ซึ่งจากนี้คิดว่าจะมุ่งไปที่การเรียนมากขึ้นหลังพักเรียนมาสักระยะเพื่อทุ่มเทให้กับการประกวดนางงามซึ่งเป็นความใฝ่ฝันมาตั้งแต่เด้ก เพราะอยากให้คนอื่นเห็นถึงศักยภาพที่ตัวเองมี โดยที่ผ่านได้รับการสนับสนุนจากครอบครัวเป็นอย่างดี อย่างวันนี้ก็มีทั้งคุณพ่อคุณแม่และเพื่อน ๆ ตามมาให้กำลังใจกันติดขอบเวที ส่วนการประกวดเวทีระดับโลกในช่วงปลายปีต้องมีการฟิตหุ่นเพิ่มเติมแน่นอน รวมถึงการฝึกเดิน ฝึกโพส ให้สวยงามและมั่นใจมากขึ้น.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 1.75K