อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 ธันวาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 ธันวาคม 2561

อีเว้นท์ดีๆ พาเพลิน เจริญตา

ใครที่กำลังวางแผนเที่ยวนอกบ้านต้องไม่พลาด! “เดลินิวส์ออนไลน์” ขอแนะนำ “อีเว้นท์ดีๆ” มาฝากกัน มีทั้ง ช้อป ชิม ชิลล์ กิจกรรม และชมนิทรรศการ ศุกร์ที่ 9 มีนาคม 2561 เวลา 14.00 น.


1.ตลาดเกษตรอินทรีย์ Organic season change by ...

วันหยุดนี้ไปงาน “ตลาดเกษตรอินทรีย์ Organic season change by ...”กันไหม? ภายในงานมีการจำหน่ายพืช ผัก ผลไม้ตามฤดูกาล ปลอดภัยไร้สารตกค้าง ผลิตภัณฑ์เกษตรอินทรีย์ อาทิ พืชผักสดอินทรีย์จากกลุ่มวิสาหกิจบ้านหนองปากโลง จ.นครปฐม วิสาหกิจชุมชนกล้วยเล็บมือนาง จ.ชุมพร เครือข่ายวิสาหกิจชุมชนแม่บ้านเกษตรกรบัวหลวง จ.นนทบุรี ผลิตภัณฑ์“แม่สมบูรณ์มัลเบอรี่ ออร์แกนิคฟาร์ม” จ.เลย กลุ่มทอผ้าไหมบ้านนาตัง จ.สุรินทร์ กลุ่มวิสาหกิจผู้ผลิตข้าวอินทรีย์เพื่อสังคมบ้านโนนยาง จ.ยโสธร กะปิออร์แกนิคโอชะ เป็นต้น ว้าว... อย่างนี้คงไม่พลาดแน่นอน

DATE: วันที่ 5 - 11 มีนาคม 2561 เวลา 10.00 - 22.00 น.
PLACE: ณ บริเวณชั้น 1 โซน A/1 ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล พลาซ่า เวสต์เกต บางใหญ่ จ.นนทบุรี

CentralPlaza WestGate
2.สุดยอดสินค้าดีวิถียโสธร in-store

ใครที่กำลังหาของใช้พื้นบ้าน ต้องมางานนี้ "สุดยอดสินค้าดีวิถียโสธร in-store" ภายในงานพบกับ แม่รินปลาส้ม น้ำพริกแม่ตุ่ม ผลิตภัณฑ์แปรรูป นวพรสมุนไพร สินค้าจักสาน หมอน เบาะรองนั่ง รวมถึงผ้าทอ ผ้าแปรรูป และสิ่งประดิษฐ์แปรรูป ของขึ้นชื่อจังหวัดยโสธร ที่นำมาให้ร่วมชม ชิม ช้อป สินค้านาทีทอง เล่นเกมส์ ลุ้นรับของรางวัลต่าง ๆ มากมาย

DATE: วันที่ 7 - 11 มีนาคม 2561 เวลา 10.30 – 19.00 น.
PLACE: เจเจมอลล์
JJMall - เจ.เจ.มอลล์ , www.jjmall.co.th
3.ART of MONEY WORKS: ศิลปะของเงินตรา

คุณโยสุเกะ ฮาเซกาว่า ศิลปินเจ้าของผลงาน ขอเชิญทุกท่านร่วมหาคำตอบถึงคุณค่าของเงินตราด้วยกัน ในนิทรรศการ “ART of MONEY WORKS: ศิลปะของเงินตรา” กับสุดยอดศิลปะ ของศิลปินชาวญี่ปุ่นผู้สร้างสรรค์ผลงานจากการพับธนบัตร นิทรรศการแรกในรอบ 2 ปีครั้งนี้ ชวนให้เราคิดถึงคุณค่าที่แท้จริงและความสำคัญของธนบัตร เงินตราที่ได้รับความเชื่อถือเสมือนหนึ่งโลหะมีค่า อย่างเช่น ทองคำ เงิน ทั้งยังมีการบันทึกภาพของบุคคลสำคัญของแต่ละประเทศลงบนธนบัตรนั้น แต่เมื่อธนบัตรถูกแปรเปลี่ยนรูปร่างไป ภาพบุคคลสำคัญกลายเป็นตัวตลก คุณค่าของธนบัตรจะถูกเปลี่ยนไปด้วยหรือไม่

