อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 3 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 3 กรกฎาคม 2563

ยลโฉมมิสยูนิเวิร์สสเปน สตรีข้ามเพศร่วมประกวด

ยลโฉม อังเคลา ปอนเซ (Angela Ponce) ตัวแทนสาวงามจากประเทศสเปน สตรีข้ามเพศหนึ่งเดียวที่ขอท้าชิงมงกุฎ มิสยูนิเวิร์ส 2018 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์การประกวด จันทร์ที่ 3 ธันวาคม 2561 เวลา 12.22 น.


เหล่าแฟนนางงาม ตอนนี้เตรียมความพร้อมเกี่ยวกับการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 (Miss Universe 2018) กันอย่างเต็มที่ไม่แพ้ตัวนางงามเลยทีเดียว เพราะครั้งนี้พิเศษกว่าทุกปี เนื่องจากประเทศไทยเป็นเจ้าภาพในการจัดการประกวด ที่จะมีขึ้นในช่วงปลายเดือน ธ.ค. นี้ ซึ่งสาวงามจากทุกประเทศที่ร่วมประกวด ได้เดินทางมาเก็บตัวและทำกิจกรรมในประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

ทั้งนี้อีก 1 สีสันการประกวดที่นับว่าเป็นประวัติศาสตร์เลยก็ว่าได้ คือการประกวดครั้งนี้ มีสตรีข้ามเพศมาร่วมประกวดท้าชิงมงกุฎด้วย นั่นก็คือ อังเคลา ปอนเซ (Angela Ponce)  ตัวแทนสาวงามจากประเทศสเปน ที่ทำให้คนทั่วทั้งโลกให้ความสนใจ และนับได้ว่านี่เป็นครั้งแรกของประวัติศาสตร์ที่เราจะได้ชมความสามารถของสตรีข้ามเพศบนเวทีระดับโลกอีกด้วย 

นอกจากนี้ ในวันที่ 5 ธ.ค. 2561 ทางกองประกวดมีการจัดงาน Thai Night ที่ผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ทุกคนจะปรากฏกายด้วยชุดราตรีที่ตัดเย็บจากผ้าไหมมัดหมี่ของมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ โดยฝีมือ 19 ดีไซเนอร์ไทยในคอนเซ็ปต์ “มงคล” ไล่เรียงตามสีมงคลประจำวันของไทย จากวันจันทร์ไปจนถึงวันอาทิตย์ ได้แก่ สีเหลือง, สีชมพู, สีเขียว, สีส้ม, สีฟ้า, สีม่วง และสีแดง ซึ่งนับเป็นเกียรติอย่างยิ่งเนื่องจาก พระองค์หญิงสิริวัณณวรีฯ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าประทานชุดแบรนด์ "SIRIVANNAVARI" ในคอลเลกชั่นที่ทรงออกแบบพิเศษที่ทรงออกแบบตัดเย็บชุดราตรีจากผ้าไหมไทยด้วยพระองค์ให้แก่ เดมี ลีห์เนล ปีเตอร์ส มิสยูนิเวิร์ส 2017 และ โศภิดา กาญจนรินทร์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 ได้สวมใส่เพื่อแสดงถึงอัตลักษณ์ความเป็นไทยและประชาสัมพันธ์ประเทศไทยผ่านผ้าไหมไทย

ขอบคุณภาพประกอบจาก MissUniverse2018 , อินสตาแกรม angelaponceofficial
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by ANGELA PONCE (@angelaponceofficial) on


 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by ANGELA PONCE (@angelaponceofficial) on


 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by ANGELA PONCE (@angelaponceofficial) on

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    54%
  • ไม่เห็นด้วย
    46%

บอกต่อ : 140