อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 18 มกราคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 18 มกราคม 2562

เคล็ด (ไม่) ลับรับมือจานชามกองโต

"ทีโพล์" ผู้เชี่ยวชาญเรื่องการล้างจานและขจัดคราบมัน มีเคล็ดลับดีๆ ที่จะเปลี่ยนงานล้างจานที่แสนน่าเบื่อหลังมื้ออาหาร ให้เป็นงานง่ายๆ มาบอกกัน พุธที่ 16 พฤษภาคม 2561 เวลา 14.00 น.หนึ่งในงานบ้านที่หลายคนเบื่อหน่ายคือ การล้างจาน เพราะทั้งมัน ทั้งเหนียว จะล้างอย่างไรให้จาน ของเราสะอาดใสปิ๊ง ไร้คราบมัน ไร้กลิ่นติดจาน ถูกสุขอนามัย ปราศจากเชื้อโรค วันนี้ ทีโพล์ ผู้เชี่ยวชาญเรื่องการล้างจานและขจัดคราบมัน มีเคล็ดลับดีๆ ที่จะเปลี่ยนงานล้างจานที่แสนน่าเบื่อหลังมื้ออาหาร ให้เป็นงานง่ายๆ มาบอกกัน

เริ่มจาก 1. แนะนำให้จัดระเบียบ จาน ชาม เครื่องครัวที่จะล้างให้เป็นตามประเภท แยกเครื่องครัวที่คาวและไม่คาวออกจากกัน พร้อมจัดการแยกเศษอาหารออกจากจาน เพื่อจะได้ง่ายต่อการล้าง และไม่ทำให้อ่างล้างจานดูยุ่งเหยิง2.ใช้น้ำเปล่าล้างคราบและเศษอาหารที่ติดจานออกก่อน 1 รอบ คราบบางส่วนจะได้หลุดออกไปง่ายต่อการล้าง

3.เลือกน้ำยาล้างจานที่ได้คุณภาพ เช่น ทีโพล์ ที่มีส่วนผสมของน้ำมะนาวแท้ เพื่อทุ่นแรงของคุณพ่อบ้าน คุณแม่บ้านในการล้าง จากนั้น เทน้ำยาล้างจานลงบนฟองน้ำ ในปริมาณที่พอดีกับการล้าง แล้วถูให้เกิดฟองเล็กน้อย แล้วนำไปล้างจานได้เลย4.เริ่มล้างอุปกรณ์ที่เป็นอาหารหวาน หรือ ของที่ไม่คาวก่อน เช่น แก้วน้ำ

5.จากนั้น จึงเริ่มล้างช้อน ส้อม จาน ชาม และอุปกรณ์ที่คาวมากไปตามลำดับ การที่เราเรียงลำดับการล้างจากจาน ชามที่เลอะไม่มาก ไปจนกระทั่งจาน ชาม อุปกรณ์ครัวที่มีคราบหนัก จะช่วยให้ประหยัดเวลาในการล้าง และที่สำคัญคือช่วยประหยัดน้ำยาล้างจานได้อีกด้วย6.ล้างด้วยน้ำเปล่า 2 ครั้ง เพื่อให้จานชามสะอาดหมดจด จากนั้นหาที่คว่ำหรือผึ่งจานให้แห้ง จะได้ไม่อับชื้น

7.จากนั้น เก็บจาน ชาม แก้วน้ำ อุปกรณ์ เข้าที่เทคนิคเพียงเท่านี้ ก็ทำให้คุณพ่อบ้าน คุณแม่บ้านทั้งหลาย สามารถจัดการกับจาน ชาม กองโต สารพัดคราบหลังมื้ออาหารได้ง่ายๆ แบบสะอาด ถูกหลักอนามัย แถมมีเวลาเอกเขนกเพิ่มขึ้นอีกด้วย รู้แบบนี้แล้ว อย่าลืมนำเทคนิคดีๆ จาก ทีโพล์ ไปทำตามกันด้วยนะ
.
**ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก ทีโพล์ เลมอน พาวเวอร์

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 9