DATE: วันที่ 1-31 มีนาคม 2561 เวลา 06:30 - 23:00 น.
PLACE: เบรนเว็ค ออร์แกนนิคส์ (Brainwake Organics)

Brainwake Organics Thonglor
4. นิทรรศการทุนสร้างสรรค์ศิลปกรรม ศิลป์ พีระศรี ครั้งที่ 17

ใครที่ชื่นชอบผลงานศิลปกรรม เชิญชม นิทรรศการทุนสร้างสรรค์ศิลปกรรม ศิลป์ พีระศรี ครั้งที่ 17 ผลงานศิลปกรรมของ 7 ศิลปินที่ได้รับคัดเลือกให้ได้รับทุนสร้างสรรค์ศิลป์ พีระศรี ให้ดำเนินการวิจัย ค้นคว้า และสร้างสรรค์ผลงานศิลปะในระยะเวลา 1 ปี ได้แก่ ธงชัย ยุคันตพรพงษ์ , ธีรพล หอสง่า , นพไชย อังควัฒนะพงษ์ , สันติ ทองสุข, สุรเดช วัฒนาประดิษฐชัย, สุวิทย์ มาประจวบ และ อุทัย นพศิริ

โดยได้รับเกียรติจาก คุณสุพจน์ ชัยวัฒน์ศิริกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไอคอนสยาม จำกัด เป็นประธานในพิธีเปิดนิทรรศการ พร้อมกิจกรรมเสวนาโดย 7 ศิลปิน เวลา 16.00 น. ในวันเปิดนิทรรศการ

เปิดให้ชมทุกวัน จันทร์ถึงศุกร์ 9.00 - 19.00น. เสาร์ 9.00 - 16.30น. (เว้นวันอาทิตย์และวันหยุดราชการ)

DATE: วันที่ 9 มีนาคม - 5 เมษายน 2561 เวลา 18.00 น.
PLACE: ณ หอศิลป์มหาวิทยาลัยศิลปากร : Art Centre Silpakorn University

ART CENTRE, SILPAKORN UNIVERSITY
5.EduLife Expo 2018

แอบมองเธออยู่นะจ๊ะ เธอไม่รู้บ้างเลย.. พบกับมหกรรมการศึกษาที่รวมสถาบันการศึกษาชั้นนำทั่วประเทศมาไว้มากที่สุด แหล่งข้อมูลการเตรียมความพร้อมทางการศึกษาของเด็กไทย พร้อมกิจกรรมให้เข้าร่วมอื่นๆ อีกมากมาย อาทิ เต้ เดอะสตาร์, Mini Concert สุดพิเศษ จาก 6 สมาชิก BNK48 อร เจนนิษฐ์ ไข่มุก จ๋า แก้ว และ ซัทจัง , แขกคนพิเศษ ครูลูกกอล์ฟ คณาธิป สุนทรรักษ์ ที่จะมาบรรยายในหัวข้อ "ภาษาอังกฤษเปลี่ยนชีวิต" พร้อมคุณพ่อคุณแม่ดาราคนดังอีกมากมาย , เสวนาถึงแนวโน้มการศึกษาในอนาคตกับวิทยากรกูรูด้านการศึกษาระดับประเทศอีกหลายท่าน และกิจกรรมพิเศษที่จะมาเซอร์ไพรส์ในงาน งานนี้ต้องไม่พลาดจ้า...

DATE: วันที่ 9 - 11 มีนาคม 2561 เวลา 19.00 น. เป็นต้นไป
PLACE: รอยัล พารากอนฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน

