อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562

ช้อปของดี อิ่มบุญ อิ่มใจ งานออกร้านภริยาทูต 2561

รวมสินค้าคุณภาพดีจากทั่วโลก 53 ประเทศ ฉลอง 125 ปี สภากาชาดไทย รายได้โดยเสด็จพระราชกุศลบำรุงสภากาชาดไทย พฤหัสบดีที่ 8 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 16.26 น.

งานรวมของดีมีคุณภาพจากทั่วโลกกลับมาอีกครั้ง เมื่อ สภากาชาดไทย ร่วมกับ คณะภริยาทูตประจำประเทศไทย นำโดย โอลก้า บาร์สการ์ย่า ภริยาเอกอัครราชทูตรัสเซีย ประจำประเทศไทย จัดมหกรรมสินค้านานาชาติเพื่อการกุศล “งานออกร้านคณะภริยาทูต ครั้งที่ 51” ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชนเป็นอย่างมากและประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง ปีนี้จัดภายใต้แนวคิด “ร่วมฉลอง 125 ปี สภากาชาดไทย ร้อยดวงใจส่งต่อการให้ที่งดงาม” รวบรวมผลิตภัณฑ์เด่นจากประเทศต่างๆ รวม 53 ประเทศ มาจัดจำหน่ายให้นักช้อปใจบุญได้เลือกสรรอย่างจุใจระหว่างวันที่ 24-25 ก.พ.นี้ ที่รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน รายได้โดยเสด็จพระราชกุศลบำรุงสภากาชาดไทย การนี้ ในวันเสาร์ที่ 24 ก.พ.นี้ เวลา 08.30 น.ได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย เสด็จฯ ทรงเป็นประธานเปิดงานและทอดพระเนตรกิจกรรมต่างๆ ด้วย

จันทร์ประภา  วิชิตชลชัย รองผู้อำนวยการสำนักงานจัดหารายได้ สภากาชาดไทย กล่าวว่า การจัดงานออกร้านคณะภริยาทูตในปีนี้ได้รับการสนับสนุนอย่างดียิ่ง จากคณะทูตานุทูต คณะภริยาทูตประจำประเทศไทย และเจ้าหน้าที่ของสถานเอกอัครราชทูตประเทศต่างๆ ร่วมจัดงานออกร้านจำนวน 53 ประเทศ โดยแต่ละประเทศต่างคัดสรรผลิตภัณฑ์ที่ดีมีคุณภาพ และมีชื่อเสียงมาจัดจำหน่าย เพื่อให้ประชาชนได้เลือกซื้อสินค้าที่ดีในราคาสุดพิเศษ พร้อมนำเสนอความพิเศษโดยจัดทำกระเป๋าล้อลากเอนกประสงค์ ซึ่งออกแบบให้มีสัญลักษณ์ภารกิจหลัก 4 ด้านของสภากาชาดไทย ได้แก่ ด้านการบริการทางการแพทย์และสุขภาพอนามัย ด้านการบรรเทาทุกข์ผู้ประสบภัย ด้านการบริจาคโลหิต อวัยวะ และชีววัตถุช่วยชีวิต และด้านการส่งเสริมคุณภาพชีวิต นอกจากนี้ยังมีกระเป๋าสะพายพร้อมแท็กกระเป๋า, หมวก, เสื้อ, ร่ม, พวงกุญแจมาจำหน่ายในจำนวนจำกัดด้วย โดยรายได้จะนำขึ้นทูลเกล้าฯ ถวายโดยเสด็จพระราชกุศลบำรุงสภากาชาดไทย เพื่อให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ที่ได้รับความทุกข์ยาก และเดือดร้อนในสังคมต่อไป

ด้านมาดามโอลก้า บาร์สกาย่า ประธานจัดงานออกร้านคณะภริยาทูต ประจำปี 2561 เผยถึงความพิเศษและไฮไลท์ของงานว่า ในปีนี้มีสินค้าที่น่าสนใจมากมาย อาทิ ตุ๊กตาแม่ลูกดก, กล่องไม้แลคเกอร์, เครื่องเผาจเซล (Gzhel) ประเทศรัสเซีย, เครื่องประดับคริสตัล ช็อคโกแลต และผงโกโก้ที่มีชื่อเสียงประเทศเบลเยี่ยม, ปลาแซลมอลคุณภาพดีราคาพิเศษจากประเทศนอร์เวย์, วิตามิน ชุดเครื่องนอนและหมอนขนเป็ด ประเทศออสเตรเลีย, อาร์แกนออยล์บริสุทธิ์ ประเทศโมร็อคโค, ผลิตภัณฑ์จากผ้าแคชเมียร์ เสื้อ ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ และเครื่องหนัง ประเทศมองโกเลีย, แยม น้ำผึ้ง น้ำแร่ และผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ ประเทศภูฏาน, รองเท้าแตะ หินและพลอย ประเทศบราซิล, อาหารทะเลแช่แข็ง และเมเปิ้ลไซรัป ประเทศแคนาดา, ทาร์ตไข่ต้นตำหรับประเทศโปรตุเกส, เครื่องแก้วและคริสตัลตกแต่งบ้านสาธารณรัฐเช็ค, แป้งทานาคา ชา กาแฟ ทับทิม หยก เครื่องประดับ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ประเทศพม่า, ช็อคโกแลต ชีส  ไอศครีม และชุดเครื่องครัว ประเทศสวิตเซอร์แลนด์, อินทผลัม แอปริคอตจากประเทศอิสราเอล 
ขณะเดียวกันปีนี้ได้รับเกียรติจากประเทศตุรกี ร่วมนำสินค้ามาจัดจำหน่ายภายในงานอีกครั้งหลังไม่ได้ร่วมนาน 3 ปี ซึ่งสินค้าไฮไลท์ที่ได้รับความนิยม ได้แก่ ดวงตาปีศาจ ทำจากแก้วหรือเซรามิกเป็นรูปดวงตาสีฟ้า ที่ผู้คนมักนำมาทำเป็นสร้อยคอ พวงกุญแจ เพื่อเป็นเครื่องรางที่เชื่อกันว่าจะขับไล่สิ่งชั่วร้ายได้ รวมถึงพรมตุรกี ที่มีความละเอียดสวยงาม และมีลวดลายเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว จานและกระเบื้องเซรามิก ที่แข็งแรง และมีลวดลายงดงามจากฝีมือการวาด ผลไม้อบแห้ง ถั่วนานาชนิด และเครื่องประดับเงิน กลับมาร่วมงานออกร้านอีกครั้งหลังจากไม่ได้ร่วมงานมานาน 3 ปี 
ส่วนกิจกรรมที่ได้รับความสนใจมาตลอดทุกปี คือ การจำหน่ายสลากคณะภริยาทูต ในปีนี้ทางคณะกรรมการยังได้จัดหารางวัลสำหรับสลากคณะภริยาทูตให้ร่วมลุ้นชิงรางวัลพิเศษมากมาย โดยจำหน่ายสลากในราคาใบละ 50 บาทเช่นเดิม จับรางวัลโดยคณะกรรมการจัดงานฯ ในวันที่ 15 มี.ค.2561 ที่สำนักงานจัดหารายได้ สภากาชาดไทย 

ผู้สนใจสามารถเข้าร่วมงานได้ในวันเสาร์ และอาทิตย์ที่ 24-25 ก.พ.นี้ ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น. ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 สยามพารากอน จำหน่ายบัตรเข้าชมงานในราคา 50 บาท/ท่าน บริเวณหน้างาน 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 8