อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 23 มิถุนายน 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 23 มิถุนายน 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

'เครื่องเพชร'เบื้องหลังสง่างาม กลางพรมแดงเมืองคานส์

“เดลินิวส์ออนไลน์” พาส่อง “เครื่องเพชร” น้ำหนึ่งแห่งงานศิลป์ระดับโลก เบื้องหลังความสง่างามบนพรมแดงเมืองคานส์ เสาร์ที่ 19 พฤษภาคม 2561 เวลา 10.00 น.


เก็บตก “งานเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ครั้งที่ 71” (71th Cannes Film Festival) ที่นอกจากเหล่าคอหนังจะจ้องลุ้นผลการประกาศรางวัลภาพยนตร์แห่งปีสาขาต่างๆ แล้ว สิ่งที่เป็นซิกเนเจอร์ที่คนทั้งโลกเฝ้ารอชมนั่นคือแฟชั่นพรมแดงสุดหรูของเหล่าคนดังระดับโลก ก่อนลุคเด่นจะกลายเป็นทอล์คออฟเดอะทาวน์ และเป็นเทรนด์แฟชั่นใหม่ทันที เพราะแฟชั่นสำคัญเช่นนี้ เหล่าคนดังที่ได้รับเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งบนพรมแดง จึงต้องพิถีพิถันเลือกสรรความงามตั้งแต่หัวจรดเท้า ตั้งแต่เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า การแต่งหน้าทรงผม รวมไปถึงเครื่องประดับ ต่างมีผลต่อโททัลลุคทั้งสิ้น

และเบื้องหลังความสวยสง่าท่ามกลางพรมแดงเมืองคานส์ ก็คือเครื่องประดับ “โชพาร์ด” (Chopard) แบรนด์จิวเวลรี่ระดับโลก จากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ จิวเวลรี่ชั้นสูง ที่เป็นดุจเพชรน้ำหนึ่งแห่งงานศิลป์ระดับโลก สำหรับในปี 2018 นี้เป็นการจัดงานครั้งที่ 71 ผลงานที่ออกสู่สายตาคนทั้งโลกจึงมีมากถึง 71 ชิ้นด้วยกัน และถือเป็นช่วงเวลาแห่งความประทับใจ ที่ในปีนี้เหล่าสาวกพรมแดงจะได้ยลโฉมจิวเวลรี่ชั้นสูง ที่เปรียบเสมือนงานศิลปะชิ้นมาสเตอร์พีซ กับ 5 ชิ้นงานจาก คอลเลกชั่นพรมแดง 2018” (Red Carpet Collection 2018) ที่ถูกจับตามองมากที่สุดได้แก่“สร้อยคอทำจากขนสัตว์ประดับจี้” ช่างเป็นสร้อยที่น่าอัศจรรย์ด้วยการผสมผสานหัตถกรรมแบบดั้งเดิมของชาวมองโกลกับนวัตกรรมทางเทคนิค ผ่านไอเดียการใช้วัสดุที่ไม่คาดคิด อย่างเช่นชิ้นนี้ที่หยิบเอาขนสัตว์หลากหลายสีสัน ได้แก่ ขนนกกระจอกเทศสีน้ำเงิน, สีม่วงและสีม่วงแดง มาผสมเข้ากับขนไก่ฟ้าสีดำขลับ สร้างสรรค์ให้เป็นแผงคอ จากฝีมือของศิลปินที่เชี่ยวชาญด้านศิลปะการประดิษฐ์ขนโดยเฉพาะมากว่า 30 ปี“ต่างหูรูปทรงดอกกล้วยไม้ประดับอัญมณี” กลุ่มดอกกล้วยไม้แม้หลบหนีจากเมืองแต่ความงามก็ไม่อาจปิดได้พ้นสายตาผู้คน เสน่ห์อันแสนเย้ายวนของโครงสร้างดอกกล้วยไม้นี้เองที่เป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ต่างหู 2 คู่นี้ แสดงความยอดเยี่ยมของการจัดวางอัญมณีได้อย่างยอดเยี่ยม โดยคู่แรกเป็นดอกกล้วยไม้กลีบดอกสีชมพูแซฟไฟร์ล้อมรอบด้วยทินเนอร์ไทเทเนียมสีเคลือบด้วยเซรามิคสีขาวละเอียด ส่วนอีกคู่ประดับประดาดอกด้วยไทเทเนียมสีม่วงไพลินและทับทิมสีเหลือง เกสรนั้นตกแต่งด้วยโอปอลสีขาวสร้างแสงสีส้ม“สร้อยมรกตทรงหยดน้ำประดับเพชร” เพราะตกอยู่ใต้มนต์สะกดของมรกต ของขวัญจากโลกใบนี้ ทำให้คาโรลีน ชอยเฟเล่อ์ อดใจไม่ไหวที่จะออกแบบสร้อยมรกตประดับเพชร โดยคัดเลือกมรกตธรรมชาติปราศจากการทำทรีทเม้นท์ใส่น้ำมัน ทรงหยดน้ำ น้ำหนัก 20 กะรัตเป็นจี้ สวยสง่าด้วยทรงคลาสสิกและอมตะ สร้อยสลับด้วยมรกตกับเพชรระดับ D-Flawless ตลอดเส้น ผ่านฝีมือช่างผู้เชี่ยวชาญรวมระยะเวลาในการสร้างสรรค์ทั้งสิ้น 268 ชั่วโมง จนสวยสมบูรณ์เช่นนี้“ต่างหูทองคำขาว 18 กะรัต” ประดับไทเทเนียมสีฟ้าผสานผสานกับชุดของแซนทาไนท์ (Tanzanite) พร้อมเติมเต็มความหรูหราด้วยเพชรที่ทำให้เกิดลวดลายที่น่าสนใจ ซึ่งเป็นลวยลายอันเป็นซิกเนเจอร์ของ Maison“สร้อยคอโชคเกอร์ประดับด้วยเพชรสีขาว” ที่ได้แรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากเสื้อผ้าของสตรียุค 20 ในภาพยนตร์เรื่อง “เดอะ เกรท แกตสบี้ รักเธอสุดที่รัก” (The Great Gatsby) ของ ฟรานซิส สกอตต์ ฟิตซ์เจอรัลด์ (Francis Scott Fitzgerald) และเสื้อผ้าที่น่าอัศจรรย์ของผู้หญิงยุค 20

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 9