EduLife Expo
6.เทศกาลนักชิม Thailand Foodies Festival

พลาดไม่ได้! งานเดียวที่เหล่า FOODIES จะได้ร่วมกระทบไหล่กับไอดอลสายกิน YANG SOO BIN แขกพิเศษของงาน ผู้มีชื่อเสียงโด่งดังในโลกโซเซียล พร้อม ประกบไหล่ไปกับ ดีเจเต้ย ธโนทัย และ คุณเชอรีน ณัฐจารี ไอดอลไทยขวัญใจวัยรุ่นชาวสยาม และคนดังจากเพจดัง หรือเชฟ ดาราวัยรุ่นยอดนิยมที่จะเข้าร่วมออกบูธภายในเทศกาลเช่นกัน ในฐานะ FOODIE STAR รวมถึง B'CHILL จากครอบครัวภูวกุล (ครอบครัวของคุณแบมแบม GOT7) พร้อมกับออกสื่อกันแบบสดๆ ผ่าน WOODY LIVE สื่อที่ทรงอิทธิพลระดับประเทศ และ เพจดังแห่งวงการอาหาร STARVINGTIME และ MUUMMAAM อีกด้วย

THAILAND FOODIES FESTIVAL ยังได้รับเกียรติจากแขกกิตติมศักดิ์ที่พร้อมเข้าร่วมงานเพื่อชิมเมนูเด็ดต่างๆ อีกหลายท่าน เช่น ม.ล. อิ๊งค์ ภาสันต์ สวัสดิวัตน์ ในฐานะ FOODIE GURU แห่งประเทศไทย ที่จะลงพื้นที่ชิมอาหารของร้านค้าต่างๆ ภายในเทศกาล พร้อมกับคุณส้ม ณัฐวรา ในฐานะ FOODIE MC อีกทั้งยังมี คุณโบว์ลิ่ง ชลทิพย์ ระยามาศ จากเพจดัง EAT AND SHOUT ผู้คว้ารางวัลบนเวทีระดับเอเชียในฐานะ FOODIE INFLUENCER แล้วพบบกันนะจ๊ะ

DATE: วันที่ 16-18 มีนาคม 2561 เวลา 11:00-21:00 น
PLACE: สยาม สแควร์ บริเวณลาน ฮาร์ด ร็อค คาเฟ่

Thailand Foodies Festival
7.ช็อปสนุก สุขเหนือระดับ กับของดีนครชากังราว

นี่ๆ ในงาน “ช็อปสนุก สุขเหนือระดับ กับของดีนครชากังราว” มีงานแสดงและจำหน่ายสินค้า ของดี ราคาถูกด้วยแหละ ภายในงานมีทั้งอาหาร สินค้า ของใช้ ผ้าและสิ่งทอ รวมไปถึงเครื่องอุปโภคบริโภคต่างๆ ในราคาที่ใครก็จับต้องได้ พร้อมร่วมสนุกกับกิจกรรมสินค้านาทีทอง ราคาพิเศษ อีกทั้งยังมีกิจกรรมสาระบันเทิงต่างๆ อาทิ การแสดงระบำชากังราว และการแสดงดนตรีโฟล์คซอง ในทุกๆวัน เมื่อซื้อสินค้าครบ 100 บาท นำมาแลกเป็นคูปองเพื่อลุ้นรับของรางวัลพิเศษภายในงานได้ทุกวัน รู้แล้วก็มากันเยอะ ๆ นะจ๊ะ

DATE: วันที่ 14 - 18 มีนาคม 2561 เวลา 10:00 - 21:00 น.
PLACE: ณ โซนการค้าใต้ดินศูนย์การค้าเซียร์ รังสิต อ.ลำลูกกา จ. ปทุมธานี

Zeer Rangsitwww.itzeerrangsit.com

8. เดิน-วิ่งมินิมาราทอน "TPA Charity Run for the Blind 2018"

เปิดรับสมัครแล้ว กิจกรรมเดิน-วิ่งมินิมาราทอน "TPA Charity Run for the Blind 2018"
รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายมอบให้มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระราชินูปถัมภ์ ประเภทการวิ่ง
Fun Run 5KM ราคา 500 บ. ( Man/Woman) และ Mini Marathon 10KM ราคา 500 บ. ( Man/Woman)

ของที่ระลึกที่ผู้สมัครจะได้รับ ได้แก่ เสื้อ เหรียญ และ BIB ** ผู้พิการทางสายตา เข้าร่วมฟรี!! ไม่มีค่าใช้จ่าย **

DATE: วันอาทิตย์ ที่ 18 มีนาคม 2561 เวลา 05.00 น.- 8.00 น.
PLACE: สวนลุมพินี
ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร.02-258-0320-5 ต่อ 1111

www.tpa.or.th, TPA Charity Run​​​​​​​

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 13