อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2563

อัพเกรด"ผ้าไทยยุค 2018" ดีไซน์หรูสู่สากล

เชื่อหรือไม่ว่า...ผ้าไทยสามารถทำอะไรได้มากกว่าที่คุณคิด?” Vogue Gala 2018 ชวนเหล่าแฟชั่นนิสต้ามาอัพเกรดผ้าไทยดีไซน์หรูสู่สากล เสาร์ที่ 26 พฤษภาคม 2561 เวลา 09.00 น.


วงการแฟชั่นไทยต้องร้องว้าว! เมื่อนิตยสาร Vogue ชวนเหล่าแฟชั่นนิสต้ามาอัพเกรดผ้าไทยจากหมู่บ้านทอผ้าไทยท้องถิ่นทั่วประเทศให้กลายเป็นแฟชั่นดีไซน์หรูหราระดับพรีเมี่ยม ภายในงาน Vogue Gala 2018 โดยได้ 16 แบรนด์แฟชั่นชั้นนำระดับโลกมาร่วมรังสรรค์ 21 มาสเตอร์พีซจากผ้าไทยเพื่อร่วมประมูลอย่างวิจิตรงดงาม

ไฮไลต์เด่นภายในงานคือ “ชุดผ้าไหมมัดหมี่สีม่วง” ดีไซน์หรูที่สะกดทุกสายตา จากมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ผสมผสานกับผ้าไหมทอเส้นเดียวและเทคนิคการร้อยลูกปัดและการปักลูกปัดตามลายเชิงผ้าไหมไทย โดยใช้ศิลปะการตัดเย็บชั้นสูงแบบ Haute Couture จากประเทศฝรั่งเศส ซึ่งได้รับพระกรุณาธิคุณจากพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงออกแบบภายใต้แบรนด์ SIRIVANNAVARI เพื่อประทานให้นำมาประมูลในงานนี้นอกจากนี้ยังมีเสื้อผ้าดีไซน์หรูหราที่รังสรรค์โดยผ้าไทยอย่าง ชุดกระโปรงสั้นแขนกุดเข้าเอวผ้าไหมมัดหมี่ หรือจะเป็นผ้าเสื้อแขนกุด ผ้านิตใยแคชเมียร์ใส่กับกระโปรงยาวทรงสุ่มผ้าไหมมัดหมี่ คลุมทับด้วยเสื้อโค้ตทรงตรงขนเฟอร์ก็ปังเวอร์!...ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะยังมีไอเท็มเด็ดสุดพิเศษอย่างเครื่องประดับเข็มกลัดทองคำประดับเซฟไฟร์และเพชรมาพร้อมกระเป๋าคลัตช์สีน้ำเงินผ้าไหมมัดหมี่บุหนังด้านใน รวมไปถึงรองเท้า กระเป๋า และเครื่องประดับที่ผสานความหรูหรากับวิถีขนบธรรมเนียมไทยได้อย่างไร้ที่ติกว่า 21 ชิ้นงานเลยทีเดียวโดยชิ้นงานสุดเอ็กซ์คลูซีฟทั้งหมดนี้จะนำไปประมูลเพื่อนำเงินสนับสนุน โครงการ Vogue Who's next, The Vogue Fasion Fund เพื่อยกระดับความสามารถของดีไซเนอร์ไทยให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นทั้งในประเทศและต่างประเทศอีกด้วย

สำหรับเหล่าแฟชั่นนิสต้าหรือผู้ที่ชื่นชอบแฟชั่นผ้าไทยคนไหน อยากออกมาหาแรงบันดาลใจจากชิ้นงานสุดเอกคลูซีฟทั้ง 21 ชิ้นนี้ ก็สามารถไปชมได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 27 พฤษภาคม 2561 ณ ลานแฟชั่นฮอลล์ ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน

แล้วคุณจะรู้ว่า...ผ้าไทยทำอะไรได้มากกว่าที่คุณคิด”

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    67%
  • ไม่เห็นด้วย
    33%

บอกต่อ : 49