อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคม 2562

'เครื่องเพชร'เบื้องหลังสง่างาม กลางพรมแดงเมืองคานส์

“เดลินิวส์ออนไลน์” พาส่อง “เครื่องเพชร” น้ำหนึ่งแห่งงานศิลป์ระดับโลก เบื้องหลังความสง่างามบนพรมแดงเมืองคานส์ เสาร์ที่ 19 พฤษภาคม 2561 เวลา 10.00 น.


เก็บตก “งานเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ครั้งที่ 71” (71th Cannes Film Festival) ที่นอกจากเหล่าคอหนังจะจ้องลุ้นผลการประกาศรางวัลภาพยนตร์แห่งปีสาขาต่างๆ แล้ว สิ่งที่เป็นซิกเนเจอร์ที่คนทั้งโลกเฝ้ารอชมนั่นคือแฟชั่นพรมแดงสุดหรูของเหล่าคนดังระดับโลก ก่อนลุคเด่นจะกลายเป็นทอล์คออฟเดอะทาวน์ และเป็นเทรนด์แฟชั่นใหม่ทันที เพราะแฟชั่นสำคัญเช่นนี้ เหล่าคนดังที่ได้รับเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งบนพรมแดง จึงต้องพิถีพิถันเลือกสรรความงามตั้งแต่หัวจรดเท้า ตั้งแต่เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า การแต่งหน้าทรงผม รวมไปถึงเครื่องประดับ ต่างมีผลต่อโททัลลุคทั้งสิ้น

และเบื้องหลังความสวยสง่าท่ามกลางพรมแดงเมืองคานส์ ก็คือเครื่องประดับ “โชพาร์ด” (Chopard) แบรนด์จิวเวลรี่ระดับโลก จากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ จิวเวลรี่ชั้นสูง ที่เป็นดุจเพชรน้ำหนึ่งแห่งงานศิลป์ระดับโลก สำหรับในปี 2018 นี้เป็นการจัดงานครั้งที่ 71 ผลงานที่ออกสู่สายตาคนทั้งโลกจึงมีมากถึง 71 ชิ้นด้วยกัน และถือเป็นช่วงเวลาแห่งความประทับใจ ที่ในปีนี้เหล่าสาวกพรมแดงจะได้ยลโฉมจิวเวลรี่ชั้นสูง ที่เปรียบเสมือนงานศิลปะชิ้นมาสเตอร์พีซ กับ 5 ชิ้นงานจาก คอลเลกชั่นพรมแดง 2018” (Red Carpet Collection 2018) ที่ถูกจับตามองมากที่สุดได้แก่“สร้อยคอทำจากขนสัตว์ประดับจี้” ช่างเป็นสร้อยที่น่าอัศจรรย์ด้วยการผสมผสานหัตถกรรมแบบดั้งเดิมของชาวมองโกลกับนวัตกรรมทางเทคนิค ผ่านไอเดียการใช้วัสดุที่ไม่คาดคิด อย่างเช่นชิ้นนี้ที่หยิบเอาขนสัตว์หลากหลายสีสัน ได้แก่ ขนนกกระจอกเทศสีน้ำเงิน, สีม่วงและสีม่วงแดง มาผสมเข้ากับขนไก่ฟ้าสีดำขลับ สร้างสรรค์ให้เป็นแผงคอ จากฝีมือของศิลปินที่เชี่ยวชาญด้านศิลปะการประดิษฐ์ขนโดยเฉพาะมากว่า 30 ปี“ต่างหูรูปทรงดอกกล้วยไม้ประดับอัญมณี” กลุ่มดอกกล้วยไม้แม้หลบหนีจากเมืองแต่ความงามก็ไม่อาจปิดได้พ้นสายตาผู้คน เสน่ห์อันแสนเย้ายวนของโครงสร้างดอกกล้วยไม้นี้เองที่เป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ต่างหู 2 คู่นี้ แสดงความยอดเยี่ยมของการจัดวางอัญมณีได้อย่างยอดเยี่ยม โดยคู่แรกเป็นดอกกล้วยไม้กลีบดอกสีชมพูแซฟไฟร์ล้อมรอบด้วยทินเนอร์ไทเทเนียมสีเคลือบด้วยเซรามิคสีขาวละเอียด ส่วนอีกคู่ประดับประดาดอกด้วยไทเทเนียมสีม่วงไพลินและทับทิมสีเหลือง เกสรนั้นตกแต่งด้วยโอปอลสีขาวสร้างแสงสีส้ม“สร้อยมรกตทรงหยดน้ำประดับเพชร” เพราะตกอยู่ใต้มนต์สะกดของมรกต ของขวัญจากโลกใบนี้ ทำให้คาโรลีน ชอยเฟเล่อ์ อดใจไม่ไหวที่จะออกแบบสร้อยมรกตประดับเพชร โดยคัดเลือกมรกตธรรมชาติปราศจากการทำทรีทเม้นท์ใส่น้ำมัน ทรงหยดน้ำ น้ำหนัก 20 กะรัตเป็นจี้ สวยสง่าด้วยทรงคลาสสิกและอมตะ สร้อยสลับด้วยมรกตกับเพชรระดับ D-Flawless ตลอดเส้น ผ่านฝีมือช่างผู้เชี่ยวชาญรวมระยะเวลาในการสร้างสรรค์ทั้งสิ้น 268 ชั่วโมง จนสวยสมบูรณ์เช่นนี้“ต่างหูทองคำขาว 18 กะรัต” ประดับไทเทเนียมสีฟ้าผสานผสานกับชุดของแซนทาไนท์ (Tanzanite) พร้อมเติมเต็มความหรูหราด้วยเพชรที่ทำให้เกิดลวดลายที่น่าสนใจ ซึ่งเป็นลวยลายอันเป็นซิกเนเจอร์ของ Maison“สร้อยคอโชคเกอร์ประดับด้วยเพชรสีขาว” ที่ได้แรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากเสื้อผ้าของสตรียุค 20 ในภาพยนตร์เรื่อง “เดอะ เกรท แกตสบี้ รักเธอสุดที่รัก” (The Great Gatsby) ของ ฟรานซิส สกอตต์ ฟิตซ์เจอรัลด์ (Francis Scott Fitzgerald) และเสื้อผ้าที่น่าอัศจรรย์ของผู้หญิงยุค 20

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